Giá vàng hôm nay 23/12: Vượt ngưỡng 77 triệu đồng/lượng

Thị trường
08:37 AM 23/12/2023

Giá vàng trong nước tăng gần 2 triệu đồng/lượng hai chiều mua - bán, trong khi đó vàng thế giới nối dài đà tăng.

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới sáng nay nhích nhẹ với vàng giao ngay tăng 7,2 USD lên 2.052,7 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.064,3 USD/ounce, tăng 13 USD so với sáng qua.

Giá vàng hôm nay 23/12: Vàng tăng chóng mặt- Ảnh 1.

Vàng thế giới đã chạm mốc cao nhất trong hơn 2 tuần trong phiên giao dịch cuối của tuần này nhờ sự suy yếu của đồng USD và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm. Chỉ số US Dollar Index chạm mức thấp nhất trong 5 tháng và lợi suất trái phiếu 10 năm chuẩn cũng gần mức thấp nhất kể từ tháng 7 sau khi báo cáo mới nhất được công bố cho thấy lạm phát đang giảm.

Báo cáo chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân cốt lõi (PCE), thước đo lạm phát ưa thích của Fed, cho thấy lạm phát hằng năm của Mỹ đã chậm lại dưới 3% trong tháng 11 và áp lực giá cơ bản tiếp tục giảm. Dữ liệu mới nhất đã tiếp tục làm tăng kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ cắt giảm lãi suất vào đầu năm tới. Các nhà giao dịch ngày càng chắc chắn hơn với dự đoán Ngân hàng Trung ương Mỹ sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất vào tháng 3.

Theo Tai Wong, nhà giao dịch kim loại độc lập tại New York, giá kim loại quý, trong đó có vàng, đang được đẩy lên cao hơn nhờ kỳ vọng mạnh mẽ rằng việc cắt giảm lãi suất của Fed sẽ diễn ra vào tháng 3 với tổng cộng mức giảm trong năm 2024 là 150 điểm cơ bản.

Cùng quan điểm, chiến lược gia trưởng thị trường Phillip Streible của Blue Line Futures ở Chicago cũng cho biết vàng sẽ tiếp tục được hỗ trợ bởi lợi suất trái phiếu kho bạc và chỉ số US Dollar Index yếu hơn cũng như những lo ngại về suy thoái kinh tế. “Sự đột phá kỹ thuật hiện tại thực sự có thể đẩy giá lên tới mức 2.100 USD/ounce. Nó có thể kiểm tra lại những mức cao nhất gần đây”, chuyên gia này nhận định.

Liên quan đến thị trường vật chất, thị trường vàng ở Ấn Độ đang chứng kiến nhu cầu giảm mạnh khi giá trong nước tăng cao.

Giá vàng trong nước

Giá vàng 9999 hôm nay được DOJI được niêm yết ở mức 75,70 triệu đồng/lượng mua vào và 77,00 triệu đồng/lượng bán ra.

Còn tại Công ty Vàng bạc đá quý Mi Hồng, giá vàng Mi Hồng thời điểm khảo sát niêm yết giá vàng SJC ở mức 76,20 – 77,40 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Giá vàng SJC tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu cũng được doanh nghiệp giao dịch ở mức 75,70 – 77,18 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Còn tại Bảo Tín Mạnh Hải đang được giao dịch ở mức 75,70 – 77,20 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Minh An (t/h)
Ý kiến của bạn