Giá vàng hôm nay 11/5: Tuần mới, giá vàng khởi sắc trở lại

Cộng tác viên
06:40 AM 11/05/2020

Dù sụt giảm trong tuần trước nhưng theo thăm dò của Kitco News, phần đông chuyên gia vẫn dự báo giá vàng sẽ duy trì xu hướng đi lên.

  Ảnh minh họa. (Nguồn: Dân Việt)

  Hiện giá vàng trong nước đang được giao dịch ở ngưỡng sau:

  Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 47,78 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,13 triệu đồng/lượng (bán ra).

  Mức giá trên giảm 20.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

  Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 47,81 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,10 triệu đồng/lượng (bán ra).

  Mức giá trên giảm 10.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

  Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 47,85 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,27 triệu đồng/lượng (bán ra).

  Mức giá trên không thay đổi so với phiên giao dịch gần nhất.

  Tại thị trường thế giới, giá vàng đang được giao dịch tại ngưỡng 1.702,9 USD/ounce (Theo Kitco News). Mức giá này tương đương khoảng 48,1 triệu đồng/lượng nếu được quy đổi theo giá USD tự do.

  Giá vàng thế giới vẫn trụ lại quanh ngưỡng 1.700 USD/oounce sau khi Mỹ và Trung Quốc công bố những số liệu kinh tế đáng thất vọng.

  Bộ Tài chính Mỹ đang đứng trước nhu cầu tín dụng lớn chưa từng có khi chính phủ đang chi hàng nghìn tỷ USD để ứng phó với tác động của đại dịch, với hàng triệu người mất việc làm và kinh tế Mỹ có thể rơi vào suy thoái sâu.

  Theo đánh giá của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), nền kinh tế Mỹ có thể bắt đầu phục vào nửa cuối năm 2020 nhưng tăng trưởng dự báo sẽ chậm.

  Hầu hết các nền kinh tế lớn khác trên thế giới cũng ở tình trạng tương tự. Giới đầu tư còn lo ngại về một lần sóng dịch bệnh thứ 2 bùng phát. Đây là yếu tố khiến dòng tiền vẫn khá thận trọng khi vào chứng khoán. Vàng vẫn là một lựa chọn an toàn so với các tài sản khác.

  Dù sụt giảm trong tuần trước nhưng theo thăm dò của Kitco News, phần đông nhà đầu tư và chuyên gia vẫn dự báo giá vàng sẽ duy trì xu hướng đi lên.

  Giá vàng tuần tới (từ ngày 11 – 16/5) theo thăm dò của Kitco News có 6 trong 11 chuyên gia bỏ phiếu tại Phố Wall, tương đương 55%, cho rằng vàng sẽ tăng giá, 3 chuyên gia, tương đương 27% cho rằng vàng sẽ đi xuống trong khi 18% còn lại bỏ phiếu trung lập.

  Bên cạnh đó, có 750 phiếu dự đoán trong cuộc thăm dò trực tuyến Main Street cho kết quả với 502 phiếu, tương đương 67%, bày tỏ rằng vàng sẽ đi lê, 139 người khác, tương đương 19%, dự báo vàng sẽ đi xuống và 15% còn lại nhận định kim loại quý sẽ đi ngang.

   Theo Pháp luật Plus

  Ý kiến của bạn
  Cải cách tạo điểm tựa thúc đẩy phát triển doanh nghiệp Cải cách tạo điểm tựa thúc đẩy phát triển doanh nghiệp

  Chia sẻ tại Hội nghị "Triển khai Nghị quyết số 02/NQ-CP: Cải cách tạo điểm tựa thúc đẩy phát triển doanh nghiệp", sáng 29/2, đại diện Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương nhấn mạnh cần khơi dậy động lực, tạo áp lực thường xuyên và sự đồng hành nhiều bên để thúc đẩy doanh nghiệp phát triển.