Giá vàng hôm nay 13/6: Đà tăng hỗ trợ tâm lý lạc quan về vàng

Nhịp đập thị trường
09:21 AM 13/06/2022

Đà tăng mạnh mẽ vào cuối tuần trước của kim loại quý đã hỗ trợ tâm lý lạc quan của các nhà đầu tư trong tuần này.

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1875.9 - 1876.9 USD/ounce. 

Kim loại quý này đã có phiên hồi phục mạnh mẽ vào cuối tuần trước trong bối cảnh lạm phát ở Mỹ tiếp tục tăng cao và nhu cầu đầu tư vàng như kênh trú ẩn an toàn trở nên mạnh mẽ hơn. Các nhà đầu tư bắt đầu nghi ngờ vào khả năng lạm phát Mỹ sẽ được kiểm soát như kỳ vọng và họ đổ vốn vào vàng. Giá vàng một lần nữa bứt ra khỏi ngưỡng 1.830 USD/ounce, nhưng lần này còn phá vỡ mức 1.850 USD/ounce và chỉ vài phút sau đó tăng mạnh lên 1.870 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay 13/6: Đà tăng hỗ trợ tâm lý lạc quan về vàng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: giavang.asia

Các nhà đầu tư cho rằng, vàng đã vượt qua mức kháng cự, hiện quanh mức 1.870 USD/ounce, sẽ là động lực cho một đợt tăng đột biến tiếp theo. Vàng có thể thiết lập ở mức kháng cự mới là 1.890 USD/ounce.

Các nhà phân tích Phố Wall cho rằng kim loại quý vẫn có nhiều tiềm năng trong dài hạn bởi yếu tố lạm phát.

Phillip Streible, chiến lược gia trưởng bộ phận thị trường tại Blue Line Futures cho biết: “Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) mất kiểm soát với vấn đề lạm phát không còn là nghi vấn nữa. Điều duy nhất họ có thể làm là tìm cách làm giảm nhu cầu, và để làm được điều đó thì phải xem họ sẵn sàng đi bao xa”.

Một số nhà phân tích đánh giá, “cuộc biểu tình” của giá vàng thế giới trong phiên cuối tuần trước là một dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư đang bắt đầu nghi ngờ khả năng kiềm chế lạm phát của Ngân hàng Trung ương Mỹ.

“Cuộc biểu tình” này diễn ra sau khi Bộ Lao động Mỹ cho biết Chỉ số giá tiêu dùng tháng 5 của nước này đã tăng 8,6% (tính theo năm). CPI của Mỹ đạt cao nhất trong 40 năm do giá thực phẩm và năng lượng tăng mạnh.

Vàng phản ứng với lạm phát cao hơn được Adrian Day, Chủ tịch Adria Day Asset Management, cho rằng có thể là một nhân tố thay đổi cuộc chơi trên thị trường kim loại này.

Dù vậy, thị trường vẫn phải đối mặt với lãi suất tăng. Một số nhà phân tích cho rằng quyết định về chính sách tiền tệ của Fed trong tuần này có thể sẽ tạo ra nhiều áp lực bán ngắn hạn hơn.

Giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước đứng yên khi các cơ sở kinh doanh vàng bạc đá quý giữ nguyên mức giao dịch của ngày trước đó. Hiện tại, giá vàng trong nước đang niêm yết cụ thể như sau:

Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng đang là 68,75 triệu đồng/lượng mua vào và 69,67 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự với khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng.

Vàng thương hiệu DOJI tại khu vực TP Hồ Chí Minh rạng sáng nay giao dịch ở mức 68,7 triệu đồng/lượng mua vào và 69,6 triệu đồng/lượng bán ra. Tại Hà Nội, vàng DOJI đang mua vào mức 68,55 triệu đồng/lượng và bán ra mức 69,55 triệu đồng/lượng.

Vàng Phú Quý SJC đang mua vào mức 68,65 triệu đồng/lượng và bán ra mức 69,5 triệu đồng/lượng. Vàng Vietinbank Gold đang là 68,75 triệu đồng/lượng mua vào và 69,47 triệu đồng/lượng bán ra.

An Mai (t/h)
Ý kiến của bạn
Bình luận