Giá vàng hôm nay 7/6: Chờ tín hiệu mới từ Fed

Thị trường
09:23 AM 07/06/2023

Giá vàng hôm nay chững lại khi các nhà đầu tư chờ đợi thêm tín hiệu để đánh giá lộ trình lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới sáng nay gần như đứng yên với vàng giao ngay tăng nhẹ 1,5 USD lên mức 1.963 USD/ounce. Vàng tương lai tháng 8 giao dịch lần cuối ở mức 1.979,5 USD/ ounce, tăng 1,8 USD so với sáng ngày trước đó.

Cuộc họp chính sách của Fed sẽ diễn ra vào tuần tới. Các nhà đầu tư hiện kỳ vọng 79% khả năng Fed sẽ giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp chính sách ngày 13-14 tháng 6, sau 10 lần tăng lãi suất liên tiếp.

Giá vàng hôm nay 7/6: Chờ tín hiệu mới từ Fed, vàng bất động - Ảnh 1.

Craig Erlam, Nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA cho biết, vàng đang ổn định nhờ báo cáo việc làm được công bố cuối tuần trước và trước thềm cuộc họp lập chính sách của Fed.

Thị trường vàng đã cho thấy khả năng phục hồi khi giữ mức hỗ trợ quan trọng khoảng 1.950 USD/ounce ngay cả khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) dự kiến sẽ duy trì sự kiểm soát chặt chẽ đối với chính sách tiền tệ của mình. Trong một cuộc phỏng vấn với Kitco News, Carley Garner, đồng sáng lập công ty môi giới DeCarley Trading, nói rằng mặc dù bà vẫn lạc quan về vàng trong dài hạn, nhưng bây giờ không phải là lúc để mua vào.

Garner giải thích rằng vàng đang bước vào giai đoạn theo mùa truyền thống. Điều này có thể ảnh hưởng đến giá cả. Bà hy vọng rằng vàng sẽ có thêm một đợt điều chỉnh nữa trước khi nó bắt đầu tăng lên mức cao nhất mọi thời đại.

Nếu mức hỗ trợ dưới 1.950 USD/ounce bị phá vỡ, kim loại quý có nguy cơ giảm sâu xuống mức 1.880 USD/ounce. Bà cũng lưu ý không nên mua vàng cho đến ít nhất là cuối tháng 7 hoặc thậm chí đầu tháng 9, tùy thuộc vào giá cả.

Mặc dù dự đoán giá vàng sẽ giảm trong ngắn hạn, nhưng Garner nói thêm mức độ không chắc chắn của thị trường tăng cao tiếp tục cung cấp một số hỗ trợ cho kim loại quý.

Trong khi đó, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu hàng hóa Nitesh Shah tại WisdomTree duy trì sự lạc quan về vàng khi cho rằng kỳ vọng lãi suất thay đổi đang tạo ra động lực mới có thể đẩy vàng trở lại mức 2.000 USD/ounce. Bất cứ mức giá nào dưới 2.000 USD/ounce vẫn là điểm hấp dẫn đối với các nhà đầu tư vì ông kỳ vọng giá vàng sẽ cao hơn nhiều trong một năm kể từ bây giờ.

Shah nói thêm rằng ông hy vọng giá vàng sẽ tăng lên 2.285 USD/ounce vào quý đầu tiên của năm 2024, đánh dấu mức cao mới mọi thời đại đối với kim loại quý. Ông nói: “Giá vàng tăng so với năm ngoái, nhưng vẫn có vẻ rẻ so với những gì chúng ta đang thấy. Vẫn còn rất nhiều giá trị ở mức giá hiện tại".

Tháng trước, vàng đã giảm mạnh dưới 2.000 USD/ounce do tâm lý kinh tế tương đối lành mạnh tiếp tục hỗ trợ lập trường chính sách tiền tệ tích cực của Fed. Tuy nhiên, trong những tuần gần đây, vàng đã giữ mức hỗ trợ quan trọng quanh mức 1.950 USD/ounce do kỳ vọng một lần nữa thay đổi.

Giá vàng trong nước

Trên sàn giao dịch của Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC, vàng SJC đang là 66,40 triệu đồng/lượng mua vào và 67,00 triệu đồng/lượng bán ra.

Còn tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý, thời điểm khảo sát niêm yết giá vàng SJC ở mức 66,40 – 67,00 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Giá vàng 9999 được DOJI được niêm yết ở mức 66,40 triệu đồng/lượng mua vào và 67,00 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng Vietinbank Gold đang niêm yết ở mức 66,40 triệu đồng/lượng mua vào và 67,02 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng SJC tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu cũng được doanh nghiệp giao dịch ở mức 66,42 - 66,98 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá 2 chiều 55,48 - 56,38 triệu đồng/lượng.

Minh An (t/h)
Ý kiến của bạn
Chủ tịch UBND TP Hà Nội sẽ đối thoại với công nhân lao động Chủ tịch UBND TP Hà Nội sẽ đối thoại với công nhân lao động

Ngày 23/5, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh sẽ gặp gỡ, đối thoại với công nhân lao động tại Công ty cổ phần Thuốc lá Thăng Long (Khu công nghiệp Thạch Thất - Quốc Oai, huyện Quốc Oai, TP Hà Nội).