Giá vàng hôm nay 8/4: Giá vàng đang được hỗ trợ mạnh bởi nhiều yếu tố

Thị trường
09:19 AM 08/04/2023

Giá vàng sáng hôm nay không có biến động khi thị trường đóng cửa trong ngày nghỉ lễ Phục sinh. Tuy nhiên, giá vàng đang được hỗ trợ mạnh mẽ bởi nhiều yếu tố và việc kim loại quý này phá kỷ lục chỉ là vấn đề thời gian.

Giá vàng thế giới

Giá vàng giao ngay và tương lai lần lượt neo ở mức 2.007,6 USD/ounce và 2.011,9 USD/ounce.  

Với rất nhiều bất ổn đang chi phối thị trường tài chính, hầu hết các nhà phân tích đều cho rằng việc giá vàng đạt mức cao kỷ lục mới trên 2.000 USD/ounce chỉ là vấn đề thời gian. Mặc dù vậy, nhiều ý kiến cho rằng vàng sẽ gặp một số trở ngại trong việc chinh phục mức cao mới trong tuần tới.

Giá vàng hôm nay 8/4: Đứng yên khi thị trường nghỉ lễ Phục Sinh - Ảnh 1.

Kết thúc tuần này, hợp đồng vàng tháng 6 đã tăng 2%. Sự bứt phá của kim loại màu vàng trong tuần qua là nhờ việc lợi suất trái phiếu và đồng USD giảm mạnh. Chỉ số US Dollar Index kết thúc tuần ở mức hỗ trợ quan trọng gần 102 điểm.

Theo một số nhà phân tích, nếu đồng USD tìm thấy một số động lực, nó có thể khiến các nhà đầu tư kiếm lời khi đặt cược vàng tăng giá. "Có vẻ như đồng USD đang cố gắng thiết lập một xu hướng tăng ngắn hạn trên biểu đồ hàng ngày trong khi vàng tháng 6 có vẻ hơi bấp bênh. Tuy nhiên, chúng ta đã thấy câu chuyện này trước đây và nó thường kết thúc với việc đồng bạc xanh giảm giá và vàng tăng", nhà phân tích thị trường cao cấp Darin Newsom tại Barchart.com cho biết.

Tương lai của đồng USD và vàng có thể sẽ được xác định bằng một số báo cáo vào tuần tới, trong đó có cả báo cáo bảng lương phi nông nghiệp tháng 3 vào thứ 6 tuần này. Bất chấp lo ngại suy thoái kinh tế ngày càng tăng, thị trường lao động Mỹ vẫn khá kiên cường khi số lượng việc làm được tạo ra trong tháng 3 tăng tương đối phù hợp với kỳ vọng.

Theo Cục Thống kê Lao động, bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ đã tăng 236.000 vào tháng trước. Con số hàng tháng này cao hơn một chút so với ước tính đồng thuận của thị trường là 230.000 việc làm. Cùng với đó, tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ đã giảm xuống 3,5%, giảm so với dự báo của các nhà kinh tế là 3,6%. Báo cáo cũng lưu ý rằng áp lực tiền lương do lạm phát dường như đã được kiềm chế và tăng phù hợp với kỳ vọng. Tháng trước, tiền lương trung bình theo giờ đã tăng 0,3%.

Do Mỹ đang trong kỳ nghỉ lễ Phục sinh, nên giới nhà đầu tư và thương nhân sẽ phải đợi cho đến khi thị trường mở cửa để có thể phản ứng với dữ liệu việc làm này. Mặc dù thị trường hàng hóa đóng cửa, nhưng thị trường tiền tệ vẫn hoạt động. Theo Giám đốc chiến lược tiền tệ Adam Button tại Forexlive.com, trong điều kiện thị trường có tính thanh khoản kém, đồng USD đã tăng cao hơn do phản ứng với báo cáo, điều này có thể sẽ tác động tiêu cực đến giá vàng. 

Giá vàng trong nước

Trên sàn giao dịch của Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC, vàng SJC đang là 66,45 triệu đồng/lượng mua vào và 67,05 triệu đồng/lượng bán ra.

Còn tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý, thời điểm khảo sát niêm yết giá vàng SJC ở mức 66,45 – 67,05 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Giá vàng 9999 được DOJI được niêm yết ở mức 66,40 triệu đồng/lượng mua vào và 67,00 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng Vietinbank Gold đang niêm yết ở mức 66,45 triệu đồng/lượng mua vào và 67,07 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng SJC tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu cũng được doanh nghiệp giao dịch ở mức 66,50 - 67,04 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá 2 chiều 55,42 - 56,37 triệu đồng/lượng.

Minh An (t/h)
Ý kiến của bạn
Standard Chartered giữ nguyên dự báo tăng trưởng GDP năm 2023 ở mức 5,4% Standard Chartered giữ nguyên dự báo tăng trưởng GDP năm 2023 ở mức 5,4%

Trong báo cáo cập nhật kinh tế mới nhất về Việt Nam ngày 22/9, ngân hàng Standard Chartered dự báo tăng trưởng GDP quý III của Việt Nam sẽ đạt 5,1%, tăng so với mức 4,1% trong Quý 2. Ngân hàng này giữ nguyên dự báo tăng trưởng GDP cả năm 2023 ở mức 5,4%.