Giá vàng hôm nay 8/11: Giao dịch ở mức thấp nhất 2 tuần

Nhịp đập thị trường
09:20 AM 08/11/2023

Giá vàng thế giới giao dịch ở mức thấp nhất 2 tuần, vì nhu cầu đối với tài sản an toàn suy yếu trong khi thị trường tập trung vào những manh mối mới về lãi suất.

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới sáng nay chạm đáy 2 tuần với vàng giao ngay giảm 8,8 USD xuống 1.968,7 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 1.973,5 USD/ounce, giảm 15,1 USD so vàng sáng qua.

Sự phục hồi mạnh mẽ của đồng USD trong phiên giao dịch chiều tối 7/11 (giờ Việt Nam) đã lấy đi sức hấp dẫn của vàng đối với người mua nắm giữ các loại tiền tệ khác. Nhu cầu đối với tài sản an toàn suy yếu, trong khi thị trường tìm kiếm những manh mối mới về lãi suất từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Giá vàng hôm nay 8/11: Giao dịch ở mức thấp nhất 2 tuần - Ảnh 1.

Carlo Alberto De Casa, nhà phân tích thị trường của Kinesis Money, cho biết thị trường vàng đang chờ đợi những tín hiệu ôn hòa hơn nữa từ Ngân hàng Trung ương Mỹ trước khi phục hồi trở lại. Ông cho biết thêm giá vàng đang củng cố sau khi trượt vào vùng quá mua. Vàng đã tăng hơn 7% trong tháng 10 khi xung đột ở Trung Đông thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi một loạt bài phát biểu từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong tuần này, trong đó quan trọng nhất là bài phát biểu Chủ tịch Fed Jerome Powell vào thứ Tư và thứ Năm.

Theo công cụ CME FedWatch, các nhà đầu tư nhận thấy 90% khả năng Fed giữ nguyên lãi suất trong cuộc họp tháng 12 và gần 80% khả năng Fed sẽ đưa ra đợt cắt giảm sớm nhất là vào tháng 6 năm sau.

Tuy nhiên, Chủ tịch Fed chi nhánh Minneapolis Neel Kashkari cho biết ngân hàng trung ương có thể còn nhiều việc phải làm trước mắt để kiểm soát lạm phát.

Theo các nhà phân tích tại Hội đồng Vàng Thế giới, mặc dù tháng 10 là tháng lịch sử đối với thị trường vàng khi kim loại quý này chứng kiến mức giá đóng cửa cao kỷ lục trong tháng, nhưng vẫn cần nhiều hơn nữa các chất xúc tác để tạo ra lực đẩy bền vững trên thị trường.

Các chuyên gia lưu ý rằng, sự bất ổn địa chính trị do xung đột giữa Israel và Hamas khiến nhu cầu đầu cơ trú ẩn an toàn tăng cao, tuy nhiên các nhà đầu tư dài hạn vẫn miễn cưỡng nhảy vào thị trường do hành động giá yếu trong các sản phẩm giao dịch trao đổi được hỗ trợ bằng vàng (ETF). Để vàng tăng bền vững trên 2.000 USD/ounce đòi hỏi cần phải có những dấu hiệu cho thấy rủi ro chính trị vẫn tiếp tục và lợi suất trái phiếu và đồng USD đạt đỉnh.

Giá vàng trong nước

Giá vàng 9999 hôm nay được DOJI được niêm yết ở mức 68,85 triệu đồng/lượng mua vào và 69,85 triệu đồng/lượng bán ra.

Còn tại Công ty Vàng bạc đá quý Mi Hồng, giá vàng Mi Hồng thời điểm khảo sát niêm yết giá vàng SJC ở mức 68,80 - 69,80 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Giá vàng SJC tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu cũng được doanh nghiệp giao dịch ở mức 69,00 - 69,90 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Còn tại Bảo Tín Mạnh Hải đang được giao dịch ở mức 68,80 - 70,12 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Minh An (t/h)
Ý kiến của bạn
Xuất nhập khẩu Việt Nam - Trung Quốc vượt mốc 150 tỷ USD trong 11 tháng Xuất nhập khẩu Việt Nam - Trung Quốc vượt mốc 150 tỷ USD trong 11 tháng

Kim ngạch xuất nhập khẩu Việt Nam - Trung Quốc đạt 155,58 tỷ USD sau 11 tháng, trong đó xuất khẩu đạt gần 56 tỷ USD, tăng 6,2%, là điểm sáng trong xuất khẩu của cả nước trong bối cảnh xuất khẩu sang hầu hết các thị trường chủ lực đều giảm.