Giá vàng hôm nay 8/6: Giá vàng đang ở ngưỡng thấp, nhà đầu tư có nên mua vào?

Cộng tác viên
07:00 AM 08/06/2020

Giá vàng thế giới tuần trước lao dốc sau khi chính quyền ông Donald Trump công bố số lượng người mất việc chỉ bằng chưa tới 1/3 so với dự báo.

  Ảnh minh họa. (Nguồn: Nld.vn).

  Hiện giá vàng trong nước đang được giao dịch ở ngưỡng sau:

  Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 48,35 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,55 triệu đồng/lượng (bán ra).

  Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 48,33 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,53 triệu đồng/lượng (bán ra).

  Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 48,25 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,67 triệu đồng/lượng (bán ra).

  Tại thị trường thế giới, giá vàng đang được giao dịch tại ngưỡng 1.684,0 USD/ounce (Theo Kitco News). Mức giá này tương đương khoảng 47,3 triệu đồng/lượng nếu được quy đổi theo giá USD tự do.

  Giá vàng lao dốc khi nhà đầu tư tìm đến các khoản đầu tư như chứng khoán do kỳ vọng nền kinh tế hồi phục sau đại dịch

  Giá vàng thế giới tuần trước lao dốc mạnh sau khi chính quyền ông Donald Trump bất ngờ công bố số lượng người mất việc chỉ bằng chưa tới 1/3 so với dự báo và chứng khoán thế giới đồng loạt tăng mạnh.

  Áp lực từ thị trường chứng khoán nhiều nơi tăng mạnh, đặc biệt tại phố Wall, khi chỉ số Dow Jones đã tăng gần 3,2% cũng khiến nhu cầu mua vàng giảm lại.

  Tuy vậy, giá vàng vẫn đang có nhiều cơ hội để trở lại ngưỡng 1.800 USD/ounce khi mà các nguy cơ bất ổn trên thế giới vẫn chưa được giải quyết triệt để.

  Đánh giá từ Văn phòng Ngân sách Quốc hội Mỹ (CBO), các chương trình kích thích trị giá lên tới 3,3 nghìn tỷ USD do Quốc hội Mỹ thông qua kể từ hồi tháng 3 sẽ chỉ "giúp giảm thiểu phần nào sự suy thoái kinh tế".

  Báo cáo của CBO được công bố trong bối cảnh kết quả các cuộc khảo sát mới cho thấy các nhà máy ở Mỹ và nước ngoài tiếp tục giảm sản lượng và cắt giảm nhân công trong tháng 5.

  Dự báo của Kitco news về giá vàng tuần này (8 - 13/6)

  Giá vàng tuần này (8/6 - 13/6) theo khảo sát mới nhất của Kitco news, có 47% chuyên gia Wall Street tin rằng giá vàng sẽ tiếp tục tăng, 35%, dự đoán giá giảm xuống và 18% giữ quan điểm trung lập.

  Trong khi đó, tại Main Street, có tới 62% số nhà đầu tư tham gia khảo sát dự đoán vàng sẽ tăng giá trong tuần tới; 21% cho rằng giá giảm và 18% cho rằng giá đi ngang.

  Tuy vậy, một số chuyên gia đang đưa ra đánh giá vàng sẽ giảm giá trong thời gian tới sau khi biểu đồ kỹ thuật của vàng xấu đi.

  Charlie Nedoss, chiến lược gia thị trường cao cấp của Tập đoàn LaSalle Futures chỉ ra rằng kim loại quý đã giảm xuống dưới mức trung bình động 50 ngày, đưa giá hàng ngày vào vùng thấp hơn.

  Adam Button, Giám đốc điều hành ForexLive, cũng dự đoán vàng thấp hơn: “Rủi ro lớn trong giao dịch vàng vào tuần tới là Cục Dự trữ Liên bang gợi ý sẽ giảm lãi suất, khiến nhu cầu ngắn hạn về tài sản an toàn cũng suy giảm”.

  Ý kiến của bạn