Giá vàng hôm nay 6/4: Vàng SJC tăng nhẹ, đạt mốc 67,15 triệu đồng

Thị trường
08:03 AM 06/04/2023

Giá vàng trong nước ổn định trong phiên giao dịch vừa qua, với giá vàng JSC hiện đang ở mức 67,05 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới sáng nay gần như đứng yên với vàng giao ngay giảm 0,1 USD xuống còn 2.018,5 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.020,9 USD/ounce, giảm 1,3 USD so với sáng ngày trước đó.

Giá vàng thế giới trong phiên giao dịch giữa tuần gần như ổn định do chịu một chút áp lực chốt lời sau khi kim loại quý này chạm mốc cao nhất trong vòng 12 tháng trong phiên giao dịch trước.

Giá vàng hôm nay 6/4: Vàng SJC tăng nhẹ, đạt mốc 67,15 triệu đồng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Trong những ngày qua, vàng được hỗ trợ mạnh mẽ nhờ nhu cầu trú ẩn an toàn trong bối cảnh khủng hoảng ngân hàng ở Mỹ và Châu Âu. Giám đốc điều hành Jamie Dimon của JPMorgan Chase cho rằng, lĩnh vực ngân hàng vẫn đang trong tình trạng hỗn loạn và thiệt hại từ cuộc khủng hoảng sẽ còn kéo dài. Điều này sẽ khiến các nhà đầu tư tiếp tục nhảy vào thị trường kim loại quý.

Bên cạnh đó, theo dữ liệu mới nhất từ Hội đồng Vàng Thế giới (WGC), thị trường vàng tiếp tục được thúc đẩy bởi nhu cầu các ngân hàng trung ương khi các quốc gia tiếp tục bổ sung kho dự trữ của họ trong tháng 2, đánh dấu khởi đầu năm mạnh nhất kể từ ít nhất là năm 2010.

Theo WGC, dự trữ vàng toàn cầu đã tăng 52 tấn trong tháng 2, tháng tăng thứ 11 liên tiếp. Trong tháng 1, các ngân hàng trung ương đã mua 74 tấn vàng. Từ đầu năm đến nay, lượng mua ròng của các ngân hàng trung ương là 125 tấn. Nhà phân tích cấp cao Krishan Gopaul của WGC cho biết: “Đây là khởi đầu mạnh mẽ nhất trong một năm kể từ ít nhất là năm 2010”.

Ngoài ra, vàng cũng được hỗ trợ khi những dữ liệu cho thấy nền kinh tế Mỹ chậm lại đang làm tăng khả năng cắt giảm lãi suất vào cuối năm nay.  

Nhà phân tích thị trường cấp cao Edward Moya của OANDA nói rằng, khả năng Fed tăng lãi suất trong cuộc họp tháng 5 đã giảm mạnh sau các báo cáo được công bố. Khả năng cắt giảm lãi suất vào cuộc họp tháng 9 cũng đang được định giá. Nếu Phố Wall tin chắc rằng suy thoái sẽ xảy ra vào nửa cuối năm năm nay, đặt cược cắt giảm lãi suất sẽ tăng lên.

Moya cho biết thêm, vàng hiện đang tìm cách đạt mức cao kỷ lục và có thể cần thêm bằng chứng về một nền kinh tế đang chậm lại trước khi điều đó xảy ra.

Ông nói: “Các nhà đầu tư vàng hiện cần xem thêm bằng chứng cho thấy lĩnh vực dịch vụ của nền kinh tế đang chậm lại và điều đó có thể giúp đà tăng giá tiếp tục. Vàng đang hướng tới mức cao kỷ lục và có thể không mất nhiều thời gian để đạt được mức đó. Nếu kỳ vọng suy thoái kinh tế tiếp tục gia tăng trong nửa cuối năm, vàng sẽ có đường hướng tới mức 2.100 USD/ ounce".

Giá vàng trong nước

Trên sàn giao dịch của Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC, vàng SJC đang là 66,50 triệu đồng/lượng mua vào và 67,15 triệu đồng/lượng bán ra.

Còn tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý, thời điểm khảo sát niêm yết giá vàng SJC ở mức 66,55 – 67,15 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Giá vàng 9999 được DOJI được niêm yết ở mức 66,55 triệu đồng/lượng mua vào và 67,15 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng Vietinbank Gold đang niêm yết ở mức 66,55 triệu đồng/lượng mua vào và 67,17 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng SJC tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu cũng được doanh nghiệp giao dịch ở mức 66,57 - 67,13 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá 2 chiều 55,58 - 56,53 triệu đồng/lượng.

An Mai (t/h)
Ý kiến của bạn
Hà Nội: Sau 10 năm, thu nhập bình quân đầu người tăng gấp 3 lần Hà Nội: Sau 10 năm, thu nhập bình quân đầu người tăng gấp 3 lần

Theo Tổng cục Thống kê, thu nhập bình quân đầu người của người Hà Nội năm 2010 đạt khoảng 2 triệu đồng/tháng thì đến năm 2022 đạt 6,4 triệu đồng/tháng, tăng gấp 3 lần sau hơn 10 năm.