Giá vàng hôm nay 27/2: Vàng tăng sốc lên đỉnh 79 triệu đồng/lượng

Thị trường
08:45 AM 27/02/2024

Vàng SJC tăng sốc nhiều nhất 600.000 đồng mỗi lượng đưa giá lên đỉnh 79 triệu đồng/lượng, trong khi vàng thế giới giảm nhẹ.

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới giảm nhẹ với vàng giao ngay giảm 5,8 USD xuống 2.030,8 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.041 USD/ounce, giảm 8,35 USD so với sáng qua.

Giá vàng hôm nay 27/2: Vàng tăng sốc lên đỉnh 79 triệu đồng/lượng- Ảnh 1.

Vàng thế giới giảm nhẹ khi thị trường đang chờ đợi báo cáo chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) của Mỹ. Dữ liệu lạm phát quan trọng này được kỳ vọng sẽ cho các nhà đầu tư thêm manh mối về đường hướng lãi suất trong tương lai của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). PCE, thước đo lạm phát ưa thích của Fed, sẽ được công bố vào thứ Năm, được dự báo với mức tăng 0,4% hằng tháng.

Theo chuyên gia phân tích cấp cao Jim Wyckoff của Kitco Metal, nếu dữ liệu PCE tăng một chút so với dự báo, thì vàng sẽ giảm giá. Mặc dù vậy, kim loại quý này vẫn sẽ duy trì trên 2.000 USD/ounce. Để giá vàng trượt ngưỡng này, dữ liệu kinh tế trong tuần phải mạnh hơn nhiều so với kỳ vọng.

Trong các phát biểu gần đây, các quan chức Fed đều nhấn mạnh Ngân hàng Trung ương Mỹ sẽ không vội đưa ra quyết định nới lỏng chính sách tiền tệ. Giọng điệu “diều hâu” của Fed cộng với dữ liệu kinh tế mạnh hơn đang đẩy kỳ vọng về đợt cắt giảm lãi suất chính sách sang giữa năm 2024.

Mặc dù báo cáo lạm phát yếu hơn có thể sẽ không làm thay đổi mọi thứ diễn ra trong cuộc họp tháng 3, nhưng theo chuyên gia phân tích thị trường cấp cao Craig Erlam của OANDA, ít nhất nó có thể kích hoạt một cuộc tranh luận nghiêm túc hơn trong nội bộ Fed về thời điểm cắt giảm lần đầu tiên và điều đó có thể tích cực cho vàng.

Mặc dù vàng giảm, nhưng nhà phân tích nghiên cứu cấp cao Lukman Otunuga của FXTM cho biết, kim loại quý này đang nhận được sự hỗ trợ từ sự suy yếu của đồng USD và căng thẳng ở Trung Đông. Trong tuần trước, chỉ số US Dollar Index đã ghi nhận tuần giảm đầu tiên sau thời gian dài. Giá vàng thỏi, được sử dụng như một khoản đầu tư an toàn trong thời điểm bất ổn, đã tăng hơn 10% kể từ khi cuộc xung đột ở Trung Đông bắt đầu vào đầu tháng 10. 

Giá vàng trong nước

 Giá vàng 9999 hôm nay được DOJI được niêm yết ở mức 76,75 triệu đồng/lượng mua vào và 78,95 triệu đồng/lượng bán ra.

Còn tại Công ty Vàng bạc đá quý Mi Hồng, giá vàng Mi Hồng thời điểm khảo sát niêm yết giá vàng SJC ở mức 77,60 – 78,60 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng niêm yết ở mức 76,8 triệu đồng/lượng mua vào và 79,02 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự như ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng. Như vậy, so với rạng sáng qua, giá vàng SJC đã được điều chỉnh tăng 200.000 đồng ở cả 2 chiều.

Riêng giá vàng SJC tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu cũng được doanh nghiệp giao dịch ở mức 77,00-78,90 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Còn tại Bảo Tín Mạnh Hải đang được giao dịch ở mức 77,00 – 78,90 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

An Mai (t/h)
Ý kiến của bạn
Thủ tướng: Không để thiếu điện cho sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng trong bất kỳ hoàn cảnh nào Thủ tướng: Không để thiếu điện cho sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng trong bất kỳ hoàn cảnh nào

Sáng 20/4, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ về bảo đảm cung ứng điện năm 2024 và thời gian tới, nhất là trong mùa cao điểm nắng nóng 2024.