Giá vàng hôm nay 7/7: Xuống đáy 8 tháng

Nhịp đập thị trường
09:14 AM 07/07/2022

Giá vàng hôm nay 7/7 rớt mạnh xuống đáy 8 tháng do đồng USD vọt lên đỉnh cao mới. Cú rơi bất ngờ khiến áp lực bán gia tăng nhanh chóng.

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới sáng nay tiếp tục rơi tự do xuống mức thấp nhất trong vòng 8 tháng qua. Giá vàng kỳ hạn tháng 8 mất tiếp 25,8 USD xuống còn 1.738,7 USD/ounce, vàng giao ngay giao dịch lần cuối ở mức 1.739,9 USD/ounce, giảm gần 28,2 USD so với ngày trước đó.

Giá vàng hôm nay 7/7: Xuống đáy 8 tháng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Thị trường kim loại quý chìm trong sắc đỏ do chịu áp lực bán ra mạnh mẽ trong bối cảnh đồng USD tăng mạnh lên đỉnh 20 năm, giá dầu thô giảm mạnh và những kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiếp tục mạnh tay tăng lãi suất vào cuộc họp cuối tháng này.   

Đồng USD vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khi chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) tiếp tục tăng vượt mức 107, mức cao nhất trong vòng 2 thập kỷ qua. Sau khi Fed bắt tay vào một lộ trình thắt chặt rất tích cực nhằm kiểm soát lạm phát, giới đầu tư đổ xô vào đồng USD như một loại tiền tệ trú ẩn an toàn.

Trong khi đó, giá dầu thô giảm mạnh cũng gây áp lực không nhỏ lên thị trường kim loại quý. Rạng sáng, giá dầu thô đã giảm tiếp 2% xuống mức thấp nhất trong vòng 13 tuần do lo ngại suy thoái kinh tế. Giá dầu thô liên tiếp giảm và trượt mức 100 USD/thùng. 

Thị trường kim loại quý tiếp tục giảm mạnh và kiểm tra mức hỗ trợ dài hạn trên 1.730 USD/ounce sau khi Fed phát tín hiệu rằng ngân hàng trung ương Mỹ đã sẵn sàng làm những gì cần thiết để đưa lạm phát trở lại mức 2% ngay cả khi họ nhìn thấy những rủi ro về tăng trưởng kinh tế. Biên bản đã nhấn mạnh khả năng tăng lãi suất 75 điểm cơ bản khác vào cuối tháng này.

Biên bản này cũng cho biết, một số nhà phân tích đã tỏ ra lo lắng các biện pháp của Fed có thể đẩy nền kinh tế vào suy thoái. Tuy nhiên, Fed dường như vẫn giữ quyết tâm chống lại lạm phát.

Dữ liệu được giới đầu tư quan tâm trong tuần này là báo cáo tình hình việc làm của Mỹ trong tháng 6, dự kiến được công bố vào thứ 6. Hiện tại, giới chuyên gia dự báo, số lượng việc làm trong lĩnh vực phi nông nghiệp dự kiến sẽ tăng 250.000 việc làm so với mức tăng 390.000 trong báo cáo tháng 5. Báo cáo này được được cho là sẽ quyết định bước đi tiếp theo của Fed trong thắt chặt chính sách tiền tệ.

Giá vàng trong nước

Giá vàng thế giới bất ngờ giảm mạnh kéo theo hoạt động điều chỉnh giá vàng trong nước. Có thể nói, sau chuỗi ngày biến động với biên độ hẹp, giá vàng trong nước đã có biến động giảm mạnh với mức giảm từ 250.000 đến 650.000 đồng/lượng.

Giá vàng SJC đã được điều chỉnh giảm 350.000 đồng ở cả hai chiều so với ngày trước đó. Với mức điều chỉnh này, giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng ở mức 67,85 triệu đồng/lượng mua vào và 68,47 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP.Hồ Chí Minh, vàng SJC vẫn đang mua vào ở mức tương tự với khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng.

Thương hiệu DOJI ở khu vực Hà Nội đang mua vào mức 67,75 triệu đồng/lượng và bán ra mức 68,35 triệu đồng/lượng, giảm ở cả hai chiều. Tại TP.Hồ Chí Minh, giá vàng DOJI đã giảm ở cả hai chiều xuống lần lượt 67,80 triệu đồng/lượng mua vào và 68,40 triệu đồng/lượng bán ra.

Tại Phú Quý SJC đã điều chỉnh cả hai chiều xuống lần lượt là 67,80 triệu đồng/lượng mua vào và 68,35 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng Vietinbank Gold đã được điều chỉnh lần lượt 67,95 triệu đồng/lượng mua vào và 68,57 triệu đồng/lượng bán ra.

An Mai (t/h)
Từ khóa: giá vàng đồng USD
Ý kiến của bạn
Bình luận