Giá vàng hôm nay 26/7: Vàng SJC tăng mạnh

Nhịp đập thị trường
09:23 AM 26/07/2022

Giá vàng trong nước sáng nay (26/7) biến động trái chiều với giá vàng thế giới. Trong khi, giá vàng thế giới giảm với giá vàng giao ngay mất đi 6,9 USD xuống còn 1.719,5 USD/ ounce, giá vàng trong nước lại có xu hướng tăng.

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới sáng nay (26/7) tiếp đà giảm với giá vàng tương lai mất đi 6,4 USD còn 1.717,7 USD/ounce, giá vàng giao ngay giảm 6,9 USD xuống còn 1.719,5 USD/ounce.

Mặc dù chỉ số US Dollar Index đã hạ nhiệt đầu tuần, nhưng thị trường kim loại quý thế giới dường như không thể lấy được động lực tăng giá và tiếp tục giảm. Trong bối cảnh đồng USD "hạ nhiệt", các nhà đầu tư vàng vẫn do dự khi đầu tư vào kim loại quý này.

Giá vàng hôm nay 26/7: Vàng SJC tăng mạnh - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: Công Thương

Theo một số nhà phân tích, quyết định chính sách tiền tệ sắp tới của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong tuần này đã đẩy nhiều nhà đầu tư và thương nhân sang bên lề. Theo Công cụ FedWatch của CME, khả năng Fed sẽ nâng 75 điểm cơ bản trong cuộc họp tuần này đang ở mức trên 77%. Mặc dù triển vọng về một động thái 100 điểm cơ không còn nữa, nhưng các nhà phân tích vẫn cho rằng vàng tiếp tục gặp khó khăn khi Fed dự kiến sẽ tái khẳng định quan điểm “diều hâu” của mình với các tăng lãi suất tích cực hơn nữa vào mùa thu này.

Một số nhà phân tích kỳ vọng vàng sẽ tăng cao hơn trong tuần này, nhưng đà tăng của nó vẫn sẽ chịu sự chi phối bởi đồng USD, được dự báo sẽ chứng kiến động lực mới sau quyết định chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương.

Các nhà phân tích tiền tệ tại Brown Brothers Harriman nói rằng họ vẫn lạc quan đối với đồng bạc xanh ngay cả khi nó chứng kiến 3 ngày lỗ liên tiếp.

"Dữ liệu kinh tế Mỹ đang suy yếu, nhưng chúng tôi không nghĩ rằng một cuộc suy thoái sắp xảy ra. Chúng tôi mong đợi rằng sẽ có một khoảng thời gian củng cố đối với đồng USD cho đến khi triển vọng kinh tế Mỹ trở nên rõ ràng hơn", các nhà phân tích cho biết thêm. 

Các nhà phân tích hàng hóa tại TD Securities cho rằng, bất chấp tâm lý trên thị trường thay đổi, vàng phải đối mặt với một cuộc chiến khó khăn và giá vàng cần phải đẩy lên trên 1.775 USD/ ounce để cắt đứt xu hướng giảm hiện tại.

Mặc dù kim loại quý tiếp tục gặp khó khăn trong cái bóng của Fed, nhưng các chuyên gia cho rằng nó vẫn là một trong những tài sản hoạt động tốt nhất trong không gian kim loại quý và đang vượt trội hơn đáng kể so với giá bạc.

Giá vàng trong nước

Tại thị trường trong nước, các thương hiệu vàng đều tăng giá, riêng giá vàng SJC tăng mạnh 800 nghìn đồng.

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI Hà Nội niêm yết giá vàng quanh ngưỡng 65 triệu đồng/lượng mua vào và 66,20 triệu đồng/lượng bán ra. Cùng thời điểm, DOJI Thành phố Hồ Chí Minh giao dịch vàng ở mức 65 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và 66,3 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

SJC Hà Nội và Đà Nẵng niêm yết giá vàng ở mức 65,30 triệu đồng/lượng mua vào và 66,52 triệu đồng/lượng bán ra. SJC Thành phố Hồ Chí Minh niêm yết giá vàng mua vào ở ngưỡng tương tự; giá vàng bán ra ở ngưỡng 66,50 triệu đồng/lượng, tăng mạnh 800 nghìn đồng mua vào và 300 nghìn đồng bán ra so với cùng thời điểm phiên trước.

Tại Phú Quý SJC, giá vàng được điều chỉnh tăng ở chiều mua vào và chiều bán ra, đưa giá vàng tại đây đang giao dịch quanh ngưỡng 65,20 triệu đồng/lượng mua vào; 66,40 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng SJC niêm yết tại Bảo Tín Minh Châu là 65,22triệu đồng/lượng mua vào và 66,38 triệu đồng/lượng bán ra. Giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu tăng 160 nghìn đồng hai chiều lên 52,19-52,94 triệu đồng/lượng.

Giá vàng 9999 thương hiệu NPQ của Phú Quý chỉ tăng nhẹ 50 nghìn đồng mua vào và 150 nghìn đồng bán ra lên 52,00-52,90 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra…

Giá vàng Vietinbank Gold đã được điều chỉnh lần lượt 65,30 triệu đồng/lượng mua vào và 66,52 triệu đồng/lượng bán ra.

Hoài Thương (t/h)
Ý kiến của bạn
Bình luận
Tháng 3, phát hành thành công hơn 24.400 tỷ đồng trái phiếu doanh nghiệp Tháng 3, phát hành thành công hơn 24.400 tỷ đồng trái phiếu doanh nghiệp

Thị trường trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ đang cho thấy một số tín hiệu tích cực, sau hàng loạt chính sách hỗ trợ từ Chính phủ và các bộ, ngành. Riêng trong tháng 3/2023 đã có hơn 24.400 tỷ đồng được huy động thành công.