Giá vàng hôm nay 22/7: Duy trì mức giá dưới 1.980 USD/ounce

Nhịp đập thị trường
08:58 AM 22/07/2023

Bất chấp một số áp lực bán ra, giá vàng tiếp tục kiểm tra mức kháng cự ngay dưới 1980 USD/ounce.

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới sáng nay giảm nhẹ với vàng giao ngay giảm 9 USD xuống còn 1.960,9 USD/ounce. Vàng tương lai tháng 8 giao dịch lần cuối ở mức 1.966,6 USD/ounce, giảm 4,3 USD so với sáng ngày trước đó.

Giá vàng hôm nay 22/7: Tiếp tục duy trì dưới 1980 USD/ounce - Ảnh 1.

Thị trường vàng trong phiên giao dịch cuối của tuần tương đối yên ắng khi chờ đợi cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 7 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ diễn ra vào tuần tới. Hiện tại, thị trường dường như chắc chắn Fed sẽ quyết định mức tăng 25 điểm cơ bản và kỳ vọng đây sẽ là lần tăng cuối cùng trong chu kỳ thắt chặt này. Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích cho rằng, với lạm phát cơ bản vẫn còn cao, Fed có thể vẫn sẽ phải duy trì quan điểm “diều hâu”, ngay cả khi cuộc họp này có thể là lần tăng lãi suất cuối cùng trong chu kỳ thắt chặt.

Thị trường lao động Hoa Kỳ tiếp tục chứng kiến đà phát triển mạnh mẽ khi số lượng người lao động nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tiếp tục giảm. Tuy nhiên, thị trường vàng không có nhiều phản ứng trước dữ liệu việc làm tốt hơn mong đợi. Bất chấp một số áp lực bán ra, kim loại quý tiếp tục kiểm tra mức kháng cự ngay dưới 1980 USD /ounce.

Nhấn mạnh sự phục hồi mạnh mẽ của đồng USD trong thời gian gần đây, các chuyên gia nói rằng, sẽ không bất ngờ nếu đồng USD tiếp tục tăng sau cuộc họp lần này và điều đó sẽ đè nặng lên vàng trong thời gian tới. Tuy nhiên, chuyên gia phân tích Neils Christensen lưu ý rằng, vàng vẫn trong xu hướng tăng và bất kỳ đợt giảm giá lớn nào của vàng đều là cơ hội mua vào. Ông cũng nói thêm rằng, tuần tới sẽ là tuần sôi động đối với vàng.

Trong những tuần qua, có những đồn đoán xung quanh việc nhóm các nền kinh tế mới nổi hàng đầu thế giới (BRICS) với Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi là thành viên sẽ công bố loại tiền tệ giao dịch mới được hỗ trợ bởi vàng. Điều đó đã làm gia tăng tâm lý lạc quan trên thị trường vàng khi các chuyên gia cho rằng bước đi phi đô la hóa này sẽ thúc đẩy thị trường vàng trong dài hạn. 

Mặc dù vậy, nhiều nhà phân tích và kinh tế vẫn kỳ vọng vàng sẽ tiếp tục đóng vai trò thiết yếu như một kim loại tiền tệ. Trong cuộc họp báo, ông Sooklal nói rằng, hơn 40 quốc gia đã bày tỏ sự quan tâm đến việc gia nhập khối các nền kinh tế lớn này. Điều này được xem là 1 sự đe dọa đối với đồng USD bởi nếu được chấp nhận gia nhập BRICS, các quốc gia thành viên có thể giao dịch với nhau mà không cần phải sử dụng đồng USD.

Giá vàng trong nước

Giá vàng hôm nay 22 tháng 7 trên sàn giao dịch của một số công ty như sau:

Giá vàng 9999 hôm nay được DOJI được niêm yết ở mức 66,50 triệu đồng/lượng mua vào và 67,20 triệu đồng/lượng bán ra.

Còn tại Công ty Vàng bạc đá quý Mi Hồng, giá vàng Mi Hồng thời điểm khảo sát niêm yết giá vàng SJC ở mức 66,55 – 66,90 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Giá vàng Vietinbank Gold đang niêm yết ở mức 66,50 triệu đồng/lượng mua vào và 67,12 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng SJC tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu cũng được doanh nghiệp giao dịch ở mức 66,50 - 67,03 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá 2 chiều 56,08 – 56,93 triệu đồng/lượng.

Minh An (t/h)
Ý kiến của bạn
Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quyết định tổ chức tang lễ đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với nghi thức Quốc tang.