Giá vàng hôm nay 26/8: Vàng SJC quay đầu giảm giá

Nhịp đập thị trường
09:17 AM 26/08/2022

Giá vàng hôm nay tại thị trường trong nước có sự phân hoá, trong đó giá vàng SJC đã quay đầu giảm sau hai phiên tăng liên tiếp.

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới sáng nay (26/8) tiếp đà tăng nhẹ với giá vàng kỳ hạn tháng 10 tăng 8,9 USD lên mức 1.761 USD/ounce. Vàng giao ngay giao dịch lần cuối ở mức 1.758,2 USD/ounce, tăng 6,6 USD so với sáng ngày trước đó.

Trong phiên giao dịch chiều tối 25/8 (giờ Việt Nam), giá vàng có đôi lúc đã lên gần mức 1.770 USD/ounce. Tuy nhiên, đà tăng của kim loại quý đã bị kìm hãm bởi sự phục hồi của đồng bạc xanh, lợi suất trái phiếu tăng và giá dầu thô giảm. 

Giá vàng hôm nay 26/8: Vàng SJC quay đầu giảm giá - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: Công Thương

Một yếu tố khác tác động đến thị trường trong ngày hôm qua chính là dữ liệu tăng trưởng của Mỹ trong quý II được công bố. Cụ thể, tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) quý II của Mỹ đã giảm 0,6% so với cùng kỳ năm ngoái, thấp hơn mức dự báo giảm 0,9% mà Bộ Thương mại Mỹ đưa ra vào tháng 7 vừa qua.

Sau mức giảm 1,6% trong quý I, dữ liệu GDP cập nhật có vẻ khởi sắc một chút nhưng vẫn làm dấy lên lo ngại kinh tế đầu tàu thế giới đang lâm vào suy thoái. 

Hội nghị chuyên đề hàng năm Jackson Hole của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã bắt đầu vào ngày hôm qua. Tuy một số quan chức của Fed đã đưa ra nhận xét với báo chí tại cuộc họp, nhưng các thị trường phản ứng không đáng kể sau các phát biểu đó. Giới đầu tư vẫn quan tâm nhiều hơn đến bài phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell vào sáng nay. Trước đây, các cuộc họp Jackson Hole thường đã thay đổi đáng kể thị trường. Các thị trường đang kỳ vọng Powell sẽ tiếp tục ủng hộ chính sách tiền tệ và cuộc chiến chống lạm phát của Fed.

Giá vàng trong nước

Giá vàng giảm tiếp trong khoảng 30.000 - 350.000 đồng/lượng tại các hệ thống cửa hàng kinh doanh vàng.

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI Hà Nội niêm yết giá vàng quanh ngưỡng 66,00 triệu đồng/lượng mua vào và 66,85 triệu đồng/lượng bán ra. Cùng thời điểm, giá vàng hôm nay tại DOJI Thành phố Hồ Chí Minh được giao dịch ở ngưỡng 66,00 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và 66,85 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Tại SJC Hà Nội và Đà Nẵng niêm yết giá vàng ở mức 66,05 triệu đồng/lượng mua vào và 66,87 triệu đồng/lượng bán ra. SJC Thành phố Hồ Chí Minh niêm yết giá vàng mua vào ở ngưỡng tương tự; giá vàng bán ra ở ngưỡng 66,85 triệu đồng/lượng.

Tại Phú Quý SJC, giá vàng được điều chỉnh mua vào ở mức 66,10 triệu đồng/lượng và 66,85 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Giá vàng SJC niêm yết tại Bảo Tín Minh Châu là 66,05 triệu đồng/lượng mua vào và 66,87 triệu đồng/lượng bán ra. Giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá 2 chiều 51,01 - 51,45 triệu đồng/lượng.

An Mai (t/h)
Ý kiến của bạn
Tăng trưởng xanh là xu thế cấp thiết Tăng trưởng xanh là xu thế cấp thiết

Thực hành ESG, cũng như triển khai các mô hình kinh doanh bền vững và tăng trưởng xanh nói chung, không chỉ là xu thế, mà còn là điều kiện bắt buộc. Nhiều đối tác thương mại, đầu tư lớn của Việt Nam hiện nay đều đã có những yêu cầu nghiêm ngặt về vấn đề này.