Giá vàng hôm nay 25/4: Nhà đầu tư lạc quan vào đà tăng của giá vàng trong tuần mới

Thị trường
09:12 AM 25/04/2022

Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới giảm, do áp lực bởi lợi tức trái phiếu và chỉ số USD tăng cao hơn. Tuy nhiên, theo khảo sát thì đa phần các nhà đầu tư lạc quan vào đà tăng của giá vàng trong tuần mới.

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới ngày 25/4 đang giao dịch quanh ngưỡng 1.930 USD/ounce - giảm 1 USD/ounce so với giao dịch cùng thời điểm này sáng qua. Giá vàng tương lai giao tháng 6/2022 trên sàn Comex New York giảm 7,4 USD xuống mức 1.948,2 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay 25/4: Giảm nhẹ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Giá vàng hôm nay tiếp tục giảm do cộng hưởng từ nhiều nguyên nhân, trong đó khẩu vị rủi ro của các nhà đầu tư phục hồi và những tín hiệu cho thấy Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ rất quyết đoán trong việc thắt chặt chính sách nhanh hơn dự kiến, thúc đẩy lợi suất trái phiếu Mỹ và đồng USD tăng cao. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm hiện đã tăng vượt mức 2,95%, cao nhất kể từ năm 2018. USD cũng tăng mạnh do hưởng lợi từ chủ trương chính sách tiền tệ của Fed.

Chủ tịch Fed tại San Francisco Mary Daly cho biết, bà tin rằng, khả năng tăng lãi suất nửa điểm phần trăm trong tháng tới là hoàn toàn chắc chắn, với lộ trình tăng lãi suất của Fed trong năm nay được coi là phù hợp trong bối cảnh lạm phát cao.

Một số nhà phân tích cho rằng, giá vàng có thể duy trì xu hướng đi ngang trong thời gian tới khi đồng bạc xanh và lợi suất trái phiếu tiếp tục tăng. Các nhà đầu tư nhỏ lẻ vẫn tiếp tục lạc quan về vàng trong tuần này, tuy nhiên, các nhà phân tích Phố Wall gần như ở giữa "ngã ba đường". Tâm lý trái chiều xuất hiện khi kim loại quý giữ xu hướng đi ngang, sau khi giá không thể vượt qua ngưỡng kháng cự 2.000 USD mỗi ounce.

Chiến lược gia thị trường trưởng Colin Cieszynski, tại SIA Wealth Management cho rằng, vàng sẽ chịu áp lực trong thời gian tới khi USD tăng cao hơn.

Giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước đã tiếp tục tăng trong tuần qua với mức tăng 650.000 - 900.000 đồng/lượng tùy từng thương hiệu. Giá vàng SJC khởi động cho tuần này tại một số đơn vị kinh doanh lớn trên toàn quốc như sau:

Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở 69,80 – 70,52 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn Doji hiện niêm yết giá vàng tại: 69,85 – 70,55 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn Phú Quý niêm yết tại: 69,80 – 70,50 triệu đồng/lượng.

Hệ thống PNJ niêm yết tại: 69,80 – 70,50 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC tại Bảo tín Minh Châu được niêm yết tại: 69,81 – 70,48 triệu đồng/lượng. Theo xu hướng chung của thị trường kim loại quý, các sản phẩm khác của thương hiệu này đều có sự điều chỉnh, giá vàng 999,9, thương hiệu vàng Rồng Thăng Long giao dịch tại 55,93 – 56,58 triệu đồng/lượng. Giá vàng trang sức giao dịch tại 55,05 – 56,45 triệu đồng/lượng.

Diễn biến thị trường trong nước đang khá khác biệt với thế giới, so với phiên giao dịch ngày 18/4, giá vàng đã tăng 900.000 đồng/lượng. Mỗi khi giá vàng thế giới tăng, giá vàng trong nước lập tức tăng mạnh. Tuy nhiên, vàng thế giới giảm giá mạnh, vàng trong nước chỉ giảm nhỏ giọt.

Một điểm nữa là chênh lệch giá mua vào - bán ra quá cao, nên sau 1 tuần, người mua vàng chỉ lãi 50.000 đồng/lượng. Mức lợi nhuận khiêm tốn so với mức tăng liên tiếp của giá vàng khiến nhà đầu tư trong nước không còn tìm đến vàng nhiều như trước đây. Trong những ngày tăng giá vừa qua, các cửa hàng vàng vốn sôi động sức mua đều không tăng.

Hoài Thương
Ý kiến của bạn
Gỡ khó cho ngành thép: Cần các biện pháp toàn diện và căn cơ hơn Gỡ khó cho ngành thép: Cần các biện pháp toàn diện và căn cơ hơn

Để tháo gỡ khó khăn cho ngành thép hiện tại, các chuyên gia cho rằng cần có giải pháp tổng thể, toàn diện và căn cơ hơn để tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ ngành thép phục hồi và phát triển.