Giá vàng hôm nay 25/7: Biến động nhẹ trước cuộc họp của Fed

Nhịp đập thị trường
09:10 AM 25/07/2023

Trên thị trường thế giới, giá vàng giảm nhẹ trong khi các nhà đầu tư chờ đợi cuộc họp chính sách của Fed để có thêm thông tin về lộ trình lãi suất.

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới giảm nhẹ với vàng giao ngay giảm 8,7 USD xuống còn 1.954,4 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 1.957,3 USD/ounce, giảm 4,9 USD so với sáng ngày trước đó.

Giá vàng hôm nay 25/7: Biến động nhẹ trước cuộc họp của Fed - Ảnh 1.

Sự phục hồi của chỉ số US Dollar Index trong phiên giao dịch đầu tuần đã gây áp lực lên kim loại quý được định giá bằng đồng USD. Rạng sáng hôm nay, chỉ số US Dollar Index đã tăng 0,31% lên 101,38 điểm đã lấy đi sức hấp dẫn của vàng đối với người mua nắm giữ ngoại tệ.

Dữ liệu kinh tế mới công bố cũng tiêu cực đối với vàng. Cụ thể, chỉ số quản lý sức mua trong lĩnh vực sản xuất vẫn nằm trong vùng thu hẹp nhưng tăng nhiều hơn dự kiến lên 49,3, sau khi đạt mức 46 vào tháng 6. Các nhà kinh tế dự báo hoạt động ổn định với mức tăng 46,1. 

Dữ liệu kinh tế hỗn hợp này dường như không cung cấp động lực tăng giá nào cho vàng, nhưng kim loại quý này đã chứng minh được sự kiên cường khi giữ vững mức hỗ trợ trên 1.950 USD/ounce.

Cũng theo báo cáo, lạm phát vẫn là 1 mối đe dọa khi giá tiêu dùng vẫn cao khi chi phí sản xuất cao. Chris Williamson, nhà kinh tế trưởng tại S&P Global Market Intelligence, nói rằng, mặc dù lạm phát đã giảm mạnh so với mức cao nhất trong 40 năm được ghi nhận trong năm ngoái, nhưng nó có thể vẫn duy trì ở mức trên 3% trong thời gian tới.

Các nhà phân tích đã lưu ý rằng, lạm phát dai dẳng có thể buộc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) duy trì chu kỳ thắt chặt mạnh mẽ lâu hơn dự kiến và gây áp lực lên vàng. Hiện tại, mọi sự chú ý đang đổ dồn vào cuộc họp chính sách tiền tệ của Fed sẽ diễn ra vào giữa tuần này. Hầu hết những người theo dõi thị trường đều tin Fed sẽ tăng lãi suất chính thêm 25 điểm cơ bản tại cuộc lần này. 

Giá vàng trong nước

Giá vàng hôm nay trên sàn giao dịch của một số công ty như sau:

Giá vàng 9999 hôm nay được DOJI được niêm yết ở mức 66,50 triệu đồng/lượng mua vào và 67,20 triệu đồng/lượng bán ra.

Còn tại Công ty Vàng bạc đá quý Mi Hồng, giá vàng Mi Hồng thời điểm khảo sát niêm yết giá vàng SJC ở mức 66,55 – 66,90 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Giá vàng Vietinbank Gold đang niêm yết ở mức 66,60 triệu đồng/lượng mua vào và 67,22 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng SJC tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu cũng được doanh nghiệp giao dịch ở mức 66,60 - 67,18 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá 2 chiều 56,21 – 57,06 triệu đồng/lượng.

Minh An (t/h)
Ý kiến của bạn
Gỡ khó cho ngành thép: Cần các biện pháp toàn diện và căn cơ hơn Gỡ khó cho ngành thép: Cần các biện pháp toàn diện và căn cơ hơn

Để tháo gỡ khó khăn cho ngành thép hiện tại, các chuyên gia cho rằng cần có giải pháp tổng thể, toàn diện và căn cơ hơn để tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ ngành thép phục hồi và phát triển.