Giá vàng hôm nay 10/7: Vàng thế giới tăng nhẹ

Thị trường
08:49 AM 10/07/2024

Giá vàng thế giới nhích tăng trở lại khi thị trường chờ đợi các tín hiệu về thời điểm cắt giảm lãi suất của Fed. Trong nước, vàng nhẫn tiếp tục giảm.

Giá vàng thế giới

Theo Kitco, giá vàng thế giới giao ngay ở mức 2.363,69 USD/ounce. Giá vàng hôm nay tăng 4,58 USD/ounce so với giá vàng ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay 10/7: Vàng thế giới tăng nhẹ- Ảnh 1.

Giá vàng tăng nhẹ trong phiên giao dịch hôm nay mặc dù đồng Đô la cũng mạnh hơn và lợi suất trái phiếu cao hơn, vì các nhà đầu tư mong đợi dữ liệu lạm phát tháng 6 của Hoa Kỳ sẽ được công bố vào cuối tuần này để làm rõ hơn về lộ trình lãi suất của Hoa Kỳ.

Đồng Đô la tăng khoảng 0,2% so với các đối thủ cạnh tranh, khiến vàng trở nên đắt hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác, trong khi lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm tăng nhẹ.

Bart Melek, giám đốc chiến lược hàng hóa tại TD Securities, cho biết người ta kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) có nhiều khả năng sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất sớm nhất là vào tháng 9, điều này đang đóng góp tích cực vào tình hình thị trường hiện tại.

Dữ liệu kinh tế gần đây của Hoa Kỳ cho thấy thị trường lao động đang chậm lại, củng cố kỳ vọng rằng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sẽ sớm bắt đầu cắt giảm lãi suất.

Tuy nhiên, Chủ tịch FED ông Jerome Powell cho biết trong phiên điều trần trước quốc hội rằng lạm phát vẫn cao hơn mục tiêu 2% của FED, nhưng đã cải thiện trong những tháng gần đây và nhiều dữ liệu tốt hơn sẽ củng cố lý do ngân hàng trung ương cần cắt giảm lãi suất.

Trọng tâm hiện chuyển sang dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng (CPI) vào thứ năm, với những con số gần đây cho thấy mức giảm từ mức cao bất ngờ vào đầu năm.

Han Tan, chuyên gia phân tích thị trường tại Exinity Group, cho biết nếu thị trường cho thấy bằng chứng về tình trạng lạm phát vẫn dai dẳng ở Hoa Kỳ, điều đó có thể thúc đẩy kim loại quý này xóa bỏ thêm mức tăng gần đây.

Theo Công cụ FedWatch của CME Group, các nhà giao dịch hiện thấy có khoảng 75% khả năng lãi suất sẽ được cắt giảm vào tháng 9. Sức hấp dẫn của vàng thỏi không sinh lời có xu hướng tăng lên khi lãi suất thấp hơn.

Giá vàng trong nước

Giá vàng miếng SJC vẫn chưa có dấu hiệu biến động sau hơn một tháng giá giảm về mốc dưới 77 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng nhẫn trong nước tiếp tục được điều chỉnh giảm. Hiện tại, giá vàng miếng và vàng nhẫn các thương hiệu được niêm yết cụ thể như sau:

Ngân hàng Agribank, BIDV, Vietcombank và VietinBank vẫn đang đang bán vàng miếng ở mức 76,98 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh hiện được Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết ở mức 74,98 triệu đồng/lượng mua vào và 76,98 triệu đồng/lượng bán ra. Giá vàng nhẫn SJC 9999 neo ở mức 74,3 triệu đồng/lượng mua vào và 75,9 triệu đồng/lượng bán ra, giảm 200.000 đồng ở cả 2 chiều.

Vàng miếng thương hiệu DOJI tại khu vực Hà Nội đang được mua vào ở mức 74,98 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 76,98 triệu đồng/lượng. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu này đang mua và bán ra mức tương tự như ở khu vực Hà Nội.

DOJI niêm yết giá vàng nhẫn 9999 tại thị trường Hà Nội và TP Hồ Chí Minh ở mức 75,15 và 76,4 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra, giảm 100.000 đồng chiều bán.

Giá vàng miếng thương hiệu PNJ đang neo ở mức 74,98 triệu đồng/lượng mua vào và 76,98 triệu đồng/lượng bán ra. Vàng nhẫn thương hiệu này đang mua vào ở mức 74,3 đồng/lượng và bán ra ở mức 75,9 triệu đồng/lượng, giảm 300.000 đồng chiều mua và 200.000 đồng chiều bán so với rạng sáng qua.

Giá mua và giá bán vàng thương hiệu Bảo Tín Minh Châu và Phú Quý SJC đang lần lượt là 75,5 triệu đồng/lượng và 76,98 triệu đồng/lượng. Giá nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu được điều chỉnh giảm 60.000 ở 2 chiều xuống lần lượt 75,12 triệu đồng/lượng mua vào và 76,42 triệu đồng/lượng bán ra.  

Minh An (t/h)
Ý kiến của bạn
Đến giữa tháng 7, cả nước xuất siêu gần 12 tỷ USD Đến giữa tháng 7, cả nước xuất siêu gần 12 tỷ USD

Từ đầu năm đến giữa tháng 7/2024, xuất nhập khẩu hàng hóa nước ta đạt hơn 402 tỷ USD, trong đó xuất khẩu hơn 207 tỷ USD, nhập khẩu 195 tỷ USD, cán cân thương mại xuất siêu 11,87 tỷ USD.