Giá vàng hôm nay 17/6: Lo ngại dịch Covid-19 bùng phát lại ở Trung Quốc khiến giá vàng bật tăng

Cộng tác viên
07:09 AM 17/06/2020

Lo ngại về làn sóng lây nhiễm dịch Covid-19 thứ hai tại Bắc Kinh (Trung Quốc) đang làm gia tăng nhu cầu đối với các tài sản an toàn như vàng.

  Ảnh minh hoạ. (Nguồn: Gold Brick)

  Hiện giá vàng trong nước đang được giao dịch ở ngưỡng sau:

  Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 48,45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,60 triệu đồng/lượng (bán ra).

  Mức giá trên tăng 50.000 đồng/lượng theo chiều mua vào so với phiên giao dịch gần nhất.

  Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 48,45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,59 triệu đồng/lượng (bán ra).

  Mức giá trên tăng 50.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và tăng 10.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

  Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 48,32 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,69 triệu đồng/lượng (bán ra).

  Mức giá trên giảm 50.000 đồng/lượng theo cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

  Tại thị trường thế giới, giá vàng đang được giao dịch tại ngưỡng 1.727,8 USD/ounce (Theo Kitco News). Mức giá này tương đương khoảng 48,5 triệu đồng/lượng nếu được quy đổi theo giá USD tự do.

  Lo ngại về làn sóng lây nhiễm dịch Covid-19 thứ hai tại Bắc Kinh (Trung Quốc) đang làm suy yếu nhu cầu đối với các tài sản mang tính rủi ro.

  Chứng khoán toàn cầu, đặc biệt là tại châu Á đã giảm mạnh trong phiên 15/6 trước những thông tin tiêu cực tại về dịch bệnh ở Trung Quốc. Giá vàng đã tăng nhẹ trở lại sau những thông tin nói trên.

  Trong ngày 15/6, Bắc Kinh ghi nhận 39 ca nhiễm, nâng tổng số người nhiễm trong vài ngày qua lên con số 79. Nó khiến quốc gia này áp đặt các biện pháp thời chiến ở một số vùng của thủ đô Bắc Kinh.

  Tại Mỹ, nhiều bang chứng kiến số ca nhiễm tăng mạnh. Tổng sô người nhiễm tại Mỹ đã lên trên ngưỡng 2 triệu. Những diễn biến xấu đi khiến các thị trường chứng khoán giảm mạnh trong nhiều phiên vưa qua và khiến nhiều người thua lỗ phải bán vàng bù đắp.

  Giá vàng thế giới đi lên nhờ đồng USD yếu, nhưng giá kim loại này dao động trong biên độ hẹp do sự thận trọng của các nhà giao dịch trước cuộc họp chính sách của FED.


   
   

  Lê Hải
  Ý kiến của bạn
  Tăng trưởng xanh là xu thế cấp thiết Tăng trưởng xanh là xu thế cấp thiết

  Thực hành ESG, cũng như triển khai các mô hình kinh doanh bền vững và tăng trưởng xanh nói chung, không chỉ là xu thế, mà còn là điều kiện bắt buộc. Nhiều đối tác thương mại, đầu tư lớn của Việt Nam hiện nay đều đã có những yêu cầu nghiêm ngặt về vấn đề này.