Giá vàng hôm nay 19/12: “Nín thở” chờ đợi các báo cáo quan trọng

Thị trường
08:49 AM 19/12/2023

Giá vàng thế giới hôm nay nhích nhẹ khi các nhà giao dịch đang chờ đợi các báo cáo quan trọng để biết thêm tín hiệu về lãi suất trong thời gian tới.

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới sáng nay tăng nhẹ với vàng giao ngay tăng 4,7 USD lên 2.062,7 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.040,7 USD/ounce, tăng 5,5 USD so với sáng qua.

Giá vàng hôm nay 19/12: “Nín thở” chờ đợi các báo cáo quan trọng- Ảnh 1.

Vàng thế giới biến động nhẹ trong phiên giao dịch đầu tuần khi giới đầu tư chờ đợi dữ liệu lạm phát quan trọng của Mỹ sẽ được công bố vào cuối tuần để tìm kiếm thêm các tín hiệu về hướng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sau những phát biểu ôn hòa gần đây.

Theo Jim Wyckoff, nhà phân tích cấp cao tại Kitco Metals, thị trường đang ở chế độ tạm dừng chờ đợi tin tức hoặc dữ liệu kinh tế cơ bản quan trọng tiếp theo. Ông cho rằng, hoạt động mua của các nhà giao dịch trong phiên giao dịch đầu tuần là tâm lý mua khi giá giảm.

Wyckoff cho biết thêm, các yếu tố cơ bản giữ giá cho vàng là sự suy yếu của đồng USD, chính sách tiền tệ nới lỏng hơn và một số nhu cầu trú ẩn an toàn trước căng thẳng ở Trung Đông.

Tại cuộc họp chính sách cuối cùng trong năm 2023 diễn ra vào tuần trước, Fed đã quyết định giữ nguyên lãi suất và cho biết chu kỳ thắt chặt chính sách tiền tệ lịch sử có thể sẽ kết thúc do lạm phát giảm nhanh hơn dự kiến. Tín hiệu ôn hòa đã đẩy vàng lên cao. Tuy nhiên, vàng đã đảo chiều lao dốc không lâu sau đó khi một số quan chức Fed đưa ra quan điểm rằng còn quá sớm để nghĩ đến việc cắt giảm lãi suất khi Fed vẫn đang xem xét liệu chính sách tiền tệ hiện tại có phù hợp để đưa lạm phát về mức mục tiêu 2%.

Theo công cụ FedWatch, các nhà giao dịch đang định giá 69% khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 3. Lợi suất trái phiếu và lãi suất thấp hơn là môi trường thuận lợi cho vàng khi nó làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ kim loại này.

Các nhà giao dịch hiện đang chờ đợi một loạt dữ liệu kinh tế quan trọng của Mỹ trong tuần này, bao gồm báo cáo chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) cốt lõi tháng 11. Ngân hàng Intesa Sanpaolo mới đây cho rằng, xu hướng giảm lãi suất của Mỹ thường đi kèm với động thái tăng giá mạnh hơn của vàng và xu hướng này có thể sẽ tiếp tục, đặc biệt là trong nửa đầu năm tới và giá có thể đạt trung bình 2.050 USD/ounce trong năm 2024.

Giá vàng trong nước

 Giá vàng 9999 hôm nay được DOJI được niêm yết ở mức 73,30 triệu đồng/lượng mua vào và 74,35 triệu đồng/lượng bán ra.

Còn tại Công ty Vàng bạc đá quý Mi Hồng, giá vàng Mi Hồng thời điểm khảo sát niêm yết giá vàng SJC ở mức 73,60 – 74,30 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Giá vàng SJC tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu cũng được doanh nghiệp giao dịch ở mức 73,46 – 74,30 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Còn tại Bảo Tín Mạnh Hải đang được giao dịch ở mức 73,60 – 74,52 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Minh An (t/h)
Ý kiến của bạn
Thủ tướng: Không để thiếu điện cho sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng trong bất kỳ hoàn cảnh nào Thủ tướng: Không để thiếu điện cho sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng trong bất kỳ hoàn cảnh nào

Sáng 20/4, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ về bảo đảm cung ứng điện năm 2024 và thời gian tới, nhất là trong mùa cao điểm nắng nóng 2024.