Giá vàng hôm nay 4/1/2024: Biến động trái chiều

Thị trường
08:45 AM 04/01/2024

Trong khi giá vàng thế giới giảm, giá vàng trong nước tiếp tục được điều chỉnh tăng mạnh lên gần hơn với ngưỡng 76 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới tiếp đà giảm với vàng giao ngay giảm 17,4 USD xuống 2.041,3 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.049,5 USD/ounce, giảm 23,7 USD so với sáng qua.

Giá vàng hôm nay 4/1/2024: Biến động trái chiều- Ảnh 1.

Giá vàng thế giới giảm với mức giảm hằng ngày lớn nhất trong 3 tuần khi biên bản cuộc họp chính sách mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) được công bố cho thấy sự không chắc chắn về thời điểm cắt giảm lãi suất.

Theo biên bản, các quan chức Fed dường như ngày càng tin rằng lạm phát đang được kiểm soát, với “rủi ro tăng giá” giảm bớt và mối lo ngại ngày càng tăng rằng chính sách tiền tệ “hạn chế quá mức” có thể gây thiệt hại cho nền kinh tế. Du vậy, biên bản lưu ý rằng Fed sẽ không vội nới lỏng chính sách tiền tệ.

Theo Tai Wong, một nhà giao dịch kim loại tại New York, “Bình tĩnh! Đừng vội” là thông điệp mà từ biên bản cuộc họp tháng 12 của Fed. Điều đó có nghĩa là dù lãi suất đã được tăng cao nhiều lần trong chu kỳ nhưng việc cắt giảm lãi suất sẽ phải mất nhiều thời gian hơn.

Sau biên bản, các nhà đầu tư dự báo 70% khả năng việc cắt giảm lãi suất sẽ bắt đầu tại cuộc họp tháng 3, trong khi các nhà kinh tế lại cho rằng khả năng Fed sẽ trì hoãn việc nới lỏng chính sách sang gần giữa năm là 50%.

Hiện tại, các nhà đầu tư đang chờ đợi một loạt dữ liệu kinh tế của Mỹ trong tuần này, bao gồm cả báo cáo bảng lương phi nông nghiệp sẽ được công bố vào thứ Sáu.

Ngoài ra, những diễn biến tại Trung Đông cũng được giới đầu tư quan tâm. Các chuyên gia cho rằng, vàng có thể chứng kiến nhu cầu trú ẩn tăng cao nếu tình hình trở nên căng thẳng hơn.

Giá vàng trong nước

Giá vàng 9999 hôm nay được DOJI niêm yết ở mức 72,40 triệu đồng/lượng mua vào và 75,50 triệu đồng/lượng bán ra.

Còn tại Công ty Vàng bạc đá quý Mi Hồng, giá vàng Mi Hồng thời điểm khảo sát niêm yết giá vàng SJC ở mức 72,50 – 75,50 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Giá vàng SJC tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu cũng được doanh nghiệp giao dịch ở mức 72,60 – 75,00 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Còn tại Bảo Tín Mạnh Hải đang được giao dịch ở mức 72,50 – 75,70 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

An Mai (t/h)
Ý kiến của bạn
Nhiều quy định mới về xây dựng trạm dừng nghỉ đường bộ Nhiều quy định mới về xây dựng trạm dừng nghỉ đường bộ

Bộ GTVT vừa ban hành Thông tư 09/2024/TT-BGTVT sửa đổi QCVN:2012/BGTVT - Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về Trạm dừng nghỉ đường bộ trong đó có nhiều quy định mới về xây dựng trạm dừng nghỉ đường bộ, thông tư có hiệu lực kể từ ngày 5/10/2024.