Giá vàng hôm nay 20/7: Sức cầu cao, vàng tiếp tục tăng giá

Thị trường
08:54 AM 20/07/2021

Trên thị trường thế giới, giá vàng tiếp tục tăng cho dù đồng USD vẫn treo cao. Sức cầu đối với vàng ở mức cao và xu hướng của mặt hàng này đã thay đổi.

Giá vàng thế giới tăng

Trong phiên giao dịch sáng ngày 20/7, giá vàng giao ngay tăng 0,06% lên 1.813,6 USD/ounce vào lúc 7h30 (giờ Việt Nam), theo kitco. Giá vàng giao tháng 8 tăng 0,28% lên 1.814,25 USD.

Giá vàng hôm nay 20/7: Sức cầu cao, vàng tiếp tục tăng giá - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay 20/7: Sức cầu cao, vàng tiếp tục tăng giá

Giá vàng giảm trong phiên giao dịch ngày thứ Hai (19/7) vì đồng USD tiếp đà tăng mạnh của tuần trước, làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quý. Đồng USD lên cao nhất trong hơn 3 tháng khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua bằng ngoại tệ khác.

Tuy nhiên, đà giảm đã được kìm hãm bởi sự suy yếu của lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ, giúp giảm chi phí cơ hội của việc sở hữu tài sản không sinh lời như vàng. Phân tích kỹ thuật cho thấy, vàng chuyển sang xu hướng tăng giá nhiều hơn. Nhiều tổ chức đã chuyển từ bán khi vàng vượt ngưỡng 1.800 USD/ounce sang thành mua khi vàng xuống dưới ngưỡng 1.800 USD/ounce.

Theo ông Ricardo Evangelista, một nhà phân tích cấp cao tại ActivTrades, vàng bị vướng vào cuộc chiến giằng co giữa đồng USD tăng - gây áp lực lên vàng - và sự suy yếu của nhu cầu đối với tài rủi ro - yếu tố hỗ trợ vàng. Ngoài ra, lo ngại đang nổi lên về biến thể Delta và tác động của nó đối với tăng trưởng kinh tế toàn cầu. Vì vậy, các dòng tiền trú ẩn an toàn chính cũng đang đổ vào đồng USD và trái phiếu. 

Jeffrey Christian, đối tác quản lý tại CPM Group, cũng cho rằng sự sụt giảm gần đây của vàng là do nhu cầu đầu tư và trang sức suy yếu theo mùa.

Tuy nhiên, vàng đã tăng giá trở lại trong bối cảnh chứng khoán châu Á đồng loạt đi xuống phiên đêm qua. Giới đầu tư lo ngại về lạm phát và sự lan rộng của đại dịch COVID-19 trên toàn cầu với sự phát triển của biến thể Delta. Sự hoài nghi về triển vọng phục hồi của nền kinh tế thế giới gia tăng. 

Giá vàng trong nước

Mở cửa phiên giao dịch trong nước ngày 20/7 (lúc 8h) vàng ổn định so với phiên giao dịch trước. Giá vàng mua vào neo cao, dao động trên mốc 56 triệu đồng/lượng, giá bán ra đã vượt mốc 57 triệu đồng/lượng, chênh lệch lớn trong khoảng 600 - 700.000 đồng/lượng.

Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng mua vào 56,9 triệu đồng/lượng; giá bán ra là 57,55 triệu đồng/lượng, ổn định so với phiên giao dịch hôm qua. Chênh lệch giá bán vàng đang cao hơn giá mua 650.000 đồng/lượng.

Giá vàng SJC tại Hà Nội được niêm yết 56,9-57,57 triệu đồng/lượng, không có biến động so với phiên giao dịch trước. Chênh lệch giá bán vàng hiện đang cao hơn giá mua 670.000 đồng/lượng.

Giá vàng DOJI tại Hà Nội niêm yết mua vào - bán ra ở mức 56,85-57,55 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua – bán vàng tại DOJI đang là 700.000 đồng/lượng.

Giá vàng Phú Quý SJC giao dịch mua vào - bán ra trong khoảng 56,9-57,53 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá bán vàng hiện đang cao hơn giá mua 630.000 đồng/lượng.

Huyền Thương
Ý kiến của bạn
IMF: Việt Nam thuộc nhóm thị trường mới nổi và nền kinh tế thu nhập trung bình IMF: Việt Nam thuộc nhóm thị trường mới nổi và nền kinh tế thu nhập trung bình

Quỹ Tiền tệ Thế giới (IMF) đánh giá Việt Nam không còn là quốc gia thu nhập thấp đang phát triển (LIDC) và đưa vào nhóm thị trường mới nổi và nền kinh tế thu nhập trung bình (EMMIE).