Giá vàng hôm nay 11/6: Vượt 2.300 USD/ounce

Thị trường
08:40 AM 11/06/2024

Giá vàng thế giới nhích nhẹ vượt 2.300 USD/ounce. Trong nước, giá kim loại quý này neo ở mức 76,98 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới

Theo Kitco, giá vàng thế giới giao ngay ở mức 2.311,31 USD/ounce. Giá vàng hôm nay chênh lệch 20,11 USD/ounce so với giá vàng ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay 11/6: Vượt 2.300 USD/ounce- Ảnh 1.

Giá vàng phục hồi tăng mạnh vào phiên giao dịch hôm nay, sau khi kim loại quý giảm hàng ngày lớn nhất trong ba năm rưỡi trong phiên trước, do các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu lạm phát của Mỹ và quyết định lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) vào cuối tuần này.

Phillip Streible, giám đốc chiến lược thị trường tại Blue Line Futures, cho biết đợt bán tháo vào thứ Sáu có vẻ hơi quá mức và “những người săn hàng giá hời đang xuất hiện ở mức giá thấp hơn này”.

“Có quá nhiều dữ liệu và quá nhiều sự kiện sắp diễn ra... nên tuần này sẽ có nhiều biến động hơn và có nhiều pháo hoa hơn.” Ông nói.

Vàng thỏi mất khoảng 83 USD/ounce vào thứ Sáu tuần trước, giảm 3,5% trong mức giảm trong một ngày lớn nhất kể từ tháng 11 năm 2020 sau khi báo cáo việc làm của Mỹ mạnh hơn dự kiến làm giảm hy vọng về việc cắt giảm lãi suất vào tháng 9 và báo cáo rằng ngân hàng trung ương Trung Quốc đang giữ vàng. việc mua bán khiến các nhà đầu tư ngừng đặt cược vào nhu cầu của Trung Quốc.

“Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) chưa bao giờ là người mua thường xuyên. Đã có những giai đoạn mua khác nhau sau đó là thời gian nghỉ nhiều tháng. Nhưng miễn là PBoC không tiếp tục mua, giá vàng có thể giao dịch đi ngang vì lực mua của Trung Quốc chủ đề này là trọng tâm của thị trường”, Carsten Menke, nhà phân tích tại Julius Baer, cho biết.

Sự phục hồi tạm thời của vàng diễn ra bất chấp sự gia tăng của đồng Đô la và lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ, với trọng tâm của thị trường chuyển sang việc công bố báo cáo chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ vào thứ Tư, cùng ngày với quyết định chính sách của FED.

Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ dự kiến sẽ không thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với lãi suất chính sách của mình trong tuần này, nhưng trọng tâm sẽ là các dự báo kinh tế cập nhật của các nhà hoạch định chính sách và cuộc họp báo của Chủ tịch FED Jerome Powell sau khi kết thúc cuộc họp kéo dài hai ngày.

Lãi suất cao hơn làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng thỏi không sinh lãi.

Giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước những ngày qua duy trì ổn định ở mức 76,98 triệu đồng/lượng sau chuỗi ngày “lao dốc” bởi quyết định bán vàng cho 4 ngân hàng là BIDV, Agribank, Vietcombank, VietinBank và Công ty SJC của Ngân hàng Nhà nước nhằm rút ngắn chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới. Hiện tại, giá vàng miếng các thương hiệu được niêm yết cụ thể như sau:

Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh niêm yết ở mức 74,98 triệu đồng/lượng mua vào và 76,98 triệu đồng/lượng bán ra. Vàng miếng thương hiệu DOJI tại khu vực Hà Nội đang mua vào mức 74,98 triệu đồng/lượng và bán ra mức 76,98 triệu đồng/lượng. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu này đang mua và bán ra mức tương tự như ở khu vực Hà Nội.

Các ngân hàng Vietinbank, Vietcombank, Agribank và BIDV đang bán vàng miếng với giá 76,98 triệu đồng/lượng.

Giá vàng miếng thương hiệu PNJ đang neo mức 74,98 triệu đồng/ lượng và 76,98 triệu đồng/lượng.

Giá mua và giá bán vàng thương hiệu Bảo Tín Minh Châu và Phú Quý SJC đang lần lượt là 75,5 triệu đồng/lượng và 76,98 triệu đồng/lượng.

Minh An (t/h)
Ý kiến của bạn