Giá vàng hôm nay 20/7: Vàng SJC đảo chiều tăng 800.000 đồng

Nhịp đập thị trường
09:19 AM 20/07/2022

Các thương hiệu trong nước tiếp tục điều chỉnh giá vàng giảm, riêng vàng SJC đảo chiều tăng 800.000 đồng sau hai phiên giảm mạnh.

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới sáng nay (20/7) gần như đứng yên với giá vàng kỳ hạn tháng 8 vẫn ở mức 1.709,5 USD/ounce. Trong khi đó, vàng giao ngay giao dịch lần cuối ở mức 1.712,4 USD/ounce, tăng 3,3 USD so với rạng sáng ngày trước đó.

Trong tuần này, chỉ số US Dollar Index liên tiếp giảm mạnh đang hạn chế lợi nhuận bán ra đối với các kim loại quý. Tuy nhiên, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng cộng với thị trường dầu thô chao đảo đang khiến giới đầu cơ vàng giá lên suy yếu. Việc thiếu các thông kinh tế hoặc địa chính trị mới mẻ tác động đến thị trường vào giữa mùa hè đã khiến các nhà giao dịch kim loại chán nản và phải chú ý nhiều hơn tới các thị trường bên ngoài để tìm hướng đi.

Giá vàng hôm nay 20/7: Vàng SJC đảo chiều tăng 800.000 đồng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: Thương hiệu Công luận

Các thị trường bên ngoài rạng sáng hôm nay chứng kiến giá dầu thô Nymex ổn định hơn và giao dịch quanh mức 103 USD/thùng. Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ đang ở mức 3%. Chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) tiếp tục giảm 0,64% xuống còn 106,68. Thị trường chứng khoán toàn cầu biến động trái chiều qua đêm với các chỉ số chứng khoán của Mỹ phục hồi một cách cách chắc chắn. Tuy nhiên, thị trường giao dịch ảm đạm vào mùa hè khi không có nhiều thông tin mới mẻ.  

Hiện các thương nhân và nhà đầu tư đang chờ đợi kết quả cuộc họp chính sách tiền tệ thường kỳ của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) dự kiến diễn ra vào thứ 5. Theo đó, ECB dự kiến sẽ tăng lãi suất lần đầu tiên sau 11 năm với các nhà quan sát thị trường dự báo mức tăng có thể là 50 điểm cơ bản. Theo các quan chức của Fed, cơ quan này cũng dự kiến sẽ tăng lãi suất cơ bản thêm ít nhất 75 điểm cơ bản tại cuộc họp của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) vào tuần tới.

Giá vàng trong nước

Giá vàng SJC giao dịch ở mức 62,5 triệu đồng /lượng và giá bán ra là 64,5 triệu đồng/lượng, giảm 200.000 đồng chiều mua vào nhưng tăng 800.000 đồng chiều bán ra so với cùng thời điểm phiên trước. Chênh lệch mua vào và bán ra của vàng là khoảng 2 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI Hà Nội niêm yết giá vàng quanh ngưỡng 62,5 triệu đồng/lượng mua vào và 64,5 triệu đồng/lượng bán ra.

Tại Phú Quý SJC đang giao dịch vàng quanh ngưỡng 63,0 triệu đồng/lượng mua vào 64,9 triệu đồng/ lượng bán ra.

Giá vàng Vietinbank Gold đã được điều chỉnh lần lượt 63,3 triệu đồng/lượng mua vào và 65,3 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng SJC niêm yết tại Bảo tin Minh Châu là 63,2 triệu đồng/lượng mua vào và 65,3 triệu đồng/lượng bán ra. Trong khi đó, giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 52,38 - 53,08 triệu đồng/lượng lần lượt ở chiều mua vào - bán ra.

Hoài Thương (t/h)
Ý kiến của bạn
Bình luận
Doanh nghiệp bán lẻ hiện đại trong "cuộc đua" giành thị phần dược phẩm ở Việt Nam Doanh nghiệp bán lẻ hiện đại trong "cuộc đua" giành thị phần dược phẩm ở Việt Nam

Với quy mô 6-7 tỷ USD, thị trường bán lẻ dược phẩm ở Việt Nam được đánh giá là "mỏ vàng" để các chuỗi nhà thuốc theo mô hình hiện đại ra sức tranh giành thị phần. Và trong trường hợp một vài chuỗi tạm dừng mở mới cửa hàng có thể là cơ hội cho các chuỗi khác trong cuộc đua mở rộng số lượng để tăng thị phần.