Giá vàng hôm nay 20/9: Chờ đợi thông tin cuộc họp chính sách tiền tệ của FED

Thị trường
09:30 AM 20/09/2023

Giá vàng hôm nay trầm lắng vì thị trường đang tập trung vào cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) để có thêm những cập nhật về triển vọng lãi suất và dự báo kinh tế.

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới sáng nay ổn định với vàng giao ngay giảm 1,7 USD/ounce xuống còn 1.931,7 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 1.953,4 USD/ounce, giảm 0,3 USD so với sáng qua.

Giá vàng hôm nay 20/9: Trầm lắng - Ảnh 1.

Thị trường kim loại quý đầu tuần này trầm lắng khi chờ đợi những thông tin liên quan đến cuộc họp chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ. Cuộc họp sẽ kết thúc vào ngày 20/9 (giờ Mỹ) với quyết định của Fed và cuộc họp báo của Chủ tịch Fed - Jerome Powell. Cả giới đầu cơ giá lên và giới đầu cơ giá xuống đều tỏ ra thận trọng trước khi nghe ngóng được quan điểm chính sách tiền tệ của Fed trong thời gian tới.

Hiện tại, hầu hết đều dự báo, Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC), cơ quan thiết lập chính sách của Fed, sẽ ủng hộ chính sách tiền tệ của Mỹ và không tăng lãi suất tại cuộc họp lần này, nhưng vẫn có giọng điệu diều hâu.

Trong một bài viết trên Tạp chí phố Wall, các chuyên gia cho rằng, việc giá dầu tăng cao đang có thể khiến việc “hạ cánh mềm” không thực hiện được. Nhìn vào những năm 1970, giá năng lượng tăng cao đã góp phần đẩy nước Mỹ vào suy thoái. Điều này cũng xảy ra vào những năm 1980 và 1990, khi chúng đẩy lạm phát lên cao và cướp đi sức mua của người tiêu dùng.

Các chuyên gia cho rằng, những cú sốc về nguồn cung như giá dầu leo thang khiến Fed rơi vào tình thế khó khăn khi nó vừa khiến lạm phát tăng cao, vừa kiềm chế tăng trưởng kinh tế, khiến Fed phải loay hoay không biết nên giữ nguyên lãi suất hay tiếp tục tăng để kiểm soát lạm phát.

Lindsey Piegza, kinh tế trưởng của Stifel Financial Corp, cho biết: “Chi phí năng lượng là một trong những vấn đề lớn nhất mà Fed đang phải đối mặt hiện nay. Điều này có thể gây ra sự đảo ngược đáng kể về lạm phát, buộc Fed phải hành động quyết liệt hơn”.     

Cũng chính vì thế, diễn biến tại cuộc họp lần này rất được chờ đợi. Nhiều ý kiến cho rằng, trong bối cảnh lạm phát vẫn ở mức cao, việc Fed giữ quan điểm trung lập về chính sách tiền tệ cũng là thông tin đáng mừng với thị trường vàng.

Giá vàng trong nước

Giá vàng 9999, SJC, 24K, Mi Hồng, PNJ, DOJI thiết lập đà tăng cao. Hiện vàng SJC cao hơn vàng thế giới 12,428 triệu đồng/lượng.

Giá vàng 9999 hôm nay được DOJI được niêm yết ở mức 68,50 triệu đồng/lượng mua vào và 69,35 triệu đồng/lượng bán ra.

Còn tại Công ty Vàng bạc đá quý Mi Hồng, giá vàng Mi Hồng thời điểm khảo sát niêm yết giá vàng SJC ở mức 68,65 – 69,05 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Giá vàng SJC tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu cũng được doanh nghiệp giao dịch ở mức 68,55 – 69,23 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Còn tại Bảo Tín Mạnh Hải đang được giao dịch ở mức 68,33 – 68,95 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Minh An (t/h)
Ý kiến của bạn
Vay tiêu dùng thấp nhất 5 năm qua Vay tiêu dùng thấp nhất 5 năm qua

Năm ngoái, tín dụng vay kinh doanh tăng hơn 35%, còn tiêu dùng chỉ thêm 1% - mức thấp nhất 5 năm qua. Điều này cho thấy, người dân không có nhu cầu vay mua nhà đất.