Giá vàng hôm nay 24/5: Rời khỏi mốc 90 triệu đồng/lượng

Thị trường
08:43 AM 24/05/2024

Giá vàng SJC giảm sốc hơn 1 triệu đồng/lượng, kéo giá xuống dưới 90 triệu đồng/lượng, vàng thế giới sụt giảm kéo dài.

Giá vàng thế giới

Theo Kitco, giá vàng thế giới giao ngay ở mức 2.328,21 USD/ounce, giảm 50,29 USD/ounce so với ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay 24/5: Rời khỏi mốc 90 triệu đồng/lượng- Ảnh 1.

Giá vàng chứng kiến sự sụt giảm kéo dài trong phiên giao dịch châu Á hôm nay, giảm sâu hơn so với mức cao kỷ lục khi những lo ngại mới về lãi suất cao và nhu cầu trú ẩn an toàn suy yếu đã ảnh hưởng đến kim loại màu vàng.

Nỗi lo về lãi suất gia tăng khi biên bản cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) cho thấy mối lo ngại về lạm phát khó khăn. Giá kim loại bị áp lực bởi sự phục hồi qua đêm của đồng Đô la , đạt mức cao nhất trong một tuần sau biên bản cuộc họp cuối tháng 4 của Cục Dự trữ Liên bang cho thấy các nhà hoạch định chính sách ngày càng lo ngại về lạm phát khó khăn.

Một số nhà hoạch định chính sách cũng sẵn sàng tăng lãi suất hơn nữa để giảm lạm phát, mặc dù kịch bản như vậy khó có thể xảy ra.

Tuy nhiên, FED có thể sẽ giữ lãi suất ở mức cao lâu hơn trước tình trạng lạm phát khó khăn, với những phát biểu từ một số nhà hoạch định chính sách trong tuần này cho thấy ngân hàng có niềm tin hạn chế vào việc lạm phát sẽ đạt mục tiêu 2% hàng năm trong thời gian tới.

Lãi suất cao trong thời gian dài là tín hiệu xấu cho vàng và các kim loại quý khác vì chúng làm tăng chi phí cơ hội khi đầu tư vào chúng. Quan điểm này đã giúp vàng duy trì mức cao kỷ lục trong năm nay.

Việc không có bất kỳ căng thẳng địa chính trị nào trở nên tồi tệ hơn ở Trung Đông, sau cái chết của Tổng thống Iran, cũng làm giảm nhu cầu trú ẩn an toàn đối với vàng.

Giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước giảm mạnh trượt ngưỡng 90 triệu đồng/lượng. Hiện tại, giá vàng miếng các thương hiệu được niêm yết cụ thể như sau:

Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh niêm yết ở mức 87,8 triệu đồng/lượng mua vào và 89,8 triệu đồng/lượng bán ra. Như vậy, so với rạng sáng qua, giá vàng SJC đã được điều chỉnh giảm 1,1 triệu đồng ở cả 2 chiều.

DOJI tại khu vực Hà Nội đã điều chỉnh giảm giá vàng miếng 1,1 triệu đồng chiều mua và 900.000 đồng chiều bán xuống lần lượt 87,8 triệu đồng/lượng và 89,6 triệu đồng/lượng. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu này đang mua vào và bán ra mức tương tự như ở khu vực Hà Nội.

Giá vàng Vietinbank niêm yết ở mức 87,8 triệu đồng/lượng mua vào và 89,82 triệu đồng/lượng bán ra, giảm 1,1 triệu đồng chiều mua và 1,08 triệu đồng chiều bán. Vàng miếng PNJ đang mua vào mức 87,7 triệu đồng/ lượng và bán ra mức 89,7 triệu đồng/lượng, giảm 1,2 triệu đồng chiều mua và 800.000 đồng chiều bán.

Giá mua và giá bán vàng thương hiệu Bảo Tín Minh Châu đang lần lượt là 87,85 triệu đồng/lượng và 89,5 triệu đồng/lượng, giảm 1,1 triệu đồng chiều mua và 1 triệu đồng chiều bán. Phú Quý SJC đang thu mua vàng miếng với giá 87,8 triệu đồng/lượng và bán ra 89,5 triệu đồng/lượng, giảm 900.000 đồng giá mua và 1 triệu đồng giá bán.

An Mai (t/h)
Ý kiến của bạn
DIFF 2024: Tổng duyệt chào đón màn đấu pháo hoa Ba Lan - Đức đêm 22/6 DIFF 2024: Tổng duyệt chào đón màn đấu pháo hoa Ba Lan - Đức đêm 22/6

Tối 21/6, trong không gian lãng mạn bên dòng sông Hàn, hàng trăm ca sỹ, nghệ sỹ của DIFF 2024 hăng say tổng duyệt để mang đến cho khán giả những màn trình diễn đầy cảm xúc, cộng hưởng trong đêm pháo hoa mang chủ đề “Tình yêu diệu kỳ” giữa hai đội tuyển Ba Lan và Đức.