Giá vàng hôm nay 24/2: Giá vàng thế giới tăng

Thị trường
09:17 AM 24/02/2024

Giá vàng trong những ngày qua biến động liên tục với biên độ lớn.

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới tăng với vàng giao ngay tăng 10,7 USD lên 2.034,9 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.045,5 USD/ounce, tăng 14,5 USD so với sáng qua.

Giá vàng hôm nay 24/2: Biến động với biên độ lớn- Ảnh 1.

Sau chuỗi ngày ổn định, vàng thế giới tăng trong thứ Sáu nhờ sự suy yếu của đồng USD và lực mua trú ẩn an toàn tăng do lo ngại liên quan đến diễn biến tại Trung Đông. Chỉ số US Dollar Index ghi nhận tuần giảm đầu tiên trong gần 2 tháng, khiến vàng thỏi được định giá bằng đồng bạc xanh trở nên rẻ hơn đối với người mua ở nước ngoài.

Theo chiến lược gia thị trường cấp cao Bob Haberkorn của RJO Futures, sự phục hồi của vàng trong phiên giao dịch cuối của tuần này chủ yếu là nhờ sự suy yếu của đồng bạc xanh. Hoạt động mua trú ẩn an toàn cũng cung cấp lực đẩy cho kim loại quý.

Mặc dù vậy, một số chuyên gia cho rằng, đà tăng của vàng trong thời qua bị kìm hãm bởi những bình luận diều hâu từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Vào thứ Năm tuần này, Thống đốc Fed Christopher Waller nhấn mạnh rằng sẽ “không vội” đưa ra quyết định cắt giảm lãi suất. Điều này đã củng cố thêm niềm tin của nhà đầu tư vào việc Mỹ sẽ trì hoãn việc nới lỏng chính sách tiền tệ cho đến tháng 6.

Trong biên bản cuộc họp chính sách đầu tiên của năm 2024, hầu hết các nhà hoạch định chính sách của Fed đều tỏ ra lo ngại về rủi ro khi cắt giảm lãi suất quá sớm. Dữ liệu gần đây cho thấy giá sản xuất và tiêu dùng của Mỹ cao hơn dự kiến cũng làm tiêu tan những đồn đoán về việc cắt giảm lãi suất sớm và điều đó càng gây áp lực lên vàng thỏi.

Theo công cụ CME Fed Watch, các thị trường hiện đang định giá 62% khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 6.

Về mặt kỹ thuật, giá vàng tương lai có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn. Mục tiêu tăng giá tiếp theo của giới đầu cơ giá lên là đẩy giá vàng tương lai tháng 4 trên mức kháng cự vững chắc ở mức cao nhất trong tháng 2 là 2.083,2 USD/ounce. Trong khi đó, mục tiêu giảm giá ngắn hạn tiếp theo của giới đầu cơ giá xuống là đẩy giá tương lai xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức 1.950 USD/ounce.

Giá vàng trong nước

Giá vàng 9999 hôm nay được DOJI được niêm yết ở mức 76,25 triệu đồng/lượng mua vào và 78,45 triệu đồng/lượng bán ra.

Còn tại Công ty Vàng bạc đá quý Mi Hồng, giá vàng Mi Hồng thời điểm khảo sát niêm yết giá vàng SJC ở mức 76,70 – 77,70 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Giá vàng SJC tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu cũng được doanh nghiệp giao dịch ở mức 76,45 – 78,25 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Còn tại Bảo Tín Mạnh Hải đang được giao dịch ở mức 76,30 – 78,72 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Minh An (t/h)
Ý kiến của bạn
Hà Nội: Sau 10 năm, thu nhập bình quân đầu người tăng gấp 3 lần Hà Nội: Sau 10 năm, thu nhập bình quân đầu người tăng gấp 3 lần

Theo Tổng cục Thống kê, thu nhập bình quân đầu người của người Hà Nội năm 2010 đạt khoảng 2 triệu đồng/tháng thì đến năm 2022 đạt 6,4 triệu đồng/tháng, tăng gấp 3 lần sau hơn 10 năm.