Giá vàng hôm nay 26/6: Tiếp tục điều chỉnh giảm

Thị trường
09:26 AM 26/06/2023

Vàng liên tục điều chỉnh giảm giá do chịu tác động của các ngân hàng trung ương. Tuy nhiên, các chuyên gia lưu ý các nhà đầu tư nên xem các mức giảm là cơ hội nắm giữ vàng.

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới sáng hôm nay có xu hướng tăng với vàng giao ngay tăng 2,2 USD so với mức chốt phiên giao dịch tuần trước lên mức 1.922,4 USD/ounce.

Thị trường vàng đang tiến gần đến những ngày cuối cùng của tháng 6. Tuy nhiên, kim loại quý này đang chứng kiến chuỗi ngày giảm và chưa có động lực rõ ràng nào để phục hồi. 

Giá vàng hôm nay 26/6: Liên tục điều chỉnh giảm - Ảnh 1.

Khảo sát vàng tuần này của Kitco cho thấy, tâm lý lạc quan của các nhà phân tích phố Wall và các nhà đầu tư bán lẻ giảm. Điều này có thể sẽ khiến kim loại quý gặp khó khăn trong tuần này. Một số nhà phân tích đã nói rằng với đà đi xuống trên thị trường, việc vàng kiểm tra mức hỗ trợ quanh 1.900 USD/ounce chỉ là vấn đề thời gian.

Tuy nhiên, một số nhà phân tích lưu ý rằng đối với các nhà đầu tư chiến thuật, bây giờ là thời điểm để mua vào, để xây dựng một hàng rào chống lại sự suy thoái tiềm tàng trên thị trường chứng khoán và mối đe dọa suy thoái kinh tế ngày càng tăng.

Chiến lược gia trưởng thị trường Phillip Streible tại Blue Line Futures thất vọng với diễn biến giá vàng trong tuần trước. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng việc bán ra là điều dễ hiểu sau khi các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới liên tiếp tăng lãi suất. Ông cũng nói thêm rằng, đây vẫn là thời điểm tốt nhất để mua vàng.

Chiến lược gia thị trường cấp cao James Stanley tại Forex.com cho biết ông cũng thất vọng với biến động giá của vàng bởi ông đã kỳ vọng giá sẽ quay trở lại mức 2.000 USD/ounce. Lạm phát cơ bản dai dẳng sẽ buộc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) duy trì giọng điệu “diều hâu” của mình, điều này tạo ra một môi trường đầy thách thức đối với vàng.

Bất chấp xu hướng giảm giá trên thị trường, vẫn có một số nhà phân tích lạc quan về vàng trong thời gian tới. Nhà phân tích thị trường cao cấp Alex Kuptsikevich tại FxPro cho biết trong khi lãi suất tăng khiến trái phiếu hấp dẫn hơn vàng, xu hướng diều hâu tiếp tục gây rủi ro cho thị trường tài chính toàn cầu. Ông nói rằng, cuộc khủng hoảng ngân hàng có nguy cơ bùng trở lại khi các ngân hàng trung ương vẫn duy trì chính sách tiền tệ tích cực của mình.

Kuptsikevich đang theo dõi xem liệu giá vàng có thể giữ mức hỗ trợ ngắn hạn ở mức 1.910 USD/ounce hay không. Ông nói rằng, vàng có thể chạm mốc 1.940 USD/ounce và thậm chí chinh phục lại mức 2.000 USD/ounce vào cuối tháng 7 nếu kim loại quý này giao dịch trên mức 1.910 USD/ounce.

Giá vàng trong nước

Trên sàn giao dịch của Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC, vàng SJC đang là 66,50 triệu đồng/lượng mua vào và 67,10 triệu đồng/lượng bán ra.

Còn tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý, thời điểm khảo sát niêm yết giá vàng SJC ở mức 66,50 – 67,10 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Giá vàng 9999 được DOJI được niêm yết ở mức 66,40 triệu đồng/lượng mua vào và 67,00 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng Vietinbank Gold đang niêm yết ở mức 66,45 triệu đồng/lượng mua vào và 67,07 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng SJC tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu cũng được doanh nghiệp giao dịch ở mức 66,47 - 66,98 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá 2 chiều 55,57 - 56,42 triệu đồng/lượng.

Minh An (t/h)
Ý kiến của bạn
Phát triển đô thị theo hướng xanh là xu hướng tất yếu của tương lai Phát triển đô thị theo hướng xanh là xu hướng tất yếu của tương lai

Theo Hội Môi giới bất động sản Việt Nam (VARS), phát triển đô thị theo hướng xanh là một trong những xu thế toàn cầu tất yếu để giải quyết những thách thức lớn trong quá trình phát triển đô thị. Tuy nhiên, nhiều chủ đầu tư lo ngại việc xây dựng và phát triển công trình xanh sẽ khiến chi phí đầu tư tăng 20- 30%.