Giá vàng hôm nay 19/3: Vàng trong nước giảm nhẹ, thế giới đảo chiều tăng

Thị trường
08:53 AM 19/03/2024

Giá vàng các thương hiệu trong nước được điều chỉnh giảm nhẹ giá bán về gần 81 triệu đồng/lượng, trong khi đó vàng thế giới đảo chiều tăng so với phiên trước đó.

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới tăng nhẹ với vàng giao ngay tăng 3 USD so với mức chốt tuần trước lên 2.161 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.164,9 USD/ounce, tăng 1,3 USD so với rạng sáng qua.

Giá vàng thế giới phục hồi nhẹ sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong 1 tuần vào thứ Hai khi các nhà đầu tư đang chờ đợi một loạt quyết định chính sách từ các ngân hàng trung ương lớn trên toàn cầu, trong đó có Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Giá vàng hôm nay 19/3: Vàng trong nước giảm nhẹ, thế giới đảo chiều tăng- Ảnh 1.

Hiện tại, thị trường gần như chắc chắn Fed sẽ giữ lãi suất ở mức 5,25% - 5,5% tại cuộc họp chính sách diễn ra vào thứ Tư. Giới đầu tư cho rằng, Ngân hàng Trung ương Mỹ có thể sẽ nhắc lại quan điểm giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn trong bối cảnh lạm phát vẫn còn “dai dẳng”.

Các nhà giao dịch hiện đang định giá khoảng 56% khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 6. Lãi suất cao hơn làm giảm sự hấp dẫn của việc nắm giữ vàng không mang lãi suất.

Dữ liệu công bố tuần trước cho thấy giá tiêu dùng của Mỹ tăng mạnh trong tháng 2 và giá sản xuất tăng hơn dự kiến trong bối cảnh giá hàng hóa như xăng và thực phẩm tăng cao. Vàng đã mất đi 1% sau báo cáo.

Theo chuyên gia phân tích thị trường tài chính Kyle Rodda của Capital.com, nếu Fed đưa ra quan điểm ít “diều hâu” hơn, đồng USD và lợi suất sẽ giảm. Điều này sẽ kích hoạt đợt phục hồi trên thị trường vàng và có thể đẩy giá kim loại quý này lên 2.200 USD/ounce.

Trong khi đó, chuyên gia phân tích chỉ số và hàng hóa chính Arslan Butt của FX Leaders dự báo, vàng trong ngắn hạn có thể vẫn sẽ chịu áp lực bởi kỳ vọng kịch bản Fed có thể sẽ duy trì mức lãi suất cao trong thời gian dài hơn. Kỳ vọng lãi suất tiếp tục khiến các nhà đầu tư đứng ngoài cuộc để chờ đợi các tín hiệu tiếp theo từ Fed.

Giá vàng trong nước 

Giá vàng các thương hiệu trong nước được điều chỉnh giảm nhẹ giá bán về gần 81 triệu đồng/lượng. Hiện tại, giá vàng miếng các thương hiệu được niêm yết cụ thể như sau:

Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng niêm yết ở mức 79,4 triệu đồng/lượng mua vào và 81,42 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự như ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng. Như vậy, so với rạng sáng qua, giá vàng SJC đã được điều chỉnh tăng 200.000 đồng giá mua nhưng giảm 300.000 đồng giá bán.

Trong khi đó, DOJI tại khu vực Hà Nội đã điều chỉnh giảm 100.000 đồng ở cả 2 chiều xuống lần lượt 79,3 triệu đồng/lượng mua vào và 81,3 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu này đang mua vào và bán ra mức tương tự như khu vực Hà Nội.

Giá vàng miếng thương hiệu PNJ niêm yết ở mức 79,4 triệu đồng/lượng mụa vào và 81,4 triệu đồng/lượng bán ra, giảm 300.000 đồng ở cả 2 chiều so với rạng sáng qua.

Giá mua và giá bán vàng thương hiệu Bảo Tín Minh Châu đang lần lượt là 79,6 triệu đồng/lượng và 81,4 triệu đồng/lượng, giảm nhẹ 50.000 đồng giá bán.

Huyền My (t/h)
Ý kiến của bạn
Ra mắt ứng dụng Công dân Thủ đô số iHaNoi với nhiều tiện ích Ra mắt ứng dụng Công dân Thủ đô số iHaNoi với nhiều tiện ích

Theo kế hoạch vận hành một số ứng dụng nền tảng của Đề án 06 của Chính phủ, Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội sẽ ra mắt ứng dụng Công dân Thủ đô số (iHaNoi) vào ngày 28/6.