Giá vàng hôm nay 8/12: Vàng trong nước tiếp đà giảm

Thị trường
09:04 AM 08/12/2023

Giá vàng trong nước giảm tiếp 100.000 đồng/lượng hai chiều mua vào - bán ra nhưng vẫn duy trì quanh mức 74 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới sáng nay tăng nhẹ với vàng giao ngay tăng 2,4 USD lên 2.028 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.045,3 USD/ounce, tăng 1,6 USD so với sáng qua.

Giá vàng hôm nay 8/12: Vàng trong nước tiếp đà giảm- Ảnh 1.

Thị trường vàng thế giới biến động nhẹ khi các nhà đầu tư đang chờ đợi dữ liệu bảng lương quan trọng của Mỹ sẽ được công bố vào thứ 6 (giờ Mỹ). Dữ liệu được cho có thể giúp xác định quỹ đạo lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm dao động gần mức thấp nhất trong 3 tháng, trong khi chỉ số US Dollar Index giảm 0,6% đã đẩy vàng nhích nhẹ khi làm tăng sức hấp dẫn của kim loại quý này đối với những người nắm giữ tiền tệ khác.

Theo chiến lược gia hàng hóa Ole Hansen của Ngân hàng Saxo, mối lo ngại ngắn hạn lớn nhất đối với vàng chính là việc thị trường định giá quá sớm khả năng cắt giảm lãi suất. Vì vậy, báo cáo việc làm hôm nay sẽ là một phần của câu trả lời về khả năng cắt giảm lãi suất.

Dữ liệu công bố trong tuần này cho thấy những dấu hiệu hạ nhiệt của thị trường lao động Mỹ với số việc làm mới tuyển dụng giảm xuống mức thấp nhất trong 2,5 năm trong tháng 10.

Những bình luận ôn hòa gần đây từ các quan chức Fed và một loạt dữ liệu kinh tế yếu hơn dự kiến đã làm dấy lên kỳ vọng rằng lãi suất của Mỹ đã đạt đỉnh và ngân hàng trung ương nước này có thể bắt đầu cắt giảm lãi suất vào đầu năm tới.

Theo công cụ FedWatch của CME, các nhà giao dịch đang định giá khoảng 62% khả năng lãi suất sẽ giảm vào tháng 3 năm sau. Lãi suất thấp hơn có xu hướng hỗ trợ vàng thỏi không chịu lãi suất.

Theo chuyên gia phân tích thị trường cấp cao Craig Erlam của OANDA, vàng đang chờ đợi các điểm dữ liệu lớn của Mỹ và cuộc họp của Fed trước khi thực hiện động thái tiếp theo. “Dữ liệu việc làm cuối cùng trong năm nay sẽ xác định liệu vàng có phá vỡ mức cao kỷ lục một lần nữa không”, Erlam nói.

Nhận định về thị trường vàng trong năm tới, các chuyên gia của Hội đồng Vàng Thế giới mới đây cho biết, tuy việc thị trường kỳ vọng Mỹ sẽ đạt được hạ cánh mềm về mặt lịch sử khiến vàng trở nên kém hấp dẫn hơn, nhưng căng thẳng địa chính trị cùng với nhu cầu vàng của các ngân hàng trung ương có thể hỗ trợ vàng vào năm 2024.

Giá vàng trong nước

Giá vàng 9999 hôm nay được DOJI được niêm yết ở mức 73,00 triệu đồng/lượng mua vào và 74,30 triệu đồng/lượng bán ra.

Còn tại Công ty Vàng bạc đá quý Mi Hồng, giá vàng Mi Hồng thời điểm khảo sát niêm yết giá vàng SJC ở mức 73,10 - 74,00 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Giá vàng SJC tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu cũng được doanh nghiệp giao dịch ở mức 72,90 - 73,98 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Còn tại Bảo Tín Mạnh Hải đang được giao dịch ở mức 72,90 - 74,50 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

An Mai (t/h)
Ý kiến của bạn