Giá vàng hôm nay 9/5: Biến động trái chiều

Thị trường
08:38 AM 09/05/2024

Giá vàng SJC tăng - giảm trái chiều, song chiều bán ra vẫn đang neo cao ở mức 87,5 triệu đồng/lượng, vàng thế giới tiếp tục sụt giảm.

Giá vàng thế giới

Theo Kitco, giá vàng thế giới giao ngay ở mức 2.308,50 USD/ounce. Giá vàng hôm nay giảm 5,4 USD/ounce so với giá vàng ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay 9/5: Biến động trái chiều- Ảnh 1.

Giá vàng vẫn tiếp tục giảm trong phiên giao dịch hôm nay, nhận được ít sự hỗ trợ từ nhu cầu trú ẩn an toàn khi những bình luận gần đây từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) cho thấy thị trường nghi ngờ kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất.

Kim loại màu vàng chứng kiến một số nhu cầu trú ẩn an toàn trong tuần này khi xung đột giữa Israel và Hamas trở nên tồi tệ hơn và các cuộc đàm phán ngừng bắn không có nhiều tiến triển.

Tuy nhiên, việc mua tài sản trú ẩn an toàn đã bị bù đắp bởi áp lực từ những lo ngại mới về lãi suất cao của Mỹ cũng như sự phục hồi của đồng Đô la.

Giá kim loại màu vàng nhận được ít sự hỗ trợ từ sự sụt giảm gần đây của đồng Đô la, khi đồng bạc xanh phục hồi vào thứ Ba sau khi một số quan chức FED cho biết ngân hàng trung ương có nhiều khả năng giữ nguyên lãi suất vào năm 2024.

Quan điểm này đã được Chủ tịch FED Minneapolis Neel Kashkari đưa ra vào thứ Ba và khiến các nhà giao dịch phải suy nghĩ lại về một số kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất trong năm nay.

Kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất vào tháng 9 đã tăng lên sau khi dữ liệu bảng lương yếu vào tuần trước. Nhưng Kashkari và các đồng nghiệp của ông cho rằng lạm phát khó khăn vẫn là điểm gây tranh cãi chính đối với FED.

Triển vọng lãi suất cao trong thời gian dài hơn của Mỹ là tín hiệu không tốt cho vàng vì nó đẩy chi phí cơ hội khi đầu tư vào kim loại màu vàng tăng cao.

Giá vàng trong nước

Vàng SJC tại Hà Nội niêm yết ở mốc 85,2 -87,5 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 100 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và không đổi ở chiều bán ra.

Tương tự, vàng 999,9 của Tập đoàn DOJI niêm yết ở mốc 85,2 - 86,5 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 100 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều.

Vàng SJC tại PNJ điều chỉnh tăng 400 nghìn đồng/lượng ở chiều mua và 200 nghìn đồng/lượng ở chiều bán. Hiện giá niêm yết tại mốc 86 - 87,2 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu điều chỉnh tăng 50 nghìn đồng/lượng ở chiều mua và 100 nghìn đồng/lượng ở chiều bán. Hiện công ty niêm yết vàng SJC ở mốc 85,5 - 87,4 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Với mốc giá hiện tại, giá vàng miếng của SJC vẫn đang cao hơn giá vàng thế giới khoảng 15,499 triệu đồng/lượng.

Minh An (t/h)
Ý kiến của bạn
Chủ tịch UBND TP Hà Nội sẽ đối thoại với công nhân lao động Chủ tịch UBND TP Hà Nội sẽ đối thoại với công nhân lao động

Ngày 23/5, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh sẽ gặp gỡ, đối thoại với công nhân lao động tại Công ty cổ phần Thuốc lá Thăng Long (Khu công nghiệp Thạch Thất - Quốc Oai, huyện Quốc Oai, TP Hà Nội).