Giá vàng hôm nay 7/9: Nhiều yếu tố gây áp lực lên vàng

Thị trường
09:19 AM 07/09/2023

Giá vàng tiếp tục trải qua một chuỗi đà giảm trong bối cảnh đồng đô la mạnh lên do lo ngại về tăng trưởng toàn cầu và lợi suất Mỹ cao hơn trong tương lai.

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới sáng nay tiếp đà giảm với vàng giao ngay giảm 9,4 USD xuống còn 1.916,5 USD/ounce. Vàng tương lai tháng 12 giao dịch lần cuối ở mức 1.941,6 USD/ounce, giảm 10,1 USD so với sáng qua.

Giá vàng hôm nay 7/9: Nhiều yếu tố gây áp lực lên vàng - Ảnh 1.

Vàng đã tiếp tục trải qua một chuỗi đà giảm trong bối cảnh đồng đô la mạnh lên do lo ngại về tăng trưởng toàn cầu và lợi suất Mỹ cao hơn trong tương lai. Điều này đã thúc đẩy dòng vốn trú ẩn an toàn vào đồng đô la. Giá vàng giao ngay giảm 0,4% xuống còn 1.917,50 USD/ounce vào lúc 1:53 chiều (EDT), đây là mức thấp nhất kể từ ngày 29 tháng 8. Giá vàng tương lai của Mỹ cũng giảm 0,4% xuống còn 1.944,20 USD.

Đồng đô la đã duy trì gần mức cao nhất trong 6 tháng, trong khi lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm gần đây đã ở mức cao nhất từ ngày 23 tháng 8.

Sự tăng trưởng mạnh mẽ của đồng đô la và lợi suất trái phiếu cao đã làm cho vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với các nhà đầu tư nước ngoài, đồng thời làm giảm sức hấp dẫn của vàng không sinh lời.

Thống đốc Fed Christopher Waller đã cho biết dữ liệu kinh tế mới nhất đã để lại không gian cho Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ xem xét xem có cần tăng lãi suất lần nữa hay không.

Edward Gardner, chuyên gia kinh tế hàng hóa tại Capital Economics, đã chia sẻ: "Trong vài tháng tới, nhiều điều sẽ phụ thuộc vào việc nền kinh tế Trung Quốc duy trì ra sao, đặc biệt là trong lĩnh vực đồ trang sức, một phần quan trọng liên quan đến niềm tin của người tiêu dùng".

Giá vàng trong nước

 Giá vàng trong nước sáng nay tiếp đà tăng nhẹ. Hiện tại, giá vàng miếng các thương hiệu đang niêm yết cụ thể như sau.

Giá vàng DOJI tại khu vực Hà Nội đã được điều chỉnh tăng 50.000 đồng ở cả 2 chiều lên lần lượt 67,7 triệu đồng/lượng mua vào và 68,45 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu này đang mua vào cao hơn 50.000 đồng nhưng bán ra mức tương tự như ở khu vực Hà Nội, tăng 50.000 đồng ở cả 2 chiều so với sáng qua.

Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng mua vào mức 67,8 triệu đồng/lượng và bán ra mức 68,42 triệu đồng/lượng. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự như ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng. Như vậy, so với rạng sáng qua, giá vàng SJC đã được điều chỉnh tăng 50.000 đồng ở cả 2 chiều.

Giá vàng PNJ niêm yết ở mức 67,8 triệu đồng/lượng mua vào và 68,4 triệu đồng/lượng bán ra, tăng 50.000 đồng ở cả 2 chiều so với rạng sáng qua. Trong khi đó, Bảo Tín Minh Châu điều chỉnh tăng 50.000 đồng ở chiều mua và 20.000 đồng ở chiều bán lên lần lượt 67,82 triệu đồng/lượng và 68,35 triệu đồng/lượng.

Minh An (t/h)
Ý kiến của bạn
Công bố "Tri thức nấu cỗ Bát Tràng” là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Công bố "Tri thức nấu cỗ Bát Tràng” là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Tối 15/11, tại Trung tâm bảo tồn và phát triển nghề gốm, di sản quốc gia và du lịch Bát Tràng, Đảng ủy, chính quyền và nhân dân xã Bát Tràng (TP Hà Nội) long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định "Tri thức nấu cỗ Bát Tràng” là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia; đồng thời, khai mạc Tuần văn hóa du lịch - thương mại làng nghề năm 2025; kỷ niệm 20 năm Ngày Di sản văn hóa Việt Nam (23/11/2005 - 23/11/2025).