Giá vàng hôm nay 28/3: Đồng loạt tăng mạnh

Nhịp đập thị trường
08:39 AM 28/03/2024

Cùng chiều với diễn biến trên thị trường vàng thế giới, giá vàng các thương hiệu trong nước tiếp tục được điều chỉnh tăng mạnh lên gần 81 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới tăng mạnh với vàng giao ngay tăng 17,7 USD lên 2.194,2 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.193,4 USD/ounce, tăng 16,2 USD so với sáng qua.

Giá vàng hôm nay 28/3: Đồng loạt tăng mạnh- Ảnh 1.

Giá kim loại màu vàng thế giới tiếp đà tăng cao khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu lạm phát của Mỹ. Báo cáo chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) cốt lõi tháng 2 của Mỹ được kỳ vọng sẽ cho thị trường thêm manh mối mới về thời điểm xoay trục chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). PCE cốt lõi của Mỹ đã tăng 0,3 trong tháng 1.

Chiến lược gia thị trường cấp cao Alex Turro của RJO Futures cho rằng, thị trường đang chờ đợi xem liệu lạm phát trong nước của Mỹ có đủ yếu để làm tăng khả năng nới lỏng chính sách trong những tháng tới hay không. Chuyên gia này kỳ vọng giá vàng sẽ giao dịch trong phạm vi hiện tại cho đến khi dữ liệu lạm phát được công bố.

Hiện tại, hầu hết các chuyên gia đều tỏ ra lạc quan về vàng trong thời gian tới khi cho rằng, kim loại quý này được hỗ trợ mạnh bởi kỳ vọng Fed sẽ cắt giảm lãi suất trong năm nay dù lạm phát vẫn còn “dai dẳng”, nhu cầu mạnh mẽ từ các ngân hàng trung ương và lo ngại căng thẳng địa chính trị. Tuần trước, vàng đã thành công chinh phục mức cao kỷ lục khi Fed giữ nguyên khả năng sẽ có 3 lần cắt giảm lãi suất trong năm 2024 bất chấp lạm phát vẫn còn xa mức mục tiêu.

Trong khi các chuyên gia tỏ ra lạc quan, các nhà phân tích hàng hóa tại Commerzbank lại tỏ ra nghi ngờ khả năng vàng có thể tăng cao hơn nữa trong năm nay khi kim loại quý này đã tăng hơn 9% trong tháng 3. Người đứng đầu bộ phận nghiên cứu hàng hóa Thu Lan Nguyen của ngân hàng Đức này cho rằng, dù các yếu tố trên đang hỗ trợ vàng nhưng chúng không đủ để khiến vàng tăng đột biến như vậy.

Chuyên gia này nói rằng, rủi ro đối với vàng vẫn còn. Nếu các dữ liệu tới đây cho thấy sức mạnh kiên cường của nền kinh tế Mỹ, thị trường sẽ buộc phải đẩy lùi kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất và điều đó có thể tạo ra đợt bán tháo trên thị trường vàng.  

Giá vàng trong nước

 Giá vàng 9999 hôm nay được DOJI được niêm yết ở mức 78,80 triệu đồng/lượng mua vào và 80,80 triệu đồng/lượng bán ra.

Còn tại Công ty Vàng bạc đá quý Mi Hồng, giá vàng Mi Hồng thời điểm khảo sát niêm yết giá vàng SJC ở mức 79,70 – 80,70 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Giá vàng SJC tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu cũng được doanh nghiệp giao dịch ở mức 78,90 – 80,80 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Còn tại Bảo Tín Mạnh Hải đang được giao dịch ở mức 78,90 – 81,00 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

An Mai (t/h)
Ý kiến của bạn
Để sầu riêng Việt Nam 'vững' chân tại thị trường Trung Quốc Để sầu riêng Việt Nam 'vững' chân tại thị trường Trung Quốc

Kim ngạch xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc trong quý I/2024 ước đạt 254 triệu USD, tăng 66% so với cùng kỳ năm trước. Đây là một tín hiệu rất đáng mừng cho ngành hàng sầu riêng Việt Nam.