Giá vàng hôm nay 15/12: Duy trì đà tăng

Thị trường
09:19 AM 15/12/2023

Giá vàng hôm nay 15/12 vẫn duy trì đà tăng do giá trị đồng USD tiếp tục suy yếu, lãi suất trái phiếu Mỹ giảm mạnh.

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới tiếp đà tăng với vàng giao ngay tăng 11,9 USD lên 2.035,8 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.050,9 USD/ounce, tăng 11,3 USD so với sáng qua.

Giá vàng hôm nay 15/12: Duy trì đà tăng- Ảnh 1.

Kim loại màu vàng thế giới đã chạm mức cao nhất trong 10 ngày khi đồng USD và lợi suất trái phiếu kho bạc giảm sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) báo hiệu kết thúc chu kỳ thắt chặt chính sách tiền tệ. Đồng USD giảm xuống mức thấp nhất trong 4 tháng, trong khi lợi suất trái phiếu 10 năm của Mỹ giảm xuống mức thấp nhất kể từ cuối tháng 7 đã thúc đẩy nhu cầu đầu tư vàng thị trường kim loại quý.

Chiến lược gia hàng hóa Daniel Ghali của TD Securities cho biết, quan điểm ôn hòa hơn từ Fed là tích cực đối với vàng vì nhu cầu của nhà đầu tư là một trong những yếu tố còn thiếu để duy trì đà tăng của kim loại quý này lên mức cao mới mọi thời đại.

George Milling-Stanley, chiến lược gia vàng của State Street Global Advisors, cho rằng tín hiệu của Fed rằng lãi suất sẽ giảm vào năm 2024 đã tạo ra một số động lực lành mạnh trên thị trường vàng và điều đó có thể đẩy vàng lên mức cao kỷ lục trong năm mới.

Tuy nhiên, chuyên gia này lưu ý rằng, thời điểm vàng chinh phục kỷ lục mới sẽ phụ thuộc vào thời điểm cắt giảm lãi suất của Fed. Trong dự báo mới đây, các chuyên gia của State Street nhận thấy 50% khả năng vàng sẽ giao dịch trong phạm vi 1.950 USD đến 2.200 USD/ounce trong năm tới và 30% khả năng giá sẽ dao động trong khoảng từ 2.200 đến 2.400 USD/ounce. Milling-Stanley cho rằng sức khỏe của nền kinh tế sẽ quyết định giá vàng sẽ tăng cao như thế nào. Một kịch bản suy thoái sẽ sớm đẩy vàng lên mức cao mọi thời đại.

Chuyên gia này nói thêm rằng, trong năm 2024, vàng sẽ được thúc đẩy bởi lo ngại căng thẳng địa chính trị, lực cầu tăng cao từ một số thị trường cộng với nhu cầu bổ sung vàng của các ngân hàng trung ương.

Giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước tăng vọt hơn nửa triệu đồng/lượng.

 Giá vàng 9999 hôm nay được DOJI được niêm yết ở mức 73,20 triệu đồng/lượng mua vào và 74,30 triệu đồng/lượng bán ra.

Còn tại Công ty Vàng bạc đá quý Mi Hồng, giá vàng Mi Hồng thời điểm khảo sát niêm yết giá vàng SJC ở mức 73,40 – 74,10 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Giá vàng SJC tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu cũng được doanh nghiệp giao dịch ở mức 73,35 – 74,30 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Còn tại Bảo Tín Mạnh Hải đang được giao dịch ở mức 73,30 – 74,52 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).


An Mai (t/h)
Ý kiến của bạn
Thủ tướng: Không để thiếu điện cho sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng trong bất kỳ hoàn cảnh nào Thủ tướng: Không để thiếu điện cho sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng trong bất kỳ hoàn cảnh nào

Sáng 20/4, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ về bảo đảm cung ứng điện năm 2024 và thời gian tới, nhất là trong mùa cao điểm nắng nóng 2024.