Giá vàng hôm nay 11/11: Vàng thế giới đảo chiều

Thị trường
08:57 AM 11/11/2023

Giá vàng hôm nay 11/11 trên thế giới đảo chiều lao dốc mạnh do thị trường mới đón nhận thêm các thông tin kinh tế tích cực đã khiến giới đầu tư bán tháo vàng.

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới sáng nay “lao dốc” không phanh với vàng giao ngay giảm 19,5 USD xuống 1.938,7 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 1.937,7 USD/ounce, giảm 32,1 USD so với sáng qua.

Giá vàng hôm nay 11/11: Vàng thế giới đảo chiều- Ảnh 1.

Những tín hiệu "diều hâu" từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Powell hôm thứ Sáu đã nhấn chìm vàng trong bối cảnh kim loại quý này đang thiếu các yếu tố hỗ trợ. Cụ thể, trong bài phát biểu tại một diễn đàn ở Washington, ông Jerome Powell nói rằng, nếu việc thắt chặt chính sách tiền tệ hơn nữa là cần thiết thì Fed không ngần ngại làm điều đó. 

Sau những bình luận của ông Powell, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đã tăng, khiến vàng thỏi vốn không mang lãi suất trở nên kém hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư. Chỉ số US Dollar Index cũng có được mức tăng hằng tuần lớn nhất trong hơn 3 tháng, khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua ở nước ngoài.

Carlo Alberto De Casa, nhà phân tích thị trường của Kinesis Money, cho biết: “Bất kỳ sự thay đổi chính sách tiền tệ nào từ Ngân hàng Trung ương Mỹ cùng với những nhận xét ôn hòa đều có thể đẩy giá vàng lên cao. Căng thẳng địa chính trị có thể là một chất xúc tác tăng giá khác”.

Cùng với đó, thị trường mới đón nhận thêm các thông tin kinh tế tích cực. Cụ thể, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tại Mỹ tuần qua là 217.000 đơn, tuy nhỉnh hơn mức 215.000 đơn dự báo, nhưng thấp hơn mức của tuần trước đó là 220.000 đơn.

Tại Anh mới công bố tổng sản phẩm quốc nội (GDP) quý 3/2023 tăng 0,6% so với cùng kỳ năm trước, tốt hơn dự báo 0,5%. Sản xuất xây dựng của Anh tháng 9 cũng tăng tốt 2,8% so với cùng kỳ năm trước.

Như vậy, từ đầu tháng đến nay hàng loạt các nền kinh tế lớn từ Mỹ, châu Âu, châu Á đều cho tín hiệu tăng trưởng tích cực. Cùng với thông tin dự báo lãi suất đồng USD có thể đã đạt đỉnh, do đó giới đầu tư bán tháo vàng để chốt lời và chuyển hướng đầu tư. Nhất là các hợp đồng giao vàng trong tương lai đã được bán mạnh, cho thấy thị trường vàng vẫn còn chịu áp lực.

Nhìn về vàng trong dài hạn, tâm lý lạc quan của các chuyên gia vẫn giữ nguyên khi nhiều ý kiến cho rằng, vàng đang bị định giá thấp rất nhiều và việc kim loại quý này bứt phá trong tương lai khi Fed hoàn thành lộ trình thắt chặt là điều chắc chắn. Các chuyên gia của IG Wealth Management dự báo, kim loại quý này có tiềm năng tăng lên mức 2.400 USD/ounce trong năm tới. 

Giá vàng trong nước

Giá vàng 9999 hôm nay được DOJI được niêm yết ở mức 69,30 triệu đồng/lượng mua vào và 70,30 triệu đồng/lượng bán ra.

Còn tại Công ty Vàng bạc đá quý Mi Hồng, giá vàng Mi Hồng thời điểm khảo sát niêm yết giá vàng SJC ở mức 69,50 - 69,95 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Giá vàng SJC tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu cũng được doanh nghiệp giao dịch ở mức 69,32 - 70,28 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Còn tại Bảo Tín Mạnh Hải đang được giao dịch ở mức 69,30 - 70,52 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Minh An (t/h)
Ý kiến của bạn