Giá vàng hôm nay 24/7: Thận trọng chờ quyết định của FED

Thị trường
09:11 AM 24/07/2023

Giá vàng được các nhà phân tích dự báo sẽ tăng, tuy nhiên sau đó có thể bất ngờ giảm ngay nếu FED tăng lãi suất vào ngày 26/7 đồng thời tỏ thái độ cứng rắn.

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới có xu hướng tăng với vàng giao ngay tăng 2,2 USD so với mức chốt phiên giao dịch tuần trước lên mức 1.963,1 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay 24/7: Tăng thận trọng chờ quyết định của FED - Ảnh 1.

Giá vàng thế giới tăng lên mức cao nhất trong hơn 2 tháng vào đầu tuần trước đang tạo ra tâm lý lạc quan vững chắc trên thị trường. Tuy nhiên, một số nhà phân tích cũng cảnh báo các nhà đầu tư không nên "nhảy vào" trước khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) công bố quyết định lãi suất vào giữa tuần này.

Khảo sát vàng mới nhất của Kitco News cho thấy, các nhà đầu tư bán lẻ kỳ vọng vàng sẽ quay trở lại vùng giá quan trọng 2.000 USD/ounce bất chấp Fed gần như chắc chắn sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản tại cuộc họp tháng này. Trong khi đó, các nhà phân tích thị trường, mặc dù lạc quan, vẫn tỏ ra thận trọng hơn.

Ông Sean Lusk, đồng Giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại của Walsh Trading, vẫn lạc quan về vàng do Fed không dễ kiểm soát áp lực lạm phát khi các vấn đề về nguồn cung vẫn đang chi phối thị trường hàng hóa nói chung. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, vàng có thể vẫn sẽ chịu áp lực.

Vàng có thể giảm 50 USD trong tuần này nếu Fed vẫn duy trì quan điểm diều hâu ngay sau quyết định tăng lãi suất. Tuy niên, xét về dài hạn, Fed tác động rất ít đến xu hướng giá khi một số mặt hàng không thể không tăng giá do vấn đề nguồn cung. Nhiều loại hàng hóa đang khan hiếm. Vì lý do đó, ông khuyên nên tiếp tục mua vàng khi giá giảm.

James Stanley, chiến lược gia thị trường tại StoneX, nhận định giá vàng sẽ tăng trước cuộc họp của Fed. Ông nói rằng, việc vàng có thể giữ vững mức trên 1.950 USD/ounce sẽ giúp kim loại quý này kiểm tra lại mức 2.000 USD/ounce trước thời điểm Fed đưa ra quyết định lãi suất tiếp theo. Stanley nói thêm rằng, vàng sẽ đảo chiều sau quyết định của Fed.

Nhìn về phía trước, cuộc họp chính sách tiền tệ vào thứ 4 của Fed là sự kiện được thị trường chờ đợi nhất trong tuần này. Các thị trường gần như tin chắc ngân hàng trung ương này sẽ tiếp tục tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản. Một số nhà phân tích cho rằng, việc tăng lãi suất của Fed sẽ hỗ trợ đồng USD và gây áp lực lên vàng.

Giá vàng trong nước

Giá vàng hôm nay trên sàn giao dịch của một số công ty như sau:

Giá vàng 9999 hôm nay được DOJI được niêm yết ở mức 66,50 triệu đồng/lượng mua vào và 67,20 triệu đồng/lượng bán ra.

Còn tại Công ty Vàng bạc đá quý Mi Hồng, giá vàng Mi Hồng thời điểm khảo sát niêm yết giá vàng SJC ở mức 66,60 – 67,00 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Giá vàng Vietinbank Gold đang niêm yết ở mức 66,50 triệu đồng/lượng mua vào và 67,12 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng SJC tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu cũng được doanh nghiệp giao dịch ở mức 66,52 - 67,12 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá 2 chiều 56,21 – 57,06 triệu đồng/lượng.

Minh An (t/h)
Ý kiến của bạn
Gỡ khó cho ngành thép: Cần các biện pháp toàn diện và căn cơ hơn Gỡ khó cho ngành thép: Cần các biện pháp toàn diện và căn cơ hơn

Để tháo gỡ khó khăn cho ngành thép hiện tại, các chuyên gia cho rằng cần có giải pháp tổng thể, toàn diện và căn cơ hơn để tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ ngành thép phục hồi và phát triển.