Giá vàng hôm nay 18/11: Vàng trong nước tăng mạnh

Thị trường
09:03 AM 18/11/2023

Giá vàng trong nước hôm nay bất ngờ tăng mạnh với mức tăng cao nhất là 350.000 đồng/lượng ở chiều bán.

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới sáng nay ổn định với vàng giao ngay giảm 1 USD xuống 1.979,8 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 1.982,8 USD/ounce, giảm 4,5 USD so với sáng qua.

Giá vàng hôm nay 18/11: Vàng trong nước tăng mạnh- Ảnh 1.

Giá vàng giữ ổn định trong phiên giao dịch cuối của tuần, nhưng đã đánh dấu tuần tăng đầu tiên sau chuỗi 3 tuần giảm mạnh liên tiếp. Sự suy yếu của đồng USD và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm trong bối cảnh kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã hoàn tất việc thắt chặt chính sách tiền tệ và chuẩn bị cắt giảm lãi suất đang ngày càng tăng cao.

Chuyên gia phân tích thị trường Everett Millman của Gainesville Coins dự báo, khả năng lớn là vàng phải giảm thêm chút nữa trước khi có được đợt tăng giá tiếp theo và có thể kiểm tra mức 2.000 USD/ounce.

“Dữ liệu được công bố trong tuần này đã củng cố thực tế rằng Fed có thể đã hoàn tất việc tăng lãi suất, điều này sẽ giúp ích cho vàng. Động thái của vàng sẽ phụ thuộc vào dữ liệu sẽ được công bố trong tương lai và phản ứng của thị trường đối với dữ liệu đó”.

Dữ liệu tuần này cho thấy chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ không thay đổi trong tháng 10 và một bộ dữ liệu khác nhấn mạnh rằng số người Mỹ nộp đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp mới đã tăng nhiều hơn dự kiến vào tuần trước.

Thị trường hiện đang định giá việc cắt giảm lãi suất sớm nhất là vào tháng 5 năm sau sau khi dữ liệu cho thấy lạm phát đang chậm lại.

Lãi suất thấp hơn gây áp lực lên đồng USD và lợi suất trái phiếu, nhưng làm tăng sức hấp dẫn của vàng thỏi không mang lãi suất.

Về thị trường vật chất, nhu cầu vàng của người dân Ấn Độ vẫn cao trong tuần lễ hội Diwali bất chấp việc giá vàng nội địa đã chạm mức cao kỷ lục trong tuần này.

Giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước tăng mạnh nhiều nhất 350.000 đồng/lượng hai chiều mua bán. Giá vàng hôm nay xấp xỉ ngưỡng 71 triệu đồng/lượng.

Giá vàng 9999 hôm nay được DOJI được niêm yết ở mức 69,65 triệu đồng/lượng mua vào và 70,75 triệu đồng/lượng bán ra.

Còn tại Công ty Vàng bạc đá quý Mi Hồng, giá vàng Mi Hồng thời điểm khảo sát niêm yết giá vàng SJC ở mức 70,10 - 70,65 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Giá vàng SJC tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu cũng được doanh nghiệp giao dịch ở mức 70,10 - 70,78 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Còn tại Bảo Tín Mạnh Hải đang được giao dịch ở mức 70,10 - 70,98 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Minh An (t/h)
Ý kiến của bạn
Thủ tướng: Không để thiếu điện cho sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng trong bất kỳ hoàn cảnh nào Thủ tướng: Không để thiếu điện cho sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng trong bất kỳ hoàn cảnh nào

Sáng 20/4, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ về bảo đảm cung ứng điện năm 2024 và thời gian tới, nhất là trong mùa cao điểm nắng nóng 2024.