Giá vàng hôm nay 11/7: Giá vàng thế giới có xu hướng tăng

Nhịp đập thị trường
09:31 AM 11/07/2022

Trong khi giá vàng trong nước sáng ngày đầu tuần đứng yên, giá vàng thế giới có xu hướng tăng với vàng giao ngay tăng 1,5 USD lên mức 1.744,1 USD/ounce

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới tăng sau khi đứng yên trong ngày nghỉ cuối tuần với giá vàng giao ngay tăng 1,5 USD so với mức chốt phiên giao dịch tuần trước lên mức 1.744,1 USD/ounce.

Sau khi giảm 60 USD trong tuần này, vàng vẫn dễ bị bán tháo khi các thị trường đang chuẩn bị tâm thế cho một đợt tăng lãi suất mạnh nữa của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tại cuộc họp tháng 7. Tuy nhiên, một số nhà phân tích cho rằng vàng dường như đang tiến gần mức đáy, điều này có thể kích hoạt xu hướng tăng giá trong ngắn hạn.

Giá vàng hôm nay 11/7: Nhiều bất lợi, vàng gặp khó khăn - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: Báo Công Thương

Thị trường vàng thời gian gần đây bị tổn thương bởi sự vươn lên mạnh mẽ của chỉ số US Dollar Index, vốn đang chiếm rất nhiều lợi ích trú ẩn an toàn trong bối cảnh lo ngại suy thoái gia tăng.

Nhà phân tích kim loại quý Suki Cooper của Standard Chartered cho biết, vàng đã giảm xuống mức thấp được ghi nhận vào tháng 9/2021. Trong khi vàng bị mắc kẹt giữa rủi ro lạm phát gia tăng và lo ngại ngày càng tăng về suy thoái kinh tế, nó đã trở lại chịu ảnh hưởng mạnh mẽ bởi đồng USD mạnh, vốn đã được hưởng lợi nhiều hơn từ dòng chảy trú ẩn an toàn so với vàng.

Quan trọng hơn, dữ liệu việc làm lạc quan được công bố vào cuối tuần trước tiếp tục củng cố khả năng Fed sẽ tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản vào cuối tháng này. Theo Bộ Lao động Mỹ, đã có thêm 372.000 việc làm được tạo ra trong tháng 6, cao hơn nhiều so với dự báo của các nhà kinh tế là khoảng 260.000 việc làm. Công cụ FedWatch của CME cho thấy 95,4% khả năng tăng 75 điểm và 4,6% cơ hội tăng 100 điểm trong tháng 7.

Chiến lược gia đầu tư cấp cao Charlie Ripley của Allianz Investment Management cho rằng, việc tăng lãi suất trong cuộc họp tháng 7 là một điều chắc chắn. Theo chuyên gia này, điều khiến giới đầu tư quan tâm hiện nay không phải là Fed tăng lãi suất nhanh ra sao mà là tăng mức như thế nào để làm chậm nền kinh tế.

Các nhà phân tích nhận thấy nhiều khả năng giá vàng sẽ tiếp tục giảm với dự đoán giá kim loại màu vàng có thể kiểm tra ngưỡng 1.700 USD/ounce và thậm chí có thể là 1.650 USD/ounce.

Tuy nhiên, theo nhà phân tích thị trường cấp cao Edward Moya của OANDA, mức thấp đó có thể sẽ là đáy. Điều này sẽ kéo các nhà đầu tư quay trở lại thị trường kim loại quý.

Edward Moya cho rằng, khi vàng trượt khỏi mức 1.800 USD trong tuần trước, kim loại quý đã chịu áp lực bán ra lớn. Nếu mọi thứ trở nên xấu đi, vàng có thể rơi xuống mức từ 1.650-1.675 USD. Điều này có thể khiến người mua quay trở lại với kim loại quý. Ông cho rằng, mức 1.770 USD/ ounce là mức kháng cự quan trọng đối với vàng.

Còn nhà phân tích Cooper nhận định vàng có thể xuống tới mốc 1.690 USD/ounce và nhấn mạnh đây có thể là mức sàn của vàng. 

Giá vàng trong nước

Trong khi giá vàng thế giới có xu hướng tăng trong phiên giao dịch đầu tuần, giá vàng trong nước sáng nay (11/7) đứng yên. Hiện tại, giá vàng trong nước đang được niêm yết cụ thể như sau: 

Giá vàng SJC mua vào cao nhất ở 68 triệu đồng/lượng, trong khi mức bán ra cao nhất là 68,70 triệu đồng/lượng.

Tại thị trường trong nước, thương hiệu DOJI niêm yết quanh ngưỡng 67,95 triệu đồng/lượng mua vào, 68,55 triệu đồng/lượng bán ra. Tại DOJI Thành phố Hồ Chí Minh, giá vàng mua vào giao dịch ở ngưỡng 67,95 triệu đồng/lượng và 68,57 triệu đồng/lượng bán ra.

Vàng SJC Hà Nội và Đà Nẵng niêm yết giá vàng ở mức 67,95 triệu đồng/lượng mua vào, 68,55 triệu đồng/lượng bán ra. SJC Thành phố Hồ Chí Minh niêm yết giá vàng mua vào ở ngưỡng tương tự, bán ra 68,53 triệu đồng/lượng.

Tại Phú Quý SJC đang giao dịch vàng quanh ngưỡng 67,95 triệu đồng/lượng mua vào, 68,50 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng Vietinbank Gold đã được điều chỉnh lần lượt 67,90 triệu đồng/lượng mua vào và 68,52 triệu đồng/lượng bán ra.

An Mai (t/h)
Ý kiến của bạn
Thủ phủ cà phê Buôn Ma Thuột được Warner Bros. Discovery ca ngợi trên sóng toàn cầu Thủ phủ cà phê Buôn Ma Thuột được Warner Bros. Discovery ca ngợi trên sóng toàn cầu

Trong phim tài liệu "The Tao of Coffee – Cà Phê Đạo" do Warner Bros. Discovery sản xuất, phát sóng tại Việt Nam và trên toàn cầu cuối tháng 11/2023 vừa qua, thủ phủ cà phê Buôn Ma Thuột được ca ngợi là nơi sản sinh "hạt cà phê Robusta ngon nhất thế giới" và đang từng bước trở thành "Thành phố cà phê của thế giới" đúng với tiềm năng, vị thế của mình.