Giá vàng hôm nay 26/4: Chững lại sau ngày tăng sốc

Thị trường
08:39 AM 26/04/2024

Các cơ sở kinh doanh vàng bạc đá quý trong nước điều chỉnh nhẹ hoặc giữ nguyên giá vàng của hôm qua.

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới quay đầu tăng với vàng giao ngay tăng 16,5 USD lên 2.331,7 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.344,5 USD/ounce, tăng 15,5 USD so với sáng qua.

Giá vàng hôm nay 26/4: Chững lại sau ngày tăng sốc- Ảnh 1.

Giá vàng tăng so với sáng qua nhưng đã giảm so với mức tăng có được trong ngày do chịu áp lực bởi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ cao sau báo cáo mới nhất cho thấy tăng trưởng kinh tế Mỹ trong quý I năm nay yếu hơn nhiều so với dự báo của giới chuyên gia kinh tế, trong khi giá cả tăng với tốc độ nhanh hơn. Theo số liệu của Cục Phân tích kinh tế thuộc Bộ Thương mại Mỹ, nền kinh tế đầu tàu thế giới đã đạt mức tăng trưởng 1,6% trong 3 tháng đầu năm nay, giảm so với mức 3,4% được báo cáo trong quý IV năm 2023. Báo cáo cũng cho biết, lạm phát giá trong quý đầu tiên đã tăng 3,1%, tăng từ mức 1,9% được báo cáo trong quý IV năm ngoái. Mặc dù tăng trưởng kinh tế của Mỹ chậm lại trong quý I, nhưng lạm phát gia tăng tiếp tục làm tiêu tan kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ nới lỏng chính sách tiền tệ trước tháng 9. Điều này đã gây áp lực lên vàng.

Giám đốc đầu tư David Donabedian của CIBC Private Wealth US đánh giá đây là một báo cáo xấu. Dữ liệu mới nhất có thể dập tắt kỳ vọng cắt giảm lãi suất của nhà đầu tư. Donabedian dự báo, Chủ tịch Fed Jerome Powell có thể sẽ phải buộc thể hiện thái độ cứng rắn trong cuộc họp chính sách tiền tệ vào tuần tới.

Sau khi báo cáo GDP được công bố, các nhà giao dịch tiếp tục hạ dự báo số lần Fed giảm lãi suất trong năm 2024 từ 2 lần xuống còn 1 lần.

Chiến lược gia thị trường cấp cao Bob Haberkorn của RJO Futures cho rằng, vàng đang chịu áp lực bởi dữ liệu vừa công bố cho thấy khả năng Fed sớm cắt giảm lãi suất là khó xảy ra. Sau báo cáo, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng lên mức cao nhất trong hơn 5 tháng. Dù được biết đến như một công cụ phòng ngừa lạm phát nhưng lãi suất tăng cao làm giảm sức hấp dẫn của việc nắm giữ vàng thỏi.

Theo đánh giá của Giám đốc giao dịch kim loại David Meger của High Ridge Futures, vàng đang ở giữa giai đoạn củng cố sau đợt tăng giá mạnh mẽ trong vài tuần qua. Meger chắc chắn rằng vàng sẽ tăng trở lại nếu các dữ liệu tới cho thấy lạm phát đang trên đà giảm về mức mục tiêu.

Sau dữ liệu GDP, thị trường sẽ chờ đợi báo cáo chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) cốt lõi sẽ được công bố vào thứ Sáu. Về mặt vật chất, dữ liệu mới đây cho thấy lượng vàng nhập khẩu ròng của Trung Quốc đã tăng 40% trong tháng 3 so với tháng trước.

Giá vàng trong nước

 Giá vàng 9999 hôm nay được DOJI được niêm yết ở mức 81,80 triệu đồng/lượng mua vào và 84,00 triệu đồng/lượng bán ra.

Còn tại Công ty Vàng bạc đá quý Mi Hồng, giá vàng Mi Hồng thời điểm khảo sát niêm yết giá vàng SJC ở mức 82,70 - 83,90 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Giá vàng SJC tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu cũng được doanh nghiệp giao dịch ở mức 82,40 – 84,30 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Còn tại Bảo Tín Mạnh Hải đang được giao dịch ở mức 82,40 - 84,50 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Minh An (t/h)
Ý kiến của bạn
Để sầu riêng Việt Nam 'vững' chân tại thị trường Trung Quốc Để sầu riêng Việt Nam 'vững' chân tại thị trường Trung Quốc

Kim ngạch xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc trong quý I/2024 ước đạt 254 triệu USD, tăng 66% so với cùng kỳ năm trước. Đây là một tín hiệu rất đáng mừng cho ngành hàng sầu riêng Việt Nam.