Giá vàng hôm nay 20/2: Vàng SJC duy trì mốc 67,10 triệu đồng

Thị trường
09:33 AM 20/02/2023

Giá vàng giá vàng trong nước ổn định với giá vàng JSC hiện đang ở mức 67,10 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới sáng nay có xu hướng giảm với vàng giao ngay giảm 1,1 USD/ounce so với mức kết thúc tuần giao dịch xuống còn 1.841,1 USD/ ounce.

Tuần trước, thị trường vàng thế giới kết thúc tuần thứ tư liên tiếp trong vùng tiêu cực. Nhiều ý kiến cho rằng, kim loại quý này có thể vẫn sẽ chịu áp lực trong thời gian tới. Một số nhà phân tích đang tìm kiếm mức hỗ trợ thử nghiệm ở mức 1.800 USD/ounce do tâm lý trên thị trường vẫn còn mờ nhạt.

Giá vàng hôm nay 20/2: Vàng SJC duy trì mốc 67,10 triệu đồng - Ảnh 1.

Khảo sát vàng hàng tuần mới nhất của Kitco News cho thấy các nhà phân tích Phố Wall vẫn đánh giá thấp giá vàng trong tuần này. Đồng thời, vàng đang vật lộn để thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư bán lẻ.

Mặc dù tâm lý trên thị trường vàng vẫn có phần tiêu cực, nhưng một số nhà phân tích lạc quan rằng sự bất ổn kinh tế sẽ tiếp tục hỗ trợ kim loại quý trong dài hạn.

Chiến lược gia trưởng thị trường Phillip Streible tại Blue Line Futures cho biết: “Đối với nhiều nhà đầu tư, giá vàng đang giảm xuống ngưỡng gây đau đớn lớn. Tuy nhiên, mối đe dọa về suy thoái kinh tế vẫn chưa biến mất. Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) với các chính sách tiền tệ mạnh mẽ của mình đang trên đà phá vỡ nền kinh tế, vì vậy xu hướng tăng giá của vàng vẫn còn nguyên".

Giám đốc điều hành Marc Chandler tại Bannockburn Global Forex nói rằng, ông dự báo vàng sẽ giảm xuống 1.800 USD/ounce trong thời gian tới. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng mức giá thấp hơn có thể thu hút một số nhà đầu tư đang tìm kiếm tài sản trú ẩn an toàn.

Ông nói: “Nền kinh tế dường như bị đình trệ trong tháng 11 và tháng 12 khi doanh số bán lẻ và sản lượng sản xuất giảm khoảng 1% mỗi tháng. Sự phục hồi của tháng 1 khó có thể lặp lại". "Tôi nghĩ rằng việc mua vàng khi tiếp tục suy yếu với mức dưới 1.800 USD/ounce có thể mang lại phần thưởng rủi ro hấp dẫn".

Với nhiều nhà phân tích, thị trường vàng phải đối mặt với những cơn gió ngược ngày càng tăng khi thị trường thay đổi kỳ vọng về chính sách tiền tệ của Fed. Dữ liệu lạm phát nóng hơn dự kiến trong tuần trước và những bình luận “diều hâu” từ các thành viên ủy ban ngân hàng trung ương đang khiến thị trường định giá lãi suất Quỹ của Fed sẽ tăng lên 5,5% trong nửa đầu năm nay.

Chủ tịch Adrian Day của Adrian Day Asset Management nhận định, trong môi trường hiện tại, ông trung lập với vàng vào tuần này.

"Vàng sẽ giằng co để điều chỉnh sau đợt tăng giá quá mức vào tháng 1. Về dài hạn vẫn không thay đổi, vì chúng tôi kỳ vọng nền kinh tế toàn cầu trì trệ và lạm phát dai dẳng, một môi trường tích cực cho vàng", Adrian Day nói.

Giá vàng trong nước

trên sàn giao dịch của Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC, vàng SJC đang là 66,30 triệu đồng/lượng mua vào và 67,10 triệu đồng/lượng bán ra.

Còn tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý, thời điểm khảo sát niêm yết giá vàng SJC ở mức 66,25 – 67,05 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Giá vàng 9999 được DOJI được niêm yết ở mức 66,20 triệu đồng/lượng mua vào và 67,20 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng Vietinbank Gold đang niêm yết ở mức 66,25 triệu đồng/lượng mua vào và 67,07 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng SJC tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu cũng được doanh nghiệp giao dịch ở mức 66,27 - 67,03 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá 2 chiều 53,76 - 54,61 triệu đồng/lượng.

Minh An (t/h)
Ý kiến của bạn