Giá vàng hôm nay 3/7: Vàng thế giới bất ngờ giảm nhẹ

Nhịp đập thị trường
08:37 AM 03/07/2024

Giá vàng SJC tiếp tục ở mức 76,98 triệu đồng/lượng, vàng thế giới giảm nhẹ trước lợi suất trái phiếu và bình luận của Chủ tịch FED.

Giá vàng thế giới

Theo Kitco, giá vàng thế giới giao ngay ở mức 2.328,81 USD/ounce. Giá vàng hôm nay giảm 2,4 USD/ounce so với giá vàng ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay 3/7: Vàng thế giới bất ngờ giảm nhẹ- Ảnh 1.

Giá vàng giảm nhẹ vào phiên hôm nay do lợi suất trái phiếu kho bạc giữ nguyên, trong khi các nhà đầu tư tiếp nhận bình luận từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell và mong đợi dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ sẽ được công bố vào cuối tuần này để biết thêm tín hiệu về việc cắt giảm lãi suất của Hoa Kỳ.

Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm đạt mức cao nhất trong một tháng và duy trì ở mức cao, khiến vàng thỏi không sinh lời trở nên kém hấp dẫn hơn.

Phillip Streible, chiến lược gia thị trường trưởng tại Blue Line Futures, cho biết: "Thị trường vẫn rất nhạy cảm với bất kỳ cuộc thảo luận nào về lãi suất hoặc bất kỳ điều gì liên quan đến chính sách của FED. Vì vậy, tôi nghĩ rằng thị trường vẫn đang trong giai đoạn chờ đợi và quan sát".

Powell cho biết ngân hàng trung ương Hoa Kỳ vẫn cần thêm dữ liệu trước khi cắt giảm lãi suất để đảm bảo số liệu lạm phát yếu gần đây phản ánh đúng thực trạng áp lực giá cơ bản.

Dữ liệu trước đó cho thấy số lượng việc làm tại Hoa Kỳ đã tăng lên 8,14 triệu vào tháng 5.

Trọng tâm hiện chuyển sang bảng lương phi nông nghiệp được công bố vào thứ Sáu (giờ Mỹ), điều này sẽ rất quan trọng trong việc đánh giá liệu thị trường lao động Hoa Kỳ có còn kiên cường trong bối cảnh lãi suất cao trong nhiều thập kỷ hay không.

Giá vàng giảm 5% so với mức cao kỷ lục 2.449,89 USD/ounce đạt được vào ngày 20/5, một đợt tăng giá do nhu cầu tìm nơi trú ẩn an toàn thúc đẩy bởi sự bất ổn về địa chính trị và kinh tế cũng như hoạt động mua liên tục của các ngân hàng trung ương, một nhóm nhu cầu quan trọng.

Một thương nhân cho biết: "Nhu cầu vật chất vẫn còn thấp ở các thị trường lớn như Ấn Độ và Thổ Nhĩ Kỳ nhưng đã có những dấu hiệu phục hồi tại đó vì người tiêu dùng muốn bảo vệ mình trước các yếu tố khác như lạm phát địa phương vẫn còn ở mức cao".

Giá vàng trong nước

Giá vàng miếng SJC tiếp tục được 4 ngân hàng thương mại nhà nước gồm Agribank, BIDV, Vietcombank và VietinBank bán ra mức 76,98 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh hiện cũng được Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết ở mức 74,98 triệu đồng/lượng mua vào và 76,98 triệu đồng/lượng bán ra. Giá vàng nhẫn SJC 9999 niêm yết ở mức 74 triệu đồng/lượng mua vào và 75,5 triệu đồng/lượng bán ra, tăng 50.000 đồng ở cả 2 chiều.

Vàng miếng thương hiệu DOJI tại khu vực Hà Nội đang mua vào mức 75,3 triệu đồng/lượng và bán ra mức 76,98 triệu đồng/lượng. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu này đang mua và bán ra mức tương tự như ở khu vực Hà Nội. DOJI niêm yết giá vàng nhẫn 9999 tại thị trường Hà Nội và TP Hồ Chí Minh ở mức 74,8 và 76,1 triệu đồng/lượng mua vào-bán ra, tăng 100.000 đồng chiều mua và 150.000 đồng chiều bán.

Giá vàng miếng thương hiệu PNJ đang neo mức 74,98 triệu đồng/lượng mua vào và 76,98 triệu đồng/lượng bán ra. Vàng nhẫn thương hiệu này đang neo ở mức 73,95 đồng/lượng mua vào và 75,6 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá mua và giá bán vàng thương hiệu Bảo Tín Minh Châu và Phú Quý SJC đang lần lượt là 75,5 triệu đồng/lượng và 76,98 triệu đồng/lượng. Giá nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu được điều chỉnh tăng 200.000 đồng ở cả 2 chiều, lần lượt 74,88 triệu đồng/lượng mua vào và 76,18 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng nhẫn của Công ty Mi Hồng niêm yết ở mức 74,3 triệu đồng/lượng mua vào và 75,5 triệu đồng/lượng bán ra, không đổi so với rạng sáng qua.

Minh An (t/h)
Ý kiến của bạn
Đề xuất 3 phương án chọn nhà đầu tư thực hiện thí điểm điện gió ngoài khơi Đề xuất 3 phương án chọn nhà đầu tư thực hiện thí điểm điện gió ngoài khơi

Tại dự thảo đề án nghiên cứu thí điểm phát triển điện gió ngoài khơi vừa được trình Chính phủ, Bộ Công Thương đã đề xuất 3 phương án chọn nhà đầu tư cho thí điểm điện gió ngoài khơi.