Giá vàng hôm nay 28/7: Vàng SJC giao dịch quanh ngưỡng 66 triệu đồng

Thị trường
09:09 AM 28/07/2022

Giá vàng trong nước hôm nay 28/7 giao dịch quanh ngưỡng 65 - 66 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới sáng nay (28/7) tăng mạnh trở lại với giá vàng tương lai tăng 16,8 USD lên mức 1.733,1 USD/ounce. Giá vàng giao ngay giao dịch lần cuối ở mức 1.735,6 USD/ ounce, tăng 17,7 USD so với sáng ngày trước đó.

Giá vàng hôm nay 28/7: Vàng SJC giao dịch hơn 66 triệu đồng/lượng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: Công Thương

Sau chuỗi ngày đứng yên “nín thở” chờ quyết định tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), thị trường kim loại quý thế giới chứng kiến một đợt phục hồi mạnh mẽ sau khi cơ quan này tuyên bố mức tăng 75 điểm cơ bản tại cuộc họp tháng 7 kết thúc vào sáng 28/7 (giờ Việt Nam). Những thay đổi trong giọng điệu của người đứng đầu cơ quan này cũng được xem là đòn bẩy giúp vàng lấy lại được đà tăng. 

Phát biểu tại cuộc họp báo diễn ra sau cuộc họp, Chủ tich Fed Jerome Powell lần đầu tiên trong trong năm nay đã thể hiện một giọng điệu ôn hòa hơn liên quan đến việc tăng lãi suất. Powell tiếp tục nhấn mạnh rằng tất cả các quyết định trong tương lai sẽ phụ thuộc vào dữ liệu. Ông nói thêm rằng, lần đầu tiên kể từ khi Fed bắt đầu tăng lãi suất, cơ quan này giờ đây cảm thấy đã đến lúc giảm tốc độ tăng lãi suất. Tuy nhiên, người đứng đầu Fed không nói cụ thể khi nào điều đó xảy ra.

Hiện tại, thị trường đang chờ đợi dữ liệu về GDP của Mỹ trong quý II dự kiến sẽ được công bố vào thứ 5. Báo cáo này sẽ cung cấp cho thị trường dữ liệu chính xác về việc liệu nền kinh tế lớn nhất thế giới có đang đi vào suy thoái hay không. Nhiều nhà quan sát dự đoán rằng GDP của nước này trong quý II sẽ là âm và điều này sẽ chính thức xác nhận rằng nền kinh tế đã đi vào suy thoái trong nửa đầu năm 2022. Theo định nghĩa truyền thống, một nền kinh tế được cho là suy thoái khi tổng sản phẩm quốc nội thực âm 2 quý liên tiếp.

Nói về vấn đề này, Chủ tịch Fed Powell cho rằng, mặc dù tăng trưởng đang chậm lại nhưng ông không nghĩ nền kinh tế Mỹ đang suy thóa vì còn có quá nhiều lĩnh vực của nền kinh tế đang hoạt động quá tốt.

Giá vàng trong nước

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI Hà Nội niêm yết giá vàng quanh ngưỡng 65,05 triệu đồng/lượng mua vào và 65,50 triệu đồng/lượng bán ra. Cùng thời điểm, DOJI Thành phố Hồ Chí Minh giao dịch vàng ở mức 63,60 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và 66,3 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

SJC Hà Nội và Đà Nẵng niêm yết giá vàng ở mức 65,10 triệu đồng/lượng mua vào và 66,12 triệu đồng/lượng bán ra. SJC Thành phố Hồ Chí Minh niêm yết giá vàng mua vào ở ngưỡng tương tự; giá vàng bán ra ở ngưỡng 66,10 triệu đồng/lượng.

Tại Phú Quý SJC, giá vàng được điều chỉnh ở chiều mua vào và chiều bán ra, đưa giá vàng tại đây đang giao dịch quanh ngưỡng 65,05 triệu đồng/lượng mua vào; 66,05 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng SJC niêm yết tại Bảo Tín Minh Châu là 65,10 triệu đồng/lượng mua vào và 66,00 triệu đồng/lượng bán ra. Trong khi đó, giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá 2 chiều 52,10 - 52,90 triệu đồng/lượng.

Giá vàng Vietinbank Gold đã được điều chỉnh lần lượt 65,10 triệu đồng/lượng mua vào và 66,12 triệu đồng/lượng bán ra.

An Mai (t/h)
Ý kiến của bạn
Bình luận