Giá vàng hôm nay 6/5: Nhiều dự báo bất ngờ về giá vàng

Thị trường
08:36 AM 06/05/2024

Giá vàng SJC vững vàng ở đỉnh cao kỷ lục 86 triệu đồng/lượng, vàng thế giới dự báo tuần biến động bất ngờ.

Giá vàng thế giới

Theo Kitco, giá vàng thế giới giao ngay ở mức 2.301,93 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay 6/5: Nhiều dự báo bất ngờ về giá vàng- Ảnh 1.

Tuần qua, thị trường vàng đón nhận nhiều dữ liệu kinh tế. Dù ghi nhận tuần giảm thứ 2 liên tiếp, nhưng các chuyên gia vẫn lạc quan về vàng khi cho rằng kim loại quý này vẫn đang được hỗ trợ bởi nhiều yếu tố.

Nhà phân tích nghiên cứu cấp cao của FXTM Lukman Otunuga cho biết, có nhiều tín hiệu cho thấy, vàng thỏi sẽ giảm giá trong những ngày tới.

Trong khi đó, nhà phân tích cấp cao của Kitco, Jim Wyckoff cho biết, bức tranh kỹ thuật vẫn hỗ trợ giá vàng tăng cao vào tuần tới.

Adrian Day - Chủ tịch Adrian Day Asset Management, nằm trong số những người vẫn tin tưởng vào vàng trong tuần tới.

Day cho biết: “Khả năng phục hồi của vàng trước sự chậm trễ trong việc cắt giảm lãi suất của FED cũng như một số ngân hàng trung ương khác là rất mạnh mẽ và đáng chú ý".

Chuyên gia này nhận định, giá vàng tăng do nhu cầu mua vàng lớn từ các ngân hàng trung ương toàn cầu. Đáng chú ý việc mua này phần lớn không phụ thuộc vào giá cả và có khả năng sẽ tiếp tục.

Tuần này sẽ là tuần nhẹ nhàng nhất trong năm về việc công bố dữ liệu kinh tế. Những điểm nổi bật chính có thể kể đến cuộc đấu giá trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ vào thứ Tư, quyết định chính sách tiền tệ của Ngân hàng Anh và cuộc đấu giá trái phiếu 30 năm của Kho bạc vào thứ Năm. Bên cạnh đó còn có báo cáo tâm lý người tiêu dùng sơ bộ của Đại học Michigan công bố thứ Sáu.

Trên sàn giao dịch Kitco, Juan Carlos Artigas - Giám đốc Nghiên cứu Toàn cầu của Hội đồng vàng thế giới (WGC) - nhận định, với khả năng đa dạng hóa rất mạnh mẽ, vàng đang tiếp tục được các ngân hàng trung ương tăng cường nắm giữ.

Bất chấp các điều chỉnh gần đây với xu hướng giá vàng đi xuống rõ rệt trong các ngày qua, nhiều ngân hàng lớn vẫn tiếp tục nhận thấy giá vàng có thể còn cao hơn trong năm nay.

Giá vàng trong nước

Giá vàng các thương hiệu trong nước được giữ ổn định gần 86 triệu đồng/lượng bán ra. Hiện tại, giá vàng miếng các thương hiệu được niêm yết cụ thể như sau:

Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh đang niêm yết ở mức 83,5 triệu đồng/lượng mua vào và 85,9 triệu đồng/lượng bán ra. Tại khu vực Hà Nội, giá vàng thương hiệu DOJI neo ở mức 83,5 triệu đồng/lượng mua vào và 85,7 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu này đang mua vào và bán ra mức tương tự như ở khu vực Hà Nội.

Giá vàng Vietinbank niêm yết ở mức 83,5 triệu đồng/lượng mua vào và 85,92 triệu đồng/lượng bán ra. Vàng miếng PNJ đang mua vào mức 83,5 triệu đồng/lượng và bán ra mức 85,9 triệu đồng/lượng.

Giá mua và giá bán vàng thương hiệu Bảo Tín Minh Châu đang lần lượt là 83,7 triệu đồng/lượng và 85,8 triệu đồng/lượng. Phú Quý SJC đang thu mua vàng miếng với giá 83,6 triệu đồng/lượng và bán ra 85,8 triệu đồng/lượng.

An Mai (t/h)
Ý kiến của bạn
Chủ tịch UBND TP Hà Nội sẽ đối thoại với công nhân lao động Chủ tịch UBND TP Hà Nội sẽ đối thoại với công nhân lao động

Ngày 23/5, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh sẽ gặp gỡ, đối thoại với công nhân lao động tại Công ty cổ phần Thuốc lá Thăng Long (Khu công nghiệp Thạch Thất - Quốc Oai, huyện Quốc Oai, TP Hà Nội).