Giá vàng hôm nay 12/3: Nối dài đà tăng

Thị trường
08:31 AM 12/03/2024

Vàng SJC tăng mạnh tới 700.000 đồng/lượng chiều mua vào, tăng 200.000 đồng/lượng chiều bán ra, đưa giá vàng vượt mức 82 triệu đồng.

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới nhích nhẹ với vàng giao ngay tăng 4,1 USD lên 2.181,5 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.188,9 USD/ounce, tăng 3,8 USD so với sáng qua.

Giá vàng hôm nay 12/3: Nối dài đà tăng- Ảnh 1.

Giá kim loại màu vàng thế giới tăng nhẹ vào đầu tuần và giao dịch gần mức cao nhất từ trước đến nay sau đợt tăng kỷ lục vào tuần trước khi các nhà giao dịch tập trung chờ đợi dữ liệu lạm phát của Mỹ để biết rõ hơn về đường hướng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ trong tháng 2 sẽ được công bố vào ngày 12/3 (giờ Mỹ).

Chuyên gia phân tích cấp cao Jim Wyckoff của Kitco Metals cho rằng, nếu dữ liệu lạm phát “nóng” hơn báo cáo tháng trước có thể kích hoạt một đợt bán tháo trên thị trường vàng. Tuy nhiên, ở chiều ngược lại, dữ liệu cũng có thể đẩy vàng lên các mức cao mới trong thời gian tới.

Hiện tại, theo công cụ CME FedWatch, các nhà giao dịch đang định giá khoảng 70% khả năng lãi suất sẽ giảm vào tháng 6.

Các chuyên gia cho rằng, vàng đang hoạt động trong môi trường tương đối thuận lợi khi thị trường ngày càng chắc chắn rằng Fed sẽ sớm tiến hành nới lỏng chính sách tiền tệ sau một loạt báo cáo cho thấy lạm phát đang giảm và thị trường lao động đang đi xuống. Bên cạnh đó, hoạt động mua của ngân hàng trung ương cũng cung cấp hỗ trợ lớn cho kim loại màu vàng.

Dữ liệu được công bố vào thứ Sáu tuần trước cho thấy, các nhà đầu cơ vàng COMEX đã tăng vị thế mua ròng thêm 63.018 hợp đồng lên 131.060 trong tuần kết thúc vào ngày 5/3. Điều này đã cho thấy tâm lý lạc quan đã tăng và càng nhiều nhà đầu cơ đang nhảy vào thị trường vàng.

Nhà phân tích cấp cao Matt Simpson của City Index cho biết: “Với việc các nhà đầu cơ lớn đã tăng mức độ mua ròng với tốc độ hàng tuần nhanh nhất trong 3,5 năm vào thứ Ba tuần trước, vàng rõ ràng đang có nhu cầu và không phải là thị trường để bán khống trong khi các nhà giao dịch kỳ vọng Fed sẽ cắt giảm lãi suất”.

Giá vàng trong nước

Giá vàng 9999 hôm nay được DOJI được niêm yết ở mức 81,15 triệu đồng/lượng mua vào và 82,15 triệu đồng/lượng bán ra.

Còn tại Công ty Vàng bạc đá quý Mi Hồng, giá vàng Mi Hồng thời điểm khảo sát niêm yết giá vàng SJC ở mức 80,60 – 81,80 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Giá vàng SJC tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu cũng được doanh nghiệp giao dịch ở mức 80,30 – 82,15 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Còn tại Bảo Tín Mạnh Hải đang được giao dịch ở mức 80,20 – 82,35 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

An Mai (t/h)
Ý kiến của bạn