Giá vàng hôm nay 3/4: Tiếp tục chinh phục kỷ lục mới

Thị trường
08:42 AM 03/04/2024

Bất chấp những “cơn gió ngược”, giá vàng thế giới tiếp đà chinh phục các mức kỷ lục mới. Trong nước, vàng tăng vượt 81 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới tiếp đà tăng mạnh với vàng giao ngay tăng 29,9 USD lên 2.281 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.302,1 USD/ounce, tăng 29,5 USD so với sáng qua.

Giá vàng hôm nay 3/4: Tiếp tục chinh phục kỷ lục mới- Ảnh 1.

Giá kim loại màu vàng thế giới tiếp tục chinh phục kỷ lục mới trong ngày 2/4 (giờ Mỹ) nhờ được thúc đẩy bởi nhu cầu trú ẩn an toàn trong bối cảnh căng thẳng ở Trung Đông ngày càng gia tăng. Thị trường vàng đã phớt lờ sức mạnh của đồng USD và kỳ vọng cắt giảm lãi suất của Mỹ và liên tiếp chinh phục các mức kỷ lục mới.

Chiến lược gia hàng hóa Daniel Ghali của TD Securities nói rằng, vàng nhận được hỗ trợ từ nhu cầu trú ẩn an toàn do lo ngại liên quan đến cuộc tấn công của Israel nhằm vào Đại sứ quán Iran ở Damascus, Syria vào đầu tuần.

Bên cạnh đó, các chuyên gia còn cho rằng, lực cầu mạnh từ các nhà đầu tư bán lẻ cùng với các ngân hàng trung ương trên thế giới cũng là yếu tố giúp kéo dài đà tăng của kim loại quý này. Sự kết hợp của các yếu tố đã giúp giá vàng thỏi tăng gần 10% từ đầu năm đến nay.

Theo chuyên gia phân tích độc lập Ross Norman, đợt phục hồi mạnh mẽ của vàng là bất thường. Norman giải thích, vàng vẫn nối dài đà tăng mạnh bất chấp những trở ngại truyền thống đáng kể như đồng USD mạnh, lợi suất trái phiếu kho bạc tăng và khả năng lãi suất của Mỹ sẽ ở mức cao trong thời gian dài hơn.

Đồng USD đã tăng vọt sau khi dữ liệu công bố vào đầu tuần này cho thấy ngành sản xuất của Mỹ đã đạt mức tăng trưởng lần đầu tiên sau 1,5 năm vào tháng 3. Sau báo cáo, các nhà giao dịch đã giảm đặt cược khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiến hành nới lỏng chính sách tiền tệ trong tháng 6 xuống 58% từ mức khoảng 60% trước đó. Điều này thông thường sẽ gây áp lực lên giá vàng thỏi không mang lãi suất. Tuy nhiên, giá kim loại quý này vẫn “phi mã” và xô đổ nhiều mức đỉnh mới chỉ trong 2 ngày.

Giá vàng trong nước

Giá vàng 9999 hôm nay được DOJI được niêm yết ở mức 78,60 triệu đồng/lượng mua vào và 81,10 triệu đồng/lượng bán ra.

Còn tại Công ty Vàng bạc đá quý Mi Hồng, giá vàng Mi Hồng thời điểm khảo sát niêm yết giá vàng SJC ở mức 79,90 – 81,00 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Giá vàng SJC tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu cũng được doanh nghiệp giao dịch ở mức 79,10 – 81,05 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Còn tại Bảo Tín Mạnh Hải đang được giao dịch ở mức 78,95 – 81,25 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Minh An (t/h)
Ý kiến của bạn
IMF dự báo quy mô GDP(PPP) Việt Nam đạt khoảng 1.559 tỷ USD trong năm 2024 IMF dự báo quy mô GDP(PPP) Việt Nam đạt khoảng 1.559 tỷ USD trong năm 2024

Năm 2024, Việt Nam được IMF dự báo quy mô GDP theo sức mua tương đương - GDP (PPP) đạt khoảng 1.559 tỷ USD, xếp thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á. Trong khi đó, Indonesia vẫn được dự báo xếp thứ nhất với quy mô GDP (PPP) đạt khoảng 4.720 tỷ USD.