Giá vàng hôm nay 2/7: Nhà đầu tư bắt đáy, vàng tăng trở lại

Thị trường
09:05 AM 02/07/2021

Trên thị trường thế giới, giá vàng tăng nhanh trở lại sau nhiều phiên giảm trước đó do nhiều nhà đầu tư bắt đáy mua vào và nỗi lo về chủng virus mới Delta.

Giá vàng thế giới tăng trở lại

Trong phiên giao dịch sáng ngày 2/7, giá vàng giao ngay giao dịch tại 1.776,6 USD/ounce vào lúc 7h20 (giờ Việt Nam), theo kitco. Còn giá vàng giao tháng 8 tăng 0,01% lên 1.777,15 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay hồi phục trong bối cảnh nhiều nhà đầu tư bắt đáy mua vào và nỗi lo về chủng virus mới Delta.

Giá vàng hôm nay 2/7: Nhà đầu tư bắt đáy, vàng tăng trở lại - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay 2/7: Nhà đầu tư bắt đáy, vàng tăng trở lại

Ông Stephen Innes, đối tác quản lý của SPI Asset Management, cho biết, trong khi thị trường lo ngại về việc lãi suất tăng thì sự lan rộng của biến thể Delta trên toàn cầu đang hỗ trợ giá vàng. Các ca mắc gia tăng của biến thể Delta đã khiến Pháp trì hoãn việc nới lỏng các hạn chế ở khu vực Landes, trong khi số ca mắc cũng tăng ở châu Á.

Các nhà đầu tư hiện chờ đợi báo cáo bảng lương phi nông nghiệp Mỹ được công bố hôm nay (2/7) để tìm ra gợi ý cho bước tiếp theo của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed). "Fed quan tâm đến các dấu hiệu tiếp tục phục hồi mạnh lên trên thị trường việc làm như một chỉ dẫn cho việc giảm thu mua tài sản.

Dữ liệu bảng lượng phi nông nghiệp của tổ chức tư nhân Automatic Data Processing (ADP) đã tốt hơn dự kiến và nếu điều đó cũng được thể hiện trên dữ liệu NFP trong tuần này, thì vàng có thể suy yếu trở lại vì trường hợp xảy ra khả năng giảm thu mua tài sản cao hơn, ông Nicholas Frappell của ABC Bullion cho biết. Vàng đã ổn định ở mức hiện tại nhưng vẫn chưa thoát ra khỏi sự điều chỉnh đang diễn ra, ông Frappell nói thêm.

Chủ tịch Fed tại Dallas, ông Robert Kaplan hôm 30/6 dự đoán Fed bắt đầu giảm hỗ trợ cho nền kinh tế trước cuối năm nay, một phần để giảm khả năng thắt chặt chính sách đột ngột sau này. Việc Fed tăng lãi suất sẽ làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lời như vàng, theo đó làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quý, theo Reuters.

Ngoài ra, đồng USD mạnh hơn cũng gây áp lực lên giá vàng vì khiến kim loại quý trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua bằng ngoại tệ khác. 

Giá vàng trong nước

Mở cửa phiên giao dịch trong nước ngày 2/7 (lúc 7h57') giá vàng ổn định so với phiên giao dịch trước. Giá vàng mua vào, bán ra đang dao động quanh mức 56 triệu đồng/lượng, chênh lệch trong khoảng 400 - 600.000 đồng/lượng.

Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng mua vào 56,3 triệu đồng/lượng; giá bán ra là 56,9 triệu đồng/lượng, ổn định so với phiên giao dịch hôm qua. Chênh lệch giá bán vàng đang cao hơn giá mua 600.000 đồng/lượng.

Giá vàng SJC tại Hà Nội được niêm yết 56,3-56,92 triệu đồng/lượng, không có biến động so với phiên giao dịch trước. Chênh lệch giá bán vàng hiện đang cao hơn giá mua 620.000 đồng/lượng.

Giá vàng DOJI tại Hà Nội niêm yết mua vào - bán ra ở mức 56,4-56,95 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua – bán vàng tại DOJI đang là 550.000 đồng/lượng.

Giá vàng Phú Quý SJC giao dịch mua vào - bán ra trong khoảng 56,42-56,87 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá bán vàng hiện đang cao hơn giá mua 450.000 đồng/lượng.

Thương Huyền
Ý kiến của bạn
Thủ tướng: Không để thiếu điện cho sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng trong bất kỳ hoàn cảnh nào Thủ tướng: Không để thiếu điện cho sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng trong bất kỳ hoàn cảnh nào

Sáng 20/4, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ về bảo đảm cung ứng điện năm 2024 và thời gian tới, nhất là trong mùa cao điểm nắng nóng 2024.