Giá vàng hôm nay 22/6: Thấp nhất trong 3 tháng

Nhịp đập thị trường
09:15 AM 22/06/2023

Giá vàng đã bị đẩy xuống mức thấp nhất trong 3 tháng khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell duy trì quan điểm cần phải tăng lãi suất cao hơn nữa để đạt mục đích giảm lạm phát.

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới sáng nay tiếp đà giảm với vàng giao ngay giảm 3,7 USD xuống còn 1.933,1 USD/ounce. Vàng tương lai tháng 8 giao dịch lần cuối ở mức 1.944,9 USD/ounce, giảm 3,3 USD so với sáng ngày trước đó.

Giá vàng hôm nay 22/6: Thấp nhất trong 3 tháng  - Ảnh 1.

Giá vàng trong phiên giao dịch giữa tuần đã đẩy xuống mức thấp nhất trong 3 tháng khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell duy trì giọng điệu "diều hâu" trong phiên điều trần trước Quốc hội. Cụ thể, ông Powell nhấn mạnh sẽ cần phải tăng lãi suất cao hơn nữa để đạt mục đích giảm lạm phát. Điều này đã đẩy lợi suất trái phiếu kho bạc lên cao và gây áp lực lên kim loại quý.

Mặc dù giá giảm nhưng các chuyên gia của MKS PAMP đánh giá thị trường vàng vẫn ổn định trước lời khai có phần cứng rắn của Chủ tịch Jerome Powell. Tuy nhiên, theo người đứng đầu bộ phận chiến lược kim loại Nicky Shiels của MKS PAMP, việc vàng giao dịch đi ngang càng lâu mà không có động lực mới thì càng có nhiều rủi ro bị bán tháo sâu hơn.

Shiels nói rằng, sự lạc quan về vàng của bà đã giảm dù các yếu tố thúc đẩy nhu cầu đối với kim loại quý này vẫn còn đó. Tuy nhiên, kim loại quý này đã ở vùng giao dịch này quá lâu, điều đó thường ngụ ý về một đợt giảm. Shiels cho biết phạm vi 1.940 – 1.950 USD/ounce trùng với đường trung bình động 100 ngày.

Theo bà, vẫn còn ba động lực chính hỗ trợ cho sự phục hồi của vàng, bao gồm hoạt động mua tích cực của ngân hàng trung ương, nhu cầu vật chất mạnh mẽ và hoạt động mua tiền xu và thỏi nhỏ lẻ.

Tuần này, thị trường kim loại quý bị chi phối bởi phát biểu của Chủ tịch Powell tại phiên điều trần diễn ra vào thứ Tư và thứ Năm và quyết định lãi suất của Ngân hàng Trung ương Anh vào thứ Năm. Cách vàng kết thúc quý II cũng sẽ quyết định hướng đi của giá trong những tháng hè.

Giá vàng trong nước

Trên sàn giao dịch của Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC, vàng SJC đang là 66,40 triệu đồng/lượng mua vào và 67,00 triệu đồng/lượng bán ra.

Còn tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý, thời điểm khảo sát niêm yết giá vàng SJC ở mức 66,40 – 67,00 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Giá vàng 9999 được DOJI được niêm yết ở mức 66,40 triệu đồng/lượng mua vào và 67,95 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng Vietinbank Gold đang niêm yết ở mức 66,40 triệu đồng/lượng mua vào và 67,02 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng SJC tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu cũng được doanh nghiệp giao dịch ở mức 66,42 - 66,93 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá 2 chiều 55,83 - 56,68 triệu đồng/lượng.

Minh An (t/h)
Ý kiến của bạn