Giá vàng hôm nay 15/5: Vàng trong nước tiếp tục “rơi thẳng đứng”

Thị trường
08:25 AM 15/05/2024

Giá vàng SJC giảm tiếp hơn 1 triệu đồng mỗi lượng, kéo giá xuống mốc 89 triệu đồng, vàng thế giới đảo chiều tăng cao.

Giá vàng thế giới

Theo Kitco, giá vàng thế giới giao ngay ở mức 2.357,07 USD/ounce. Giá vàng hôm nay chênh lệch 21,7 USD/ounce so với giá vàng ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay 15/5: Vàng trong nước tiếp tục “rơi thẳng đứng”- Ảnh 1.

Ảnh: Hương Ly

Giá vàng tăng cao trong phiên giao dịch châu Á hôm nay, phục hồi nhẹ sau mức giảm mạnh trong phiên trước đó do thị trường vẫn tập trung vào dữ liệu lạm phát sắp tới của Mỹ để có thêm tín hiệu về lãi suất.

Mặc dù kim loại màu vàng đã tăng sức mạnh vào tuần trước nhưng nó vẫn thấp hơn nhiều so với mức cao kỷ lục đạt được trong tháng 4, khi các nhà giao dịch vẫn thiên về đồng Đô la trong bối cảnh lo ngại về lãi suất cao trong thời gian dài hơn của Mỹ.

Dữ liệu chỉ số giá sản xuất của Hoa Kỳ sẽ được công bố muộn hơn vào thứ Ba, trong khi chỉ số giá tiêu dùng được theo dõi chặt chẽ hơn sẽ được công bố vào thứ Tư (giờ Mỹ).

Cả hai số liệu này đều có khả năng ảnh hưởng đến triển vọng lãi suất của Mỹ, sau khi số liệu lạm phát quá nóng trong quý đầu tiên cho thấy thị trường phần lớn đã loại bỏ hầu hết các đặt cược vào việc cắt giảm lãi suất trong năm nay.

Trong khi giao dịch này chỉ ra nhiều trở ngại hơn cho vàng, kim loại màu vàng được hưởng lợi từ nhu cầu trú ẩn an toàn ngày càng tăng trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị gia tăng ở Trung Đông. Tuy nhiên, một số động thái giảm leo thang, đặc biệt là giữa Iran và Israel, khiến vàng dễ bị tổn thương trước áp lực lãi suất.

Lãi suất cao trong thời gian dài là điềm xấu cho vàng vì chúng làm tăng chi phí cơ hội khi đầu tư vào kim loại màu vàng.

Giá vàng trong nước

Giá vàng các thương hiệu trong nước tiếp đà giảm về quanh 89 triệu đồng/lượng. Hiện tại, giá vàng miếng các thương hiệu được niêm yết cụ thể như sau:

Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh đang niêm yết ở mức 86 triệu đồng/lượng mua vào và 89 triệu đồng/lượng bán ra. Như vậy, so với rạng sáng qua, giá vàng SJC đã được điều chỉnh giảm 1,5 triệu đồng chiều mua và 1 triệu đồng chiều bán.

DOJI tại khu vực Hà Nội điều chỉnh giảm giá vàng miếng 1 triệu đồng chiều mua và 500.000 đồng chiều bán xuống lần lượt 86,5 triệu đồng/lượng mua vào và 88,5 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu này đang mua vào và bán ra mức tương tự như ở khu vực Hà Nội.

Giá vàng Vietinbank niêm yết ở mức 86 triệu đồng/lượng mua vào và 89,02 triệu đồng/lượng bán ra, giảm 1,5 triệu đồng chiều mua và 1 triệu đồng chiều bán. Giá vàng miếng thương hiệu PNJ cũng được điều chỉnh giảm 1,5 triệu đồng chiều mua và 1 triệu đồng chiều bán xuống lần lượt 86 triệu đồng/ lượng và 89 triệu đồng/lượng.

Giá mua và giá bán vàng thương hiệu Bảo Tín Minh Châu đang lần lượt là 87,1 triệu đồng/lượng và 89 triệu đồng/lượng. Phú Quý SJC đang thu mua vàng miếng với giá 87 triệu đồng/lượng và bán ra 88,8 triệu đồng/lượng, giảm 200.000 đồng chiều bán.

Minh An (t/h)
Ý kiến của bạn