Giá vàng hôm nay 19/7: Giá vàng trong nước giảm mạnh

Nhịp đập thị trường
09:16 AM 19/07/2022

Giá vàng trong nước sáng nay (19/7) giảm mạnh xuống gần mức 65 triệu đồng/ lượng. Trong khi đó, giá vàng thế giới phục hồi nhẹ.

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới sáng nay (19/7) phục hồi nhẹ với giá vàng kỳ hạn tháng 8 tăng 5,5 USD lên mức 1.709,1 USD/ounce, vàng giao ngay giao dịch lần cuối ở mức 1.709,5 USD/ounce, tăng 0,7 USD so với sáng ngày trước đó.

Giá vàng hôm nay 19/7: Giá vàng trong nước giảm mạnh - Ảnh 1.

Giá vàng trong nước giảm mạnh. Ảnh: Internet

Thị trường kim loại quý trong phiên giao dịch đầu tuần tăng nhẹ nhờ đồng USD “hạ nhiệt” và sự phục hồi của giá dầu thô. Sáng nay, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đã giảm 0,6% xuống còn 107,41. Đồng USD giảm khiến vàng vốn được định giá bởi đồng tiền này trở nên hấp dẫn hơn đối với người mua nắm giữ các loại tiền tệ khác. Trong khi đó, sau chuỗi ngày giảm, giá dầu thô Nymex đã tăng mạnh và giao dịch quanh mức 101,75 USD /thùng.

Ngoài ra, vàng cũng được hỗ trợ khi tâm lý lo ngại của giới đầu tư giảm về một đợt tăng lãi suất mạnh của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) giảm bớt. các chuyên gia cho rằng, kim loại quý được hỗ trợ khi các thị trường đang phản ứng trước kỳ vọng Fed có thể không tăng lãi suất thêm 100 điểm cơ bản tại cuộc họp chính sách vào tháng 7.

Nhiều ý kiến cho rằng, lạm phát của Mỹ trong tháng 7 có thể dịu xuống khi giá xăng giảm mạnh trong tháng qua. Diễn biến này có thể làm hài lòng Fed trong nỗ lực kiềm chế lạm phát thời gian qua của cơ quan này. Thời gian qua, nỗ lực "hạ nhiệt" lạm phát của Fed đã khiến giá vàng liên tục trượt dốc vì lãi suất tăng khiến tài sản không chịu lãi suất như vàng có vẻ kém hấp dẫn hơn.

Hiện các thương nhân và nhà đầu tư đang chờ đợi kết quả cuộc họp chính sách tiền tệ thường kỳ của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) dự kiến diễn ra vào thứ 5. Theo đó, ECB dự kiến sẽ tăng lãi suất lần đầu tiên sau 11 năm. Theo các quan chức của Fed, cơ quan này cũng dự kiến sẽ tăng lãi suất cơ bản thêm ít nhất 75 điểm cơ bản tại cuộc họp của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) vào tuần tới.

Giá vàng trong nước

Tại thị trường trong nước, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI Hà Nội niêm yết giá vàng quanh ngưỡng 63,5 triệu đồng/lượng mua vào và 65,5 triệu đồng/lượng bán ra. Cùng thời điểm, DOJI Thành phố Hồ Chí Minh giao dịch vàng ở ngưỡng 63 triệu đồng/lượng mua vào và 65,5 triệu đồng/lượng bán ra.

Tại SJC Hà Nội và Đà Nẵng niêm yết giá vàng ở mức 63,5 triệu đồng/lượng mua vào và 64,52 triệu đồng/lượng bán ra. SJC Thành phố Hồ Chí Minh niêm yết giá vàng mua vào ở ngưỡng tương tự; giá vàng bán ra ở ngưỡng 64,50 triệu đồng/lượng.

Như vậy, so với phiên giao dịch chốt phiên tuần trước, giá vàng SJC tại cả 3 thị trường là Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh đã giảm 5,35 triệu đồng/lượng mua vào là 3,95 triệu đồng/lượng bán ra.

Tại Phú Quý SJC đang giao dịch vàng quanh ngưỡng 63,5 triệu đồng/lượng mua vào 65,5 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng Vietinbank Gold đã được điều chỉnh lần lượt 63,5 triệu đồng/lượng mua vào và 64,5 triệu đồng/lượng bán ra.

An Mai (t/h)
Ý kiến của bạn
Bình luận