Giá vàng hôm nay 23/8: Giá vàng 9999, SJC tăng 100.000 VND

Thị trường
09:18 AM 23/08/2023

Giá vàng trong nước tăng vọt thêm 100.000 VND, trong khi vàng thế giới giữ đà phục hồi nhẹ sau phiên giảm sốc.

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới sáng nay tiếp tục tăng nhẹ với vàng giao ngay tăng 2,9 USD lên 1.897,2 USD/ounce. Vàng tương lai tháng 12 giao dịch lần cuối ở mức 1.926,0 USD/ounce, tăng 2,3 USD so với sáng qua.

Giá vàng thế giới đã tăng nhẹ trong phiên giao dịch ngày hôm qua 22/8. Khả năng bù đắp ngắn hạn và một số hoạt động săn lùng món hời nhẹ được cho là yếu tố đặc trưng đẩy đà tăng của kim loại quý này, sau khi chạm mức thấp nhất trong 5 tháng gần đây. 

Giá vàng hôm nay 23/8: Giá vàng 9999, SJC tăng 100.000 VND - Ảnh 1.

Thị trường có vẻ trầm lắng hơn trước bối cảnh các nhà giao dịch cũng như nhà đầu tư đang hướng sự chú ý tới hội nghị chuyên đề kinh tế thường niên của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) được tổ chức vào cuối tuần này tại Jackson Hole, Wyoming. Tất cả đều đang chờ đợi bài phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell để tìm manh mối về triển vọng lãi suất.

Bất chấp áp lực bán gần đây, các nhà phân tích lưu ý thị trường vàng vẫn cố gắng giữ được mức hỗ trợ quan trọng dù lợi suất trái phiếu đã tăng lên mức cao nhất mới trong 15 năm. Qua đêm, lãi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ tăng lên 4,36%, mức cao nhất kể từ cuối năm 2007. Họ cũng lưu ý rằng việc tăng lãi suất trái phiếu là điều tiêu cực đối với vàng vì nó làm gia tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không lãi suất như vàng. 

Một số nhà phân tích nhận định mặc dù lợi suất có thể tăng cao hơn trong thời gian tới, nhưng việc chấm dứt chu kỳ thắt chặt của ngân hàng trung ương cuối cùng sẽ kìm lại đà tăng của giá vàng.

Một số khác lại cho rằng vàng có thể được hưởng lợi đáng kể nếu lãi suất trái phiếu tăng. Tuy nhiên, sự suy yếu của trái phiếu Mỹ có vẻ là phản ứng tự nhiên trước động thái Fed dự kiến sẽ duy trì mức tăng lãi suất mạnh mẽ.

Ole Hansen, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo, cho biết “Bất chấp những biến động của thị trường, nhất là lợi suất thực tế tăng cao, vàng đang có dấu hiệu ổn định với mức tăng giá gần đây được hỗ trợ bởi sự suy yếu của đồng USD do những suy đoán Trung Quốc sẽ tiếp tục phải thực hiện nhiều biện pháp để khôi phục lại nền kinh tế đang bị suy thoái”.

Giá vàng trong nước

Giá vàng 9999, SJC, 24k, BTMC, PNJ, DOJI, Mi Hồng trong phiên giao dịch hôm nay tăng 100.000 VND.

Giá vàng 9999 hôm nay được DOJI được niêm yết ở mức 66,90 triệu đồng/lượng mua vào và 67,70 triệu đồng/lượng bán ra.

Còn tại Công ty Vàng bạc đá quý Mi Hồng, giá vàng Mi Hồng thời điểm khảo sát niêm yết giá vàng SJC ở mức 67,15 – 67,45 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Giá vàng SJC tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu cũng được doanh nghiệp giao dịch ở mức 67,10 - 67,63 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Còn tại Bảo Tín Mạnh Hải đang được giao dịch ở mức 66,97 – 67,54 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Minh An (t/h)
Ý kiến của bạn
Gỡ khó cho ngành thép: Cần các biện pháp toàn diện và căn cơ hơn Gỡ khó cho ngành thép: Cần các biện pháp toàn diện và căn cơ hơn

Để tháo gỡ khó khăn cho ngành thép hiện tại, các chuyên gia cho rằng cần có giải pháp tổng thể, toàn diện và căn cơ hơn để tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ ngành thép phục hồi và phát triển.