Giá vàng hôm nay 18/3: Vàng thế giới và trong nước tiếp tục tăng

Thị trường
08:36 AM 18/03/2025

Cùng chiều với diễn biến trên thị trường vàng thế giới, giá vàng trong nước tiếp tục tăng, với giá vàng miếng vượt 96 triệu đồng/lượng, vàng nhẫn tiến sát 97 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước

Giá vàng miếng trong nước tăng. Hiện tại, vàng các thương hiệu đang mua vào 94,8 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 96,1 triệu đồng/lượng.

Tương tự, vàng nhẫn các thương hiệu cũng được điều chỉnh tăng. Cụ thể, giá vàng nhẫn SJC 9999 tăng 500.000 đồng giá mua và 300.000 đồng giá bán lên lần lượt 94,7 triệu đồng/lượng và 96 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 18/3: Vàng thế giới và trong nước tiếp tục tăng- Ảnh 1.

DOJI tại thị trường Hà Nội và TP Hồ Chí Minh điều chỉnh tăng 200.000 đồng chiều mua và 300.000 đồng chiều bán lên lần lượt 95,1 triệu đồng/lượng và 96,6 triệu đồng/lượng.

Giá vàng nhẫn thương hiệu PNJ neo ở mức 94,9 triệu đồng/lượng và 96,5 triệu đồng/lượng, tăng 400.000 đồng giá mua và 300.000 đồng giá bán.

Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng nhẫn tròn trơn ở mức 95,2 triệu đồng/lượng mua vào và 96,8 triệu đồng/lượng bán ra, tăng 200.000 đồng ở cả 2 chiều.

Phú Quý SJC đang thu mua vàng nhẫn ở mức 95,2 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 96,7 triệu đồng/lượng, tăng 200.000 đồng cả giá mua và bán so với sáng qua. 

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới tăng, với giá vàng giao ngay tăng 16,3 USD lên 3.001,8 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 3.010 USD/ounce, tăng 14,3 USD so với sáng qua.

Vàng tăng nhẹ vào đầu tuần và dao động quanh mức 3.000 USD/ounce, mức đã bị phá vỡ vào tuần trước. Chính sách thuế quan cùng cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vẫn là các yếu tố tác động đến tâm lý của nhà đầu tư trong ngắn hạn.

Giám đốc giao dịch kim loại David Meger của High Ridge Futures cho biết ông kỳ vọng giá vàng sẽ có sự củng cố... 

Thị trường hiện đang chờ đợi cuộc họp chính sách tiền tệ của Fed vào thứ Tư để biết manh mối về lộ trình lãi suất. Giới đầu tư đang kỳ vọng Ngân hàng Trung ương Mỹ sẽ giữ nguyên lãi suất vào thứ Tư và lần cắt giảm đầu tiên trong năm nay sẽ diễn ra vào tháng 6. Vàng thỏi không lãi suất được coi là biện pháp phòng ngừa rủi ro và có xu hướng tăng mạnh trong môi trường lãi suất thấp.

Dữ liệu công bố mới nhất cho thấy, doanh số bán lẻ của Mỹ phục hồi yếu hơn dự kiến vào tháng 2, báo hiệu tăng trưởng kinh tế ở mức vừa phải.

Trong lưu ý mới đây, các chuyên gia phân tích của Heraeus Metals cho biết, nếu dữ liệu kinh tế tiếp tục suy yếu và cuộc chiến thuế quan toàn cầu leo thang, vàng sẽ tiếp tục được hưởng lợi.

Dự đoán hướng đi của vàng, chuyên gia nhà phân tích độc lập Ross Norman kỳ vọng giá sẽ tăng nhẹ trong ngắn hạn. Ông nói thêm rằng: “Sẽ ngạc nhiên nếu vàng không đạt được mốc 3.150 USD/ounce trong những tháng tới như đã dự báo, mặc dù nhanh hơn nhiều so với dự đoán của chúng tôi”.

Minh An (t/h)
Ý kiến của bạn