Giá vàng hôm nay 7/5: Vàng SJC vững vàng ở đỉnh mới

Thị trường
08:41 AM 07/05/2024

Vàng SJC vững vàng ở đỉnh cao kỷ lục 86 triệu đồng/lượng, vàng thế giới dự báo tuần biến động bất ngờ.

Giá vàng thế giới

Theo Kitco, giá vàng thế giới giao ngay ở mức 2.322,70 USD/ounce. Giá vàng hôm nay chênh lệch 20,77 USD/ounce so với giá vàng ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay 7/5: Vàng SJC vững vàng ở đỉnh mới- Ảnh 1.

Giá vàng tăng trong phiên giao dịch châu Á vào ngày hôm nay, tận dụng sự sụt giảm gần đây của đồng Đô la do dữ liệu bảng lương của Mỹ yếu hơn dự kiến khiến các nhà giao dịch tăng đặt cược vào việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ cắt giảm lãi suất.

Tuy nhiên, mức tăng của vàng đã bị kìm hãm bởi khẩu vị rủi ro được cải thiện sau dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp hôm thứ Sáu, khi các nhà đầu tư chuyển hướng sang các tài sản có rủi ro cao hơn như cổ phiếu.

Giá vàng cũng tăng sau khi kim loại màu vàng giảm mạnh từ mức cao kỷ lục trong ba tuần qua. Lo ngại về lãi suất cao trong thời gian dài hơn và nhu cầu trú ẩn an toàn suy yếu là những áp lực lớn nhất đối với vàng trong những phiên gần đây.

Tuy nhiên, kim loại màu vàng đã giảm bớt phần nào sự sụt giảm của đồng USD, mất 0,8% vào tuần trước. Sự sụt giảm của đồng USD chủ yếu là do số liệu bảng lương hôm thứ Sáu, làm tăng sự đặt cược rằng FED sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất vào tháng 9.

Trong khi thị trường lao động hạ nhiệt mang lại cho FED một số động lực để cắt giảm lãi suất, điểm gây tranh cãi chính của họ vẫn là vấn đề lạm phát khó khăn. Lạm phát được cho là đã tiến xa hơn mục tiêu 2% hàng năm của FED trong quý đầu tiên, điều này khiến các nhà giao dịch đánh giá cao hầu hết kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất trong năm nay.

Lãi suất cao là điềm xấu cho vàng vì chúng làm tăng chi phí cơ hội khi đầu tư vào kim loại màu vàng. Trọng tâm trong tuần này là một loạt bài phát biểu từ các quan chức hàng đầu của FED để có thêm tín hiệu về lãi suất.

Giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước được điều chỉnh tăng mạnh đưa giá một số thương hiệu vượt ngưỡng 86 triệu đồng/lượng. Hiện tại, giá vàng miếng các thương hiệu được niêm yết cụ thể như sau:

Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh đang niêm yết ở mức 84,3 triệu đồng/lượng mua vào và 86,5 triệu đồng/lượng bán ra. Như vậy, so với sáng qua, giá vàng SJC đã được điều chỉnh tăng 800.000 đồng chiều mua và 600.000 đồng chiều bán.

Tại khu vực Hà Nội, giá vàng thương hiệu DOJI được điều chỉnh tăng 800.000 đồng chiều mua và 100.000 đồng chiều bán lên lần lượt 84,3 triệu đồng/lượng mua vào và 85,8 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu này đang mua vào và bán ra mức tương tự như ở khu vực Hà Nội.

An Mai (t/h)
Ý kiến của bạn
Tăng trưởng xanh là xu thế cấp thiết Tăng trưởng xanh là xu thế cấp thiết

Thực hành ESG, cũng như triển khai các mô hình kinh doanh bền vững và tăng trưởng xanh nói chung, không chỉ là xu thế, mà còn là điều kiện bắt buộc. Nhiều đối tác thương mại, đầu tư lớn của Việt Nam hiện nay đều đã có những yêu cầu nghiêm ngặt về vấn đề này.